truy Lượt Xem:11416

10 câu hỏi và trả lời phỏng vấn Python hàng đầu

Python là một ngôn ngữ lập trình cấp cao, được giải thích để lập trình cho mục đích chung. Trong năm năm qua, Python đã nhanh chóng trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất vì nhiều lý do, bao gồm các tính năng linh hoạt và ít mã yêu cầu hơn. Sự gia tăng phổ biến này có nghĩa là nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà phát triển Python lành nghề, từ các công ty khởi nghiệp nhỏ cho đến các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu. Các kỹ sư phần mềm , nhà phát triển phần mềm , nhà khoa học dữ liệu là một trong số nhiều chức danh công việc sử dụng Python trong hoạt động hàng ngày của họ. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách các câu hỏi phỏng vấn Python hàng đầu, vì vậy bạn có thể sẵn sàng khuấy động cuộc phỏng vấn của mình .

1. Nói cho tôi biết một chút về bản thân bạn.

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà người phỏng vấn muốn bắt đầu, vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn câu trả lời trước. Mặc dù có vẻ như là một câu hỏi đơn giản, nhưng thực tế họ đang cố gắng xem bạn tiết lộ bao nhiêu về bản thân và cách bạn trả lời chính xác.
Bạn có thể nói một cái gì đó như:
Gần đây tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính và dành nhiều thời gian để thực tập trong môi trường kỹ thuật quy mô lớn. Tôi đã có cơ hội theo dõi khá nhiều kỹ sư cao cấp trong các công ty đó và đã tận mắt thấy chương trình back-end quan trọng như thế nào đối với toàn bộ cơ sở hạ tầng. Tôi biết rằng tôi có thể sử dụng kinh nghiệm này để thành công ở vị trí này.

2. Mọi người sẽ mô tả bạn như thế nào?

Đây là một câu hỏi phổ biến khác nhằm mục đích xem bạn so sánh với những người được phỏng vấn khác như thế nào, cũng như cách bạn đứng ngoài cuộc. Bạn sẽ muốn hiển thị điểm mạnh và thuộc tính tích cực của mình , liên quan đến công ty tiềm năng và cách bạn có thể có lợi cho nhiệm vụ của họ:
Tôi nghĩ mọi người sẽ mô tả tôi như một người giao tiếp tốt, không phải theo nghĩa là tôi có nhiều kinh nghiệm nói chuyện trước công chúng, nhưng theo cách mà tôi có thể nói rõ những gì tôi hỏi và có thể hiểu nhu cầu của mọi người . Tôi tiếp thu mọi thứ một cách nhanh chóng và hầu hết các đồng nghiệp của tôi đã tuyên bố rằng tôi gần như có thể đọc được suy nghĩ của họ, biết họ cần gì trước khi họ làm.

3 Bạn sẽ nói rằng bạn làm việc độc lập tốt hơn hoặc trong một nhóm?

Đối với câu hỏi phỏng vấn hành vi này , nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn đang cố gắng tìm hiểu thêm về tính cách của bạn cùng với cách bạn làm việc trong một tổ chức. Cho dù bạn xác định nhiều hơn một cách khác, bạn cần phải chỉ ra cả hai khía cạnh vì nhiều khả năng bạn sẽ làm việc độc lập và là một phần của một nhóm lớn hơn tại một số thời điểm.
Một câu trả lời chắc chắn có thể là:
Tôi muốn nói rằng tôi cảm thấy thoải mái trong cả hai loại môi trường, tùy thuộc vào dự án. Tôi có thể tự mình xuống và làm việc nếu tôi cần tập trung vào việc nhanh chóng thực hiện mã hóa phức tạp, nhưng tôi cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của các đồng nghiệp để thảo luận về bức tranh lớn hơn. Tôi thích hợp tác với những người khác và chia sẻ ý tưởng, nhưng sau đó tôi thích có thể đi chương trình một cách độc lập.

4. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Mặc dù đây có thể không phải là câu hỏi yêu thích của bạn, nhưng đây chắc chắn là câu hỏi yêu thích của người phỏng vấn vì câu trả lời của bạn thực sự tiết lộ rất nhiều về bạn. Giữ lại thông tin và nói rằng bạn không có điểm yếu là không thực tế, trong khi chia sẻ thứ gì đó hoàn toàn không liên quan có thể khiến họ nghi ngờ khả năng của bạn (ví dụ: nói bạn là một đầu bếp khủng khiếp). Một phương pháp STAR câu trả lời đó là trung thực nhưng có ý nghĩa đến vị trí tấn công một sự cân bằng tuyệt vời:
Một trong những điểm yếu lớn nhất của tôi là tôi không có nền tảng giáo dục như những người khác trong ngành. Tôi đã không có được bằng khoa học máy tính thông qua trường đại học của mình, nhưng tôi đã học lập trình thông qua cả chương trình học tập nhập vai cấp tốc và tự mình thông qua các kho lưu trữ mã trực tuyến. Mặc dù tôi biết điều này có thể phân biệt tôi theo một cách riêng, tôi cảm thấy nó cho thấy niềm đam mê chung của tôi đối với lập trình cũng như tham vọng và động lực của tôi.

5. Tại sao bạn là ứng cử viên tốt nhất cho công việc này?

Đây là một câu hỏi phỏng vấn tiêu chuẩn khác mà bạn cần có câu trả lời được chuẩn bị trước. Đây thường là cơ hội cuối cùng của bạn để hiển thị tất cả các bằng cấp và kinh nghiệm của bạn trong khi tách mình ra khỏi cuộc thi. Điều quan trọng là phải cụ thể trong câu trả lời của bạn và áp dụng chúng trực tiếp vào vị trí trong khi cho thấy cách bạn có thể giúp họ đáp ứng nhu cầu của họ:
Tôi là ứng cử viên tốt nhất cho công việc này vì tôi có ba năm kinh nghiệm phụ trợ mà bạn đang tìm kiếm và tôi đã có được điều này thông qua cả một doanh nghiệp lớn cùng với một công ty khởi nghiệp nhỏ. Với nền tảng độc đáo này, tôi có thể thấy các dự án bắt đầu từ đầu, nhưng cũng quen thuộc với cách các hệ thống nhìn ở quy mô lớn hơn. Tôi đã học được đạo đức làm việc từ cả hai nền tảng này và đã sử dụng các kỹ năng tôi học được từ các kỹ sư hàng đầu trong công việc của mình.

6. Một số lợi thế của việc sử dụng Python so với các ngôn ngữ lập trình khác là gì?

Với thực tế là bạn đang phỏng vấn cho một vị trí Python, điều quan trọng là bạn phải có câu trả lời được chuẩn bị cho những lợi thế của nó so với các ngôn ngữ lập trình khác. Điều này sẽ không chỉ cho thấy rằng bạn quen thuộc với tất cả các tính năng của nó, mà còn là bạn thực sự đam mê và tin vào ngôn ngữ.
Một câu trả lời mẫu có thể là:
Phần mềm Python Python có rất nhiều lợi thế so với các ngôn ngữ lập trình khác, bao gồm: 
● Cú pháp của nó vừa dễ học, vừa dễ hiểu, đọc giống ngôn ngữ của con người hơn. 
● Nó có các thư viện lớn, tiêu chuẩn chứa tất cả các lĩnh vực như giao diện hệ điều hành, công cụ dịch vụ web và hoạt động chuỗi. 
● Nó cũng có các thư viện hỗ trợ rộng rãi giúp giảm đáng kể thời gian dành cho mã hóa, từ đó tăng năng suất, sử dụng các ngôn ngữ khác như Java, C, C ++ và C #. 
● Nó có thiết kế rõ ràng, hướng đối tượng và có khả năng xử lý tích hợp mạnh mẽ.

7. Làm thế nào để bạn theo dõi các phiên bản khác nhau của mã của bạn?

Một người quản lý tuyển dụng sẽ muốn đánh giá các kỹ năng tổ chức chung của bạn bên cạnh khả năng của bạn như là một lập trình viên. Nếu không có bất kỳ hệ thống theo dõi nào, bạn có thể nhanh chóng mất dấu các phiên bản và bản phát hành phần mềm của mình, gây đau đầu lớn cho chủ nhân tương lai và các thành viên khác trong nhóm.
Một câu trả lời tốt sẽ là:
Tôi theo dõi các phiên bản mã khác nhau với kiểm soát phiên bản. Các hệ thống kiểm soát phiên bản cho phép tôi quay lại các phiên bản mã cũ hơn nếu tôi phá vỡ mã hiện tại và là một cách tuyệt vời để cộng tác với các lập trình viên khác từ khắp nơi trên thế giới, đảm bảo tất cả các chi nhánh và bản phát hành được cập nhật. Với hệ thống này, tôi có thể biết ai đã thực hiện các thay đổi mới nhất cho cơ sở mã, triển khai gì đã diễn ra và cách phân phối mã nguồn giữa các thành viên trong nhóm, cùng với việc theo dõi các bản phát hành mới nhất của phần mềm của tôi.

8. Suy nghĩ của bạn về Python và đa luồng là gì? Một số cách để khiến Python chạy theo cách song song là gì?

Khi bạn tiến xa hơn trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi những câu hỏi cụ thể hơn về Python để hiểu được bạn hiểu sâu hơn về nó. Nếu bạn biết ngôn ngữ từ trong ra ngoài, đây không phải là vấn đề, nhưng sẽ rất thông minh để cải thiện cả các kỹ năng cơ bản và phức tạp. Đây là một cách bạn có thể trả lời:
Trong khi Python không cho phép đa luồng trực tiếp, bạn có thể sử dụng gói luồng của nó để chạy nhiều luồng cùng lúc. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm đa luồng để tăng tốc mã, đây có thể không phải là chiến lược tốt nhất. Mặt khác, Khóa phiên dịch toàn cầu của Python (GIL) sẽ đảm bảo rằng chỉ có một trong số các luồng của bạn được thực thi tại một thời điểm, làm cho có vẻ như chúng đang xảy ra song song trong khi thực tế, chúng chỉ thay phiên nhau Lõi CPU.

9. Giải thích sự khác biệt giữa thời gian biên dịch và thời gian chạy, sau đó thảo luận về cách Python sử dụng chúng trong quá trình kiểm tra mã.

Nếu người phỏng vấn hỏi một câu hỏi như thế này, thì họ đang tìm kiếm kiến ​​thức của bạn về các thuật ngữ và quy trình khoa học máy tính nói chung. Bất kể nền tảng giáo dục của bạn là gì, cần phải nhận thức được tất cả các điều khoản và giai đoạn lập trình khác nhau.
Bạn có thể trả lời:
Cả hai thời gian biên dịch và thời gian chạy là các thuật ngữ lập trình đề cập đến các giai đoạn phát triển chương trình phần mềm khác nhau. Compile-time là trường hợp mã đã nhập được chuyển đổi thành tệp thực thi, trong khi thời gian chạy là thể hiện nơi tệp thực thi đang chạy. Python thực hiện một số lượng kiểm tra mã thời gian biên dịch, mặc dù hầu hết các kiểm tra không xảy ra cho đến khi thực thi mã.

10. Đầu ra của mã dưới đây sẽ là gì? Giải thich câu trả lơi của bạn.

def extendList (val, list = []):
 
                 list.append (val)
 
                 danh sách trả lại
list1 = extendList (10) 
list2 = extendList (123, []) 
list3 = extendList ('a') print Danh sách1 =% s tựa 
@ list1 
in ấn list2 =% s tựa @ list2 
in ấn list3 =% s tựa @ list3
Như với bất kỳ cuộc phỏng vấn lập trình nào, bạn được đảm bảo có nhiều câu hỏi kiểm tra khả năng mã hóa tại chỗ của bạn. Mặc dù bạn có thể không thực hành được mọi kịch bản mã hóa tiềm năng, nhưng việc làm quen với các câu hỏi điển hình sẽ giúp bạn chuẩn bị. Câu trả lời của bạn cho điều này sẽ là:
● Đầu ra của mã trên sẽ là: 
list1 = [10, 'a'] 
list2 = [123] 
list3 = [10, 'a']
Nhiều người có thể mong đợi list1 bằng [10] và list3 bằng với ['a']. Tuy nhiên, điều xảy ra là danh sách mặc định chỉ được tạo một lần khi hàm được xác định. Kết quả là list1 và list3 đang hoạt động trên cùng một danh sách mặc định và list2 đang hoạt động trên một danh sách riêng mà nó đã tạo.
 
Python là ngôn ngữ lập trình quan trọng đang trở nên quan trọng đối với cả nhà phát triển và công ty. Mặc dù danh sách các câu hỏi phỏng vấn Python hàng đầu này có thể không chứa tất cả các tình huống có thể bạn sẽ thấy, nhưng chúng sẽ cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời để có một cuộc phỏng vấn thành công.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn