truy Lượt Xem:10534

10 loại trái cây ít đường tốt nhất sẽ không gây rối loạn đường huyết của bạn

Tìm trái cây không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn?

Hãy nhìn xem: Chúng ta cần đường để tồn tại, cả về thể xác và tình cảm. Nhưng ngay cả với hoa quả, bạn có thể vô tình có quá nhiều thứ tốt.
 
Điều đó nói rằng, bạn không nên chỉ cắt trái cây hoàn toàn khi cố gắng hạn chế lượng đường. Trái cây chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa - và việc tăng lượng trái cây và rau quả của bạn đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư và tử vong của bạn.
 
Thay vào đó, tiếp cận với các loại trái cây có lượng đường thấp hơn trên mỗi khẩu phần. Trong khi chuyên gia dinh dưỡng Sarah Hortman đã đăng ký nói rằng không có bất kỳ hướng dẫn chính thức nào về thành phần "đường thấp", cô nói rằng "trái cây có hàm lượng chất xơ và nước cao hơn làm loãng lượng đường hoặc carbohydrate trong trái cây."
 
Nếu không có thêm (avoca) ado, các loại trái cây đường thấp sẽ cho phép bạn để có được sửa chữa đường của bạn trừ đi sự sụp đổ năng lượng đáng sợ.
 

Trái bơ

 
Vâng, lý do hàng nghìn năm không thể mua tài sản cũng là một nguồn chất béo và chất xơ không bão hòa đơn thuần cho sức khỏe. Trái bơ rất ngon và ít đường khiến họ thay thế món tráng miệng hoàn hảo, Hortman nói. Chỉ cần trao đổi chất ngọt đặc trưng của bạn cho một số bơ tinh khiết trong công thức làm bánh, mousse và bánh yêu thích của bạn.
 
1/3 quả: 334kJ, 7g chất béo (1g sat), 4g carbs, 0.3g đường, 4mg natri, 3g fiber, 1g protein

Dưa hấu

 
Dưa hấu có thể là món ăn phục hồi tập luyện yêu thích tiếp theo của bạn. Trong một nghiên cứu nhỏ từ  Tạp chí Hóa học thực phẩm nông nghiệp , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các axit amin trong nước ép trái cây đã giúp vận động viên phục hồi nhanh hơn (và cảm thấy ít đau) sau khi làm việc. Dưa hấu cũng có nhiều chất chống oxy hóa lycopene.
 
Mỗi một ly phục vụ:  192kJ, 0g chất béo (0g sat), 12g carbs, 10g đường, 2mg natri, 1g chất xơ, 1g protein

Táo

 
Táo là bữa ăn nhẹ giữa ngày hoàn hảo vì hàm lượng chất xơ hòa tan cao, “hấp thụ nước trở nên dày như kết cấu nhớt của bột yến mạch nấu chín”, Hortman nói. Chúng cũng đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol LDL “xấu” của bạn.
 
Mỗi quả táo nhỏ:  322kJ, 0g chất béo (0g sat), 21g carbs, 15g đường, 0mg natri, 4g chất xơ, 0g protein

Dâu tây

 
Trái cây (mặc dù tên của nó, không phải là một loại quả mọng!) Chứa đầy vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, có lượng chất xơ tốt và có thể giúp giảm viêm.
 
Mỗi một ly phục vụ:  205kJ, 0g chất béo (0g sat), 12g carbs, 7g đường, 2mg natri, 3g fiber, 1g protein

Bưởi

 
Quả cam quýt này có hàm lượng đường thấp, với vị chua cay đắng để phù hợp. Bạn cũng nhận được một nửa giá trị vitamin C được đề nghị hàng ngày bằng cách chỉ ăn một nửa trái cây. Nhưng nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng meds - FDA cảnh báo rằng bưởi (và nước ép bưởi) có thể có tương tác xấu với một số loại thuốc, bao gồm statin cho cholesterol và thậm chí một số loại thuốc kháng histamine.
 
1/2 bưởi vừa:  171kJ, 0.2g chất béo (0g sat), 10g carbs, đường 9g, 0mg natri, 1g chất xơ, 0.8g protein

Limes

 
Limes là một loại quả đường thấp tuyệt vời khác: chỉ có 1g đường trong toàn bộ trái cây. Bạn cũng sẽ nhận được gần một phần ba liều vitamin C hàng ngày của bạn cho mỗi trái cây. Vì vậy, đừng ngại sử dụng nó để thưởng thức nước sốt salad và cá tacos, hoặc trang trí nước seltzer của bạn khi bạn đang cảm thấy lạ mắt.
 
Mỗi vôi trung bình:  83kJ, 0g chất béo (0g sat), 7g carbs, 1g đường, 1mg natri, 2g chất xơ, 0.5g protein
 

Quả ô liu

 
Chế độ ăn Địa Trung Hải từ lâu đã được coi là con đường dẫn đến tuổi thọ, và may mắn thay, ô liu (có, là một loại trái cây) là một yếu tố chính. Một nghiên cứu nhỏ từ  American Journal of Hypertension cho  thấy dầu ô liu giàu polyphenol có liên quan đến việc giảm huyết áp ở những phụ nữ có huyết áp cao hoặc tăng huyết áp. Trong khi ít đường, ô liu thường được bán trong lon và lọ có hàm lượng natri cao, vì vậy hãy chú ý đến kích thước phần.
 
Mỗi hai muỗng canh phục vụ:  83kJ 2g chất béo (0,5g sat), 1g carbs, 0g đường, 124mg natri, 0g chất xơ, 0g protein

Dưa leo

 
Là một thành phần nước trái cây xanh, chúng ta thường nghĩ dưa chuột là rau thân thiện với spa. Ngạc nhiên: Chúng thực sự là một loại trái cây. Hortman nói rằng bạn có thể ăn một cách an toàn đến ba ly rưỡi dưa chuột để phục vụ (vì chúng cơ bản là tất cả nước), khiến chúng trở nên tuyệt vời để nhai nháo.
 
Mỗi khẩu phần 1/2 cốc:  33kJ, 0g chất béo (0 g sat), 2g carbs, 1g đường, 1mg natri, 0g chất xơ, 0g protein

Cà chua

 
Cà chua là một nguồn giàu carotenoid lycopene, có thể giúp bảo vệ da chống lại tia cực tím (nhưng không, nó không thể thay thế SPF), tăng cường xương và thậm chí ngăn ngừa hen suyễn. Và quả đường thấp cũng chứa ít carbohydrate.
 
Mỗi một ly phục vụ:  133kJ, 0g chất béo (0g sat), 7g carbs, 5g đường, 9mg natri, 2g chất xơ, 2g protein
 

Bí đao

 
Trong khi hầu hết các giống bí đỏ có một đại diện cho bị tinh bột, chúng cung cấp nhiều lợi ích hơn các loại tinh bột khác như bánh mì và khoai tây. Về mặt kỹ thuật một trái cây, theo Hortman, chất xơ của chúng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu trong khi làm chậm quá trình tiêu hóa - giữ cho đường ruột khỏe mạnh và giữ cho bạn đầy đủ lâu hơn.
 
Mỗi một ly phục vụ: 263kJ, 0g chất béo (0g sat), 16g carbs, 3g đường, 6mg natri, 3g fiber, 1.5g protein

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn