truy Lượt Xem:10297

10 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếp tân cần thiết

Tìm kiếm một công việc không phải là công việc dễ dàng. Bạn có thể đã dành nhiều giờ để tạo sơ yếu lý lịch của bạn , viết thư xin việc và quét bảng công việc để tìm cơ hội.
Khi cuối cùng bạn nhận được một cuộc gọi phỏng vấn cho vị trí tiếp tân, hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời cho 10 câu hỏi phỏng vấn cần thiết này:

1. Làm thế nào để bạn quản lý khối lượng công việc của mình khi nó thực sự bận rộn?

Khi trả lời câu hỏi này, thật tuyệt nếu bạn có một số kinh nghiệm làm việc trước đây để nói chuyện, nhưng thời gian bận rộn trong cuộc sống học tập của bạn cũng có thể hỗ trợ một câu trả lời tốt. Người phỏng vấn của bạn muốn nghe về cách bạn giải quyết các ưu tiên và thời hạn cạnh tranh:
Trong suốt học kỳ vừa qua, tôi đã quản lý năm khóa học và ba trong số đó có các kỳ thi cuối cùng được lên lịch trong cùng hai ngày. Tôi cũng đã có các bài tập trong thời gian đó, vì vậy tôi phải ưu tiên và cực kỳ có tổ chức. Tôi đặt ra một lịch trình làm việc trước thời hạn để tôi có thể đảm bảo tất cả thời gian của mình đang được sử dụng một cách hiệu quả.

2. Phần mềm nào bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng về tài liệu văn phòng và quản trị văn phòng?

Là một nhân viên tiếp tân, bạn sẽ được làm quen với hầu hết các bộ Microsoft Office ở mức tối thiểu. Thật tốt khi đề cập đến tất cả các phần mềm mà bạn thành thạo bao gồm bất kỳ phần mềm chuyên dụng nào cho kế toán, truyền thông và quản lý lịch.
Đây là một câu trả lời mẫu:
Tôi có kinh nghiệm sử dụng bộ Microsoft Office đầy đủ, bao gồm cả Access và tôi cũng có kinh nghiệm với một số phần mềm chuyên dụng như Outlook và Google Drive.
Để theo dõi, bạn có thể hỏi công ty sử dụng hệ thống nào và đề cập đến bất kỳ kinh nghiệm nào bạn có hoặc nếu bạn có kế hoạch học bất kỳ hệ thống nào trong số đó.

3. Bạn nghĩ phẩm chất cần thiết nhất cho nhân viên tiếp tân là gì?

Nhân viên lễ tân giữ cho văn phòng hoạt động trơn tru và thường là liên hệ chính cho công ty. Câu trả lời của bạn sẽ phản ánh những kỹ năng này và bất kỳ kỹ năng nào khác được nêu trong bản mô tả công việc:
Một nhân viên tiếp tân tuyệt vời có kỹ năng tổ chức tuyệt vời, là một nguồn lực quý giá mà nhân viên có thể tin cậy và luôn có thái độ tích cực và thân thiện. Một nhân viên tiếp tân là bộ mặt đầu tiên của công ty mà nhiều khách hàng sẽ nhìn thấy, vì vậy điều quan trọng là tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời.

4. Bạn có kinh nghiệm với các dòng điện thoại nhiều dòng không?

Đây là một câu hỏi khá đơn giản có / không. Bạn có kinh nghiệm, hoặc bạn không có. Nếu trước đây bạn chưa sử dụng đường dây điện thoại nhiều đường dây, hãy thử có câu trả lời khuyến khích người phỏng vấn rằng đó là thứ bạn có thể dễ dàng học được như thế này:
Tôi không có cơ hội vận hành nhiều đường dây điện thoại, nhưng tôi tin rằng mình sẽ bắt kịp khá nhanh. Tôi rất sẵn lòng tham gia khóa đào tạo trước ngày bắt đầu nếu tôi được chọn cho vị trí này.

5. Tốc độ gõ và đánh giá lỗi của bạn là gì?

Một lần nữa, đây là một câu hỏi rất đơn giản và điển hình mà bạn nên biết câu trả lời là một nhân viên tiếp tân tiềm năng. Nếu bạn không biết, hãy thử nói về kỹ năng đánh máy và trải nghiệm của bạn dọc theo những dòng này:
Gần đây tôi đã không đánh giá tốc độ đánh máy của mình, nhưng tôi rất vui khi được đánh giá trực tuyến và gửi cho bạn kết quả sau cuộc phỏng vấn của chúng tôi. Tôi tin rằng kỹ năng đánh máy của tôi rất mạnh vì tôi đã gõ vô số bài tập học thuật. Tôi cũng rất định hướng chi tiết và đảm bảo công việc của tôi luôn được hiệu đính và chỉnh sửa cẩn thận.

6. Bạn đã áp dụng cho bất kỳ cơ hội việc làm khác?

Chìa khóa để trả lời câu hỏi này là thành thật, nhưng làm cho người phỏng vấn cảm thấy công ty của họ là lựa chọn số một của bạn.
Đây là cách thực hiện:
Có, vì hiện tại tôi không có việc làm, tôi đang tích cực theo đuổi một vài cơ hội khác nhau. Tuy nhiên, một vị trí với công ty của bạn là lựa chọn số một của tôi dựa trên các giá trị công ty của bạn và sự đa dạng mà vai trò này mang lại.

7. Hãy kể cho tôi nghe về một tình huống mà bạn phải xử lý một khách hàng khó tính.

Với câu hỏi này, người phỏng vấn của bạn đang tìm kiếm xác nhận rằng bạn đã ở trong tình huống không thoải mái trước đó và rằng bạn có thể tự tin tiếp cận họ và tìm giải pháp. Tìm hiểu cách sử dụng phương pháp STAR để trả lời các câu hỏi hành vi .
Giữ cho nó tích cực như thế này:
Trong công việc bán lẻ bán thời gian của mình, tôi có một khách hàng thất vọng về các lựa chọn màu sắc và trở nên rất ồn ào và hung dữ. Tôi giữ giọng bình tĩnh để không leo thang xung đột, và tôi lịch sự giải thích rằng chúng tôi sẽ thông báo cho anh ta ngay khi hàng tồn kho mới đến. Anh bình tĩnh lại và rời đi.

8. Làm thế nào để bạn hoặc bạn sẽ quản lý thông tin bí mật?

Là một nhân viên tiếp tân, bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin cá nhân. Câu trả lời của bạn nên trấn an người phỏng vấn rằng bạn đánh giá cao sự nhạy cảm của thông tin bí mật và tự tin giữ thông tin đó khi bị ép:
Tôi sẽ đảm bảo rằng thông tin bí mật không thể dễ dàng nhìn thấy bởi khách truy cập trên bàn của tôi. Tôi sẽ không cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin cá nhân cho bất cứ ai trừ khi cá nhân đã ủy quyền trước. Nếu người yêu cầu thông tin là khăng khăng, tôi sẽ cố gắng xác minh rằng họ được phép nhận thông tin đó, nhưng không có xác nhận đó, tôi sẽ không cung cấp.

9. Làm thế nào để bạn giữ cho mình có tổ chức?

Nhân viên tiếp tân là chất keo giữ văn phòng lại với nhau. Bạn phải được tổ chức không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Người phỏng vấn của bạn muốn được trấn an rằng nếu họ chọn bạn, sẽ không có gì trượt qua vết nứt. Đặt chúng thoải mái với một câu trả lời như thế này:
Tôi tự nhiên là một người rất có tổ chức. Tôi có một số hệ thống nhất định như lịch của mình để đảm bảo rằng tôi luôn luôn đúng giờ cho các cam kết và liệt kê để đảm bảo rằng tôi hoàn thành mọi việc mỗi ngày. Tôi thích giữ tài liệu riêng biệt để các tệp luôn tiện dụng và không bao giờ bị lẫn lộn.

10. Điều gì làm bạn khác biệt với các ứng cử viên khác mà chúng tôi đang phỏng vấn cho vị trí này?

Bây giờ là thời gian của bạn để tỏa sáng! Đừng khiêm tốn. Nhân cơ hội này để bán người phỏng vấn bạn về lý do tại sao họ nên chọn bạn. Làm nổi bật một số điểm mạnh cá nhân hoặc kinh nghiệm làm việc của bạn mà bạn có thể không có cơ hội để bảo vệ.
Đây là cách bán mình:
Nếu bạn chọn tôi cho vị trí này, tôi sẽ làm bạn ngạc nhiên với các kỹ năng tổ chức của tôi và khối lượng công việc tôi có thể xử lý. Tôi thích dập lửa và giải quyết vấn đề cho mọi người, và tôi nghĩ điều đó sẽ khiến tôi trở thành một nhân viên tiếp tân tuyệt vời.
Tiếp cận một cuộc phỏng vấn cho công việc mơ ước của bạn đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đưa chân tốt nhất về phía trước bằng cách luyện tập câu trả lời của bạn cho 10 câu hỏi phỏng vấn cần thiết này.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn