truy Lượt Xem:10446

10 chuyên ngành MBA hàng đầu về nhu cầu nóng

Thị trường việc làm ngày nay cạnh tranh hơn bao giờ hết, điều đó có nghĩa là điều cần thiết là tìm ra những cách mới để nổi bật. Trong quá khứ, có được một mức độ được tôn trọng như MBA là đủ để cung cấp cho bạn một lợi thế. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng các cá nhân theo đuổi bằng thạc sĩ, với sự gia tăng 43% trong số những người có bằng thạc sĩ từ năm 2002 đến 2015 , với hơn một phần tư số đó là bằng kinh doanh. Điều đó có nghĩa là, trong khi MBA vẫn là một chứng chỉ có giá trị, điều quan trọng là tìm cách phân biệt bản thân bạn với những cá nhân khác có thể có cùng bằng cấp.
 
Đây là một nhiệm vụ đơn giản hơn nó có vẻ. Một số cách để thực hiện điều này bao gồm tham dự một tổ chức phi lợi nhuận được công nhận; xác định các trường cung cấp các chương trình MBA bắt nguồn từ ứng dụng trong thế giới thực và được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành; và, một khi đã đăng ký vào một chương trình MBA, chọn một hoặc nhiều chuyên ngành MBA để giúp bạn có được chuyên môn trong các lĩnh vực chủ đề cụ thể. Nồng độ bằng MBA cung cấp cho bạn cả bề rộng kiến ​​thức được cung cấp bởi một mức độ kinh doanh truyền thống và độ sâu và sự tập trung mà bạn sẽ tìm thấy trong một chương trình chứng chỉ sau đại học, và cung cấp một cách tuyệt vời để tạo sự khác biệt với gói khi thực hiện bước tiếp theo trong nghề nghiệp.

Cách chọn nồng độ MBA

Có rất nhiều chuyên ngành MBA khác nhau đang được cung cấp bởi các tổ chức trên cả nước, vì vậy bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chọn một chuyên ngành phù hợp với bạn.
 
Nơi đầu tiên để bắt đầu sẽ là nhìn vào lĩnh vực nghề nghiệp hiện tại của bạn. Nếu bạn thích những gì bạn đang làm và muốn thăng tiến trong cùng ngành, hãy tìm kiếm một chuyên ngành sẽ xây dựng dựa trên kiến ​​thức chuyên môn hiện có của bạn. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong bộ phận tài chính của một tổ chức, một MBA có chuyên môn kế toán sẽ rất phù hợp.
 
Mặt khác, nếu bạn đang tìm cách thay đổi các lĩnh vực, sẽ rất hợp lý khi xem xét các loại công việc bạn muốn có và theo đuổi một chuyên ngành sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Nếu bạn luôn mơ ước được làm việc trong lĩnh vực nhân sự, một MBA về quản lý nguồn nhân lực có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng bạn cần để thực hiện quá trình chuyển đổi.
 
Ngoài ra, nếu bạn muốn theo đuổi nhiều nồng độ MBA, hoặc đơn giản là quan tâm đến MBA để hoàn thành cá nhân, hãy chọn một chuyên ngành mà bạn quan tâm hoặc phù hợp với bộ kỹ năng hiện có của bạn! Có lẽ bạn luôn luôn coi mình là người hòa giải tốt - quản lý xung đột có thể phù hợp với bạn. Hoặc có thể bạn muốn học cách trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời - may mắn thay, một số chương trình MBA cung cấp một chuyên môn về lãnh đạo.
 
Bất kể sở thích hay mục tiêu của bạn là gì, rất có thể, bạn có thể tìm thấy một chuyên ngành MBA phù hợp với nhu cầu của bạn.

10 chuyên ngành MBA hàng đầu về nhu cầu

Ngoài việc tìm kiếm một chuyên ngành MBA mà bạn quan tâm và cá nhân một cách chuyên nghiệp, bạn nên nghĩ về những chuyên ngành MBA nào đang có nhu cầu trong thế giới kinh doanh ngày nay. Mặc dù bất kỳ sự tập trung nào cũng sẽ giúp củng cố khả năng ứng cử của bạn cho một vai trò mới, đây là một số nồng độ MBA tốt nhất cho sự phát triển nghề nghiệp.
 
1. Tập trung MBA trong quản trị chăm sóc sức khỏe
Quản trị chăm sóc sức khỏe là một trong những nghề nghiệp phát triển nhanh nhất hiện nay, với dự báo 20% cho sự tăng trưởng giữa năm 2016 và 2026 . Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhưng muốn đi lên nấc thang trong tổ chức của mình, bằng MBA về Quản trị chăm sóc sức khỏe sẽ giúp bạn phát triển cả các kỹ năng kinh doanh quan trọng và kiến ​​thức chăm sóc sức khỏe thiết yếu bạn sẽ cần.
 
2. Tập trung MBA trong kế toán
Kế toán là một lĩnh vực tăng trưởng cao khác, với triển vọng công việc mạnh mẽ trong thập kỷ tới. Ngoài lĩnh vực kế toán cụ thể, thành thạo tài chính và hiểu rõ các nguyên tắc kế toán là các kỹ năng theo yêu cầu có thể áp dụng cho hầu hết mọi vai trò, bất kể bộ phận hay ngành, biến MBA trong Kế toán thành một lựa chọn thông minh cho các chuyên gia muốn đa dạng hóa các kỹ năng của họ . Trong lĩnh vực kế toán, MBA về kế toán cung cấp cho bạn các khoản tín dụng cần thiết để tham dự kỳ thi CPA, đồng thời mở rộng kiến ​​thức kinh doanh chung của bạn.
 
3. Tập trung MBA trong bảo mật thông tin
Trong thế giới công nghệ ngày nay, bảo mật thông tin đang trở thành một thành phần thiết yếu của nhiều công việc, ngay cả những công việc không trực tiếp trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Có các kỹ năng bảo mật thông tin quan trọng là một cách tuyệt vời để phân biệt các kỹ năng của bạn và thể hiện một vai trò duy nhất cho chính bạn trong tổ chức của bạn. Mặt khác, nếu bạn là một chuyên gia CNTT muốn phát triển sự nghiệp, MBA về An toàn thông tin sẽ cung cấp cho bạn chứng chỉ chuyên môn , có giá trị trong ngành ngoài việc cung cấp cho bạn kiến ​​thức kinh doanh rộng rãi, đủ điều kiện cho bạn một phạm vi rộng hơn của các vị trí.
 
4. Tập trung MBA trong phát triển tổ chức
Mặc dù phát triển tổ chức không có cùng tên với một số lĩnh vực khác, nhưng đó là lĩnh vực bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn có hứng thú với nguồn nhân lực nhưng muốn tập trung vào quản lý thay đổi, lãnh đạo và hành vi tổ chức, thì đây là lĩnh vực dành cho bạn! Có được bằng MBA về phát triển tổ chức là một cách tuyệt vời để có được kinh nghiệm trong một lĩnh vực mới và để có được một kỹ năng đa dạng áp dụng cho một số vai trò khác nhau.
 
5. Tập trung MBA trong nguồn nhân lực
Khi vai trò của bộ phận nhân sự phát triển trong các doanh nghiệp hiện đại, các chuyên gia nhân sự với các kỹ năng tập trung vào kinh doanh rộng rãi đang có nhu cầu ngày càng cao. Một MBA trong nguồn nhân lực vượt xa chương trình đào tạo nguồn nhân lực truyền thống để dạy học sinh làm thế nào để sắp xếp quản lý và ưu tiên nguồn nhân lực với chiến lược kinh doanh nhân danh sự phát triển của tổ chức. Bằng cấp này là một lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia nhân sự muốn có được kiến ​​thức kinh doanh tổng quát hơn hoặc cho các chuyên gia kinh doanh muốn chuyển sang nghề nhân sự.
6. Tập trung MBA trong quản lý xung đột
Khả năng giải quyết xung đột tại nơi làm việc là rất cần thiết, bất kể điều này có trong mô tả công việc của bạn hay không, vì vậy các chuyên gia kinh doanh có kỹ năng quản lý xung đột đang có nhu cầu cao. Ngoài ra, Cục Thống kê Lao động có triển vọng công việc tích cực cho các trọng tài viên và hòa giải viên , nghĩa là nếu bạn có niềm đam mê với công việc này, bằng MBA về Quản lý Xung đột có thể dẫn đến một con đường sự nghiệp mới.
 
7. Tập trung MBA trong quản lý chuỗi cung ứng
Các nhà quản lý chuỗi cung ứng làm việc trong gần như mọi ngành công nghiệp - bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng sẽ cần một người có bộ kỹ năng này. Có được cả hai nguyên tắc cơ bản của quản lý chuỗi cung ứng và nền tảng kinh doanh mạnh mẽ với bằng MBA về Quản lý chuỗi cung ứng .
 
8. Tập trung MBA trong lãnh đạo
Kỹ năng lãnh đạo có lợi cho hầu hết mọi chuyên gia kinh doanh, bất kể bạn rơi vào đâu trên sơ đồ tổ chức hay vị trí của bạn là gì. Ngay cả khi bạn không chính thức là người quản lý, việc hiểu được điều gì tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi và kết hợp những phẩm chất đó vào bộ kỹ năng của riêng bạn, là vô cùng quý giá trong thế giới kinh doanh ngày nay. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có tham vọng giám sát một nhóm hoặc trở thành một phần của bộ C hoặc bộ lãnh đạo của một tổ chức. Một MBA trong lãnh đạo sẽ giúp bạn trở thành một doanh nghiệp thực sự nổi tròn chuyên nghiệp, sẵn sàng cho sự tiến bộ trong sự nghiệp của mình.
 
9. MBA với sự tập trung trong luật lao động
Nếu bạn có hứng thú với luật lao động nhưng thích áp dụng rộng rãi bằng cấp kinh doanh với rủi ro tương đối của bằng luật, theo đuổi bằng MBA về Luật Việc làm là một cách thông minh để có được kinh nghiệm bạn cần trong lĩnh vực quan trọng này đồng thời kiếm được một thiết lập các kỹ năng kinh doanh thị trường cao. Bằng cấp này đặc biệt phù hợp với các chuyên gia nhân sự, những người muốn phân biệt kỹ năng của họ và tìm thấy vai trò trong một thị trường thích hợp của lĩnh vực nhân sự.
 
10. MBA với sự tập trung trong quản lý nâng cao
Cuối cùng, mặc dù bản thân MBA sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc về kỹ năng kỹ thuật và kiến ​​thức kinh doanh, nhưng không bao giờ nên tìm hiểu sâu hơn về các kỹ thuật quản lý tinh vi hơn, sẽ hữu ích trong bất kỳ bối cảnh chuyên nghiệp nào. Một MBA trong quản lý cao cấp được xây dựng trên các khóa học của một MBA truyền thống với khóa học tập trung hơn vào kỹ năng kinh doanh thiết yếu như quản lý dự án và đàm phán - Kỹ năng mà sẽ phục vụ quý khách tốt trong suốt phần còn lại của sự nghiệp của bạn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn