truy Lượt Xem:10507

10 lời khuyên về hiệu quả tìm kiếm việc làm trong khi làm việc

Tìm kiếm một công việc trong khi làm việc và thu tiền lương có vẻ như là tốt nhất của cả hai thế giới, nhưng nó bổ sung thêm một vài thách thức mà bạn sẽ cần phải giải quyết.
 
Các nhà tuyển dụng và các công ty thường thích làm việc với các ứng viên vẫn đang làm việc, vì họ có nhiều khả năng có các kỹ năng cập nhật. Tuy nhiên, xin việc trong khi làm việc có thể đánh vần cơn ác mộng hậu cần cho bạn. Trừ khi ông chủ của bạn đã cảnh báo bạn về việc sa thải sắp tới và đã cho phép bạn sử dụng thời gian của công ty để tìm kiếm việc làm, bạn sẽ phải chuyển kênh Jason Bourne bên trong của bạn và thực hiện các bước tiếp theo của bạn một cách lén lút.
 
Làm thế nào để bạn thành công bắt đầu tìm kiếm một công việc trong khi làm việc? Dưới đây là một số lời khuyên.

1. Cập nhật hồ sơ LinkedIn của bạn.

Một nhà tuyển dụng hoặc một nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ kiểm tra hồ sơ LinkedIn của bạn khi hồ sơ của bạn xuất hiện . Đừng đợi đến phút cuối - hãy cập nhật hồ sơ của bạn ngay!
 
Dưới đây là một vài điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu chỉnh sửa. Trước hết, hãy xem xét tắt thông báo để cập nhật hồ sơ của bạn không được phát trên mạng của bạn. Thứ hai, đừng gắn thẻ hồ sơ của bạn với nhóm đang tìm kiếm một công việc mới, - nhà tuyển dụng của bạn có thể đang xem. Cuối cùng, giữ cho các kỹ năng được liệt kê của bạn cập nhật và phù hợp với những gì bạn làm trong công việc hiện tại của bạn. Một sự thay đổi đáng kể trong hồ sơ trực tuyến của bạn, đặc biệt nếu nó không phản ánh vị trí bạn hiện đang nắm giữ, có thể đóng vai trò là tiền boa.

2. Đừng đăng hồ sơ của bạn lên bảng công việc.

Không có gì giết chết một tìm kiếm công việc rời rạc nhanh hơn nhận được 15 tin nhắn từ nhà tuyển dụng, bao gồm ba thư thoại trên điện thoại công việc của bạn. Đừng đăng hồ sơ của bạn lên bảng công việc. Những cơ hội mới tốt nhất đến từ việc kết nối mạng và nguy cơ bỏ lỡ một công việc tuyệt vời trên diễn đàn còn hơn cả bù đắp bằng cách đảm bảo rằng sếp của bạn sẽ không bắt gặp sơ yếu lý lịch của bạn trực tuyến.

3. Đừng bỏ qua gợi ý.

Nó có thể gây bực bội và không thỏa mãn khi giữ im lặng về tìm kiếm của bạn. Bạn có thể muốn giao lưu với đồng nghiệp nếu cuộc phỏng vấn không suôn sẻ, hoặc gợi ý với sếp rằng bạn không quan tâm đến lời khiển trách gần đây vì bạn gần như đã ra khỏi đó. Chống lại sự cám dỗ, và giữ im lặng. Nói với một đồng nghiệp thường giống như nói với tất cả họ!
 
Lời khuyên này mở rộng cho phương tiện truyền thông xã hội. Một số nhà tuyển dụng theo dõi tài khoản Facebook và Twitter của nhân viên của họ. Ngay cả khi họ không, bạn sẽ không bao giờ biết ai được kết nối với ai thông qua mạng ảo. Tránh xa việc đăng các bản cập nhật liên quan đến tìm kiếm việc làm, từ rõ ràng Chúc bạn may mắn! Tiến vào cuộc phỏng vấn thứ hai của tôi tại công ty ABC vào chiều nay! Hãy đến một câu chuyện mơ hồ hơn Một vài điều thú vị đang diễn ra! Tôi không thể nói với bạn bây giờ, nhưng hãy quay lại vào tuần tới để cập nhật!

4. Lên lịch phỏng vấn ngoài giờ làm việc càng nhiều càng tốt.

Bạn chỉ có thể có rất nhiều cuộc hẹn bác sĩ 9 giờ sáng trong một tuần trước khi bạn tăng sự nghi ngờ! Xem xét các cuộc họp ăn sáng và ăn trưa, hoặc yêu cầu một chỗ trống sau khi làm việc - nhiều công ty sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn, đặc biệt nếu bạn trả lời trước về nhu cầu của bạn theo quyết định.
 
Nếu cuộc phỏng vấn được lên lịch trong giờ làm việc, hãy xem xét đi nghỉ hoặc ngày cá nhân. Một số người có thể nói rằng gọi ốm là một lựa chọn, nhưng tôi sẽ khuyên bạn nên chống lại nó. Sếp của bạn vẫn có thể mong đợi bạn nhảy vào cuộc gọi hội nghị 11 giờ sáng từ nhà, và bạn sẽ có nhiều giải thích hơn để làm. Cắn viên đạn và nghỉ một ngày để bạn không bị phân tâm hoặc mong đợi làm việc.

5. Tàng hình giúp.

Tàng hình ninja của bạn nên mở rộng đến những gì bạn mặc đến văn phòng sau một cuộc phỏng vấn. Nếu bạn xuất hiện để làm việc trong bộ vest và cà vạt khi bạn thường mặc quần jean và áo cộc tay vào thứ Sáu, đầu sẽ quay lại và mọi người sẽ hỏi - buộc bạn phải nói chuyện trước khi bạn sẵn sàng, hoặc nói dối. Nếu vẻ ngoài bình thường của bạn là công việc bình thường (hoặc giản dị), hãy cân nhắc việc thay quần áo với bạn sau khi phỏng vấn - hoặc dừng ở nhà để thay đổi nhanh chóng trên đường đến văn phòng.

6. Đừng phá hoại chính mình.

Tất cả quá thường xuyên, một tìm kiếm công việc có nghĩa là bí mật được tiết lộ thông qua tự phá hoại. Đừng trở thành người kiểm tra trách nhiệm hàng ngày, hoặc đánh nhau với một người khác không quan tâm đến thái độ của họ. Tập trung vào công việc của bạn, và giữ xung đột ở mức tối đa có thể.
 
Cùng một lưu ý, không sử dụng mạng công ty hoặc điện thoại để tìm kiếm một công việc mới. Luôn luôn cho rằng chủ nhân của bạn đang tìm kiếm. Bị sa thải vì sử dụng tài nguyên công ty không phù hợp sẽ không giúp bạn tìm kiếm.

7. Đừng bao gồm đồng nghiệp hoặc sếp của bạn làm tài liệu tham khảo.

Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng nếu bạn đã ở công ty hiện tại được vài năm, việc đặt tên sếp của bạn như một tài liệu tham khảo có vẻ tự nhiên. Nếu nhà tuyển dụng tiềm năng thực hiện cuộc gọi trước khi đưa ra lời đề nghị, bạn có nguy cơ gây ngạc nhiên cho người quản lý hiện tại của mình trước khi mọi thứ được hoàn tất.
 
Hãy nhớ rằng kiểm tra tham chiếu có nghĩa là bước cuối cùng trong quá trình tìm kiếm việc làm - không phải là một công cụ sàng lọc cho các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng. Bảo vệ mạng cá nhân và chuyên nghiệp của bạn và không cung cấp tên tham chiếu cho đến khi kết thúc quá trình.

8. Yêu cầu nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn kín đáo.

Hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng đều cho rằng nhà tuyển dụng hiện tại của bạn không biết bạn đang tìm việc khi đang làm việc. Tôi khuyên bạn nên rõ ràng và cụ thể về nhu cầu của bạn cho quyết định. Nếu bạn đang giữ các thẻ của bạn gần ngực của bạn và nhà tuyển dụng của bạn không sẵn lòng tôn trọng sở thích đó, hãy chọn một chuyên gia khác để giúp tìm kiếm của bạn.

9. Nhận hiệu quả.

Một trong những khía cạnh thách thức nhất trong tình huống của bạn là bạn có một công việc toàn thời gian ngoài việc tìm kiếm. Làm thế nào để bạn tìm thấy thời gian để dành cho cơ hội mới trong khi vẫn tập trung và hiệu quả trong công việc?
 
Chìa khóa để tìm kiếm một công việc trong khi làm việc là lên kế hoạch trước và tổ chức. Cập nhật hồ sơ và sơ yếu lý lịch trực tuyến của bạn và tạo bố cục thư xin việc tuyệt vời để bạn không bắt đầu lại từ đầu khi tìm kiếm bắt đầu. Cho dù bạn sử dụng công cụ tổ chức cá nhân hay ứng dụng, hãy ưu tiên các nhiệm vụ, đặt thời hạn và giữ lịch cập nhật để tránh đặt gấp đôi các cuộc hẹn của bạn.

10. Đừng hành động sớm.

Hy vọng không phải là một chiến lược! Hít thở sâu, và tránh xa làm hoặc nói bất cứ điều gì phát ban chỉ vì bạn đã có một cuộc phỏng vấn đầy hứa hẹn. Bạn không có một công việc mới cho đến khi bạn nhận được và chấp nhận lời mời làm việc và có giấy tờ đã ký. Bất cứ điều gì bạn làm hoặc nói cho đến khi đó phải được xem xét cẩn thận.
 
Nói cách khác, tìm kiếm một công việc trong khi làm việc đòi hỏi bạn phải bước đi nhẹ nhàng, kiên nhẫn và giữ kín.
 
Điều đó đang được nói, đôi khi một tìm kiếm việc làm cho thấy rằng cỏ chỉ trông xanh hơn ở phía bên kia. Nếu bạn khám phá ra bạn thích công việc hiện tại của mình đến mức nào, thì không có gì sai khi bạn ngừng tìm kiếm và ở lại nơi bạn đang ở. Quá trình phỏng vấn sẽ không lãng phí, bởi vì bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao mới về việc đi lại ngắn, bài tập thú vị hoặc mối quan hệ làm việc tốt với sếp của bạn. Rốt cuộc, không có công việc nào là hoàn hảo - và nếu quá trình này giúp bạn khám phá lại niềm đam mê của mình cho những phần mà bạn yêu thích, thì hãy là nó.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn