truy Lượt Xem:10682

10 kỹ năng mềm hàng đầu dành cho nhà quản lý

Các công ty không còn tập trung vào việc thu nhận những người có năng lực chức năng mạnh mẽ. Họ cũng muốn những người có năng lực hành vi mạnh mẽ không kém, còn được gọi là kỹ năng mềm. Những kỹ năng này giúp xác định mức độ bạn sẽ thực hiện tốt trong công việc. Đôi khi, các kỹ năng mềm phát triển trong suốt cuộc đời của kinh nghiệm; những lần khác, họ là những tài năng tự nhiên mà bạn phải trau dồi. Chúng rất quan trọng vì chúng giúp bạn xây dựng mối quan hệ và đạt được kết quả.

Người nghe tích cực

Người quản lý phải có khả năng hiểu những gì cấp dưới của họ đang nói. Lắng nghe tích cực giúp các nhà quản lý hiểu được các vấn đề, ý định và vấn đề thực sự của nhân viên. Nó cũng xây dựng mối quan hệ giữa cấp dưới và các nhà quản lý khác. Lắng nghe tích cực rất quan trọng đối với người quản lý vì nó giúp tránh xung đột và giúp đối phó với mọi người theo đó.

Trí tuệ cảm xúc

Là người quản lý, bạn sẽ cần hiểu chiều sâu cảm xúc của cấp dưới. Một số người thích sự độc lập, trong khi một số người làm việc tốt hơn nếu họ nhận được chỉ dẫn. Phân bổ vai trò và trách nhiệm mà không hiểu bản chất của cấp dưới làm chậm tốc độ mà bạn có thể đạt được các mục tiêu được giao.

Thẩm định viên xây dựng

Nhân viên thường mắc lỗi. Họ cũng tạo ra sản lượng lớn. Một người quản lý cần cung cấp thông tin phản hồi trong cả hai trường hợp. Nếu một nhân viên ngớ ngẩn, bạn sẽ có thể truyền đạt những lời chỉ trích theo cách tích cực hoặc mang tính xây dựng. Đây là một cơ hội cho nhân viên học hỏi và phát triển và không phải là thời gian để chế giễu và ngăn cản. Nếu nhân viên của bạn thực hiện tốt, đánh giá cao và công nhận những nỗ lực của họ và cung cấp cho họ những lời khuyên để cải thiện hơn nữa.

Người hướng dẫn

Các nhà quản lý đôi khi được coi là những ông chủ với hào quang nghiêm khắc xung quanh họ. Mặc dù một số khoảng cách là cần thiết, bạn nên đủ cởi mở để giúp nhân viên của mình thăng tiến trong công việc. Là người quản lý, bạn đang ở một vị trí lý tưởng để truyền kinh nghiệm hoặc tài nguyên có thể giúp nhân viên của bạn học các kỹ năng và khả năng mới, và do đó, cải thiện hiệu suất.

Kiểm soát ngôn ngữ cơ thể

Nhân viên của bạn quan sát tất cả các di chuyển của bạn. Họ tạo ra phản ứng và thay đổi hành vi dựa trên hành vi của bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về ý định của thông điệp và phản hồi bạn muốn từ nhân viên của mình. Khi bạn tập trung vào ý định của bạn, ngôn ngữ cơ thể và lời nói của bạn sẽ tự nhiên phù hợp.

Nghi thức đúng đắn

Người quản lý là tấm gương cho nhân viên. Bạn phải duy trì cách cư xử tốt trong tất cả các giao tiếp của bạn. Cho dù trên điện thoại, trong e-mail hoặc nói chuyện trực tiếp, bạn nên lịch sự và hiểu biết. Mục tiêu của bạn là làm cho nhân viên và đồng nghiệp của bạn cảm thấy thoải mái xung quanh bạn và tin tưởng bạn. Đối xử tệ với nhân viên có thể dẫn đến hiệu suất kém, cuộc gọi thường xuyên và năng suất thấp.

Tập trung vào kết quả

Các nhà quản lý để mắt đến kết quả và quá trình đạt được kết quả tích cực. Khi nhân viên biết kết quả mà bạn mong đợi, họ làm việc hiệu quả hơn. Điều này là do họ biết lý do tại sao họ đang hoàn thành các nhiệm vụ và do đó, có thể loại bỏ các nhiệm vụ không có ý nghĩa và thêm các quy trình mang lại kết quả mong muốn.

Người học liên tục

Để trở thành một người quản lý tốt, bạn không bao giờ nên chặn những ý tưởng mới. Bạn sẽ có thể suy nghĩ khách quan và học hỏi liên tục từ các cam kết trong các năng lực chuyên môn khác nhau. Điều này bao gồm học hỏi từ nhân viên, đồng nghiệp và cấp trên của bạn. Học tập liên tục giúp bạn phát triển trong sự nghiệp, điều đó có nghĩa là bạn có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho chủ nhân của mình.

Tự phê bình

Ai cũng có điểm yếu. Để trở thành một người quản lý tốt, bạn sẽ có thể đánh giá chính mình. Điều này có nghĩa là nhận thức được điểm yếu của bạn. Bạn sẽ cần loại bỏ những điểm yếu cản trở tiến trình trong nhóm của bạn. Biết giới hạn của bạn và tìm cách khắc phục hoặc cải thiện chúng.

Đáng tin cậy

Sự tin tưởng và bình tĩnh chiếm ưu thế trong một môi trường nơi các nhà quản lý làm những gì họ bảo người khác làm. Một thái độ như vậy làm cho nhân viên dễ dàng làm theo sự lãnh đạo của bạn. Nó cũng cho phép bạn nổi bật như một hình mẫu và động lực cho nhóm của bạn.
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn