truy Lượt Xem:11342

Thay đổi ngày so với ca đêm

Các tổ chức trong ngành chăm sóc sức khỏe, vận chuyển, truyền thông, thực thi pháp luật và dịch vụ khách hàng yêu cầu nhân viên của họ làm việc theo ca làm việc suốt 24 giờ trong ngày. Tùy thuộc vào hệ thống tổ chức của họ thông qua, nhân viên có thể làm việc ngày hoặc đêm thay đổi với luân phiên ở giữa. Trong khi làm việc hoặc thay đổi có ưu và khuyết điểm của nó, các nhà nghiên cứu sức khỏe đã tìm thấy tác động tiêu cực rõ ràng của ca đêm về sức khỏe của nhân viên.

Tiện

Làm việc một ca làm việc ngày có nghĩa là bạn đưa ra một số nhiệm vụ cá nhân vào giờ tối muộn hoặc cuối tuần. Điều này có nhược điểm của nó bởi vì hầu hết những người khác làm việc theo ca ngày có thể làm như vậy. Cho dù đó là mua sắm thực phẩm hoặc đi khám bệnh, bạn cần phải dành nhiều thời gian chờ đợi đến lượt mình. Nếu bạn làm việc trong ca đêm, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của bạn trong giờ cao điểm và tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, khi bạn làm ca đêm, bạn không cần yêu cầu nghỉ việc trong những dịp như buổi họp tại trường của con bạn hoặc đến thăm ngân hàng của bạn.

Các khía cạnh tài chính

Một số nhà tuyển dụng trả lương cho nhân viên làm ca đêm nhiều hơn. Điều này cung cấp một lợi thế kinh tế để làm việc ca đêm so với ca ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn có khả năng thức dậy sau một vài giờ ngủ ngon, thì bạn không cần phải chi tiền cho một đứa trẻ cho con của bạn khi họ về nhà. Cung cấp cho vợ / chồng của bạn làm việc ca ngày, bạn có thể quản lý những đứa trẻ mà không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài. Điều này làm giảm chi phí của bạn và góp phần vào lợi ích tài chính của việc làm ca đêm.

Các khía cạnh sức khỏe

Làm việc ca đêm có những bất lợi nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, dựa trên giấc ngủ vào ban đêm và thức giấc trong ngày. Hầu hết mọi người thấy khó để tỉnh táo suốt đêm, nhưng không thể ngủ trong ngày. Tổ chức National Sleep Foundation nói rằng theo phân loại rối loạn giấc ngủ quốc tế, những người làm việc theo ca có nguy cơ cao hơn trong một số tình trạng nghiêm trọng như tiểu đường, loét, bệnh tim mạch và trầm cảm.

Đời sống xã hội

Theo Trung tâm sức khỏe và an toàn lao động Canada, những người làm ca đêm làm việc cho biết ca làm việc của họ ảnh hưởng đến chất lượng tương tác của họ với gia đình họ. Nhân viên làm ca đêm bị rối loạn giấc ngủ và sức khỏe cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện trách nhiệm gia đình của họ và cũng dành thời gian ít hơn cho con cái và vợ / chồng của họ. Làm việc ca đêm cũng làm giảm tương tác xã hội và có thể dẫn đến cảm giác cô lập không lành mạnh.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn