truy Lượt Xem:10528

10 mẹo để thiết lập mục tiêu thành công với sinh viên

Tất cả chúng ta đã nghe từ viết tắt SMART để thiết lập mục tiêu. Bạn thậm chí có thể đã sử dụng nó với các sinh viên trong việc giúp họ tạo ra và đạt được mục tiêu của riêng họ.
 
Nhưng tôi đã thấy rằng việc thiết lập mục tiêu hiệu quả cần thêm một chút gì đó. Tôi có một người bạn thân làm việc trong thế giới doanh nghiệp và tôi thường xuyên tìm đến cô ấy để được tư vấn trong việc đưa ra quyết định và mục tiêu của riêng tôi. Cô ấy khuyến khích tôi tạo ra các kế hoạch hành động của người Viking và các mục hành động của người khác cho mục tiêu tôi muốn đạt được.
 
Những kỹ thuật này hoạt động tốt với tôi, vì vậy tôi đã chuyển chúng vào lớp học của mình. Bây giờ các sinh viên của tôi sử dụng các bước cụ thể này để đạt được mục tiêu của họ, mang lại cho họ hy vọng, dạy cho họ sự kiên trì và giúp họ thực hành các kỹ năng họ có thể sử dụng trong trường đại học và trong sự nghiệp của họ.
 
Dưới đây là 10 lời khuyên để tạo kế hoạch hành động và các mục hành động với học sinh.
 
1. Sử dụng cấu trúc động từ-danh từ. Các hành động phải lái xe học sinh để hành động không chỉ đơn giản là một phần của một danh sách “phải làm”. Mỗi mục hành động nên bắt đầu bằng một động từ: Tham dự mỗi lớp, ghi chú Đánh giá với đối tác nghiên cứu trước các bài kiểm tra chính, Bài tập kết thúc bài tập về nhà mỗi đêm.
 
Mục tiêu chung rất quan trọng, nhưng sinh viên cũng nên tập trung vào các mục tiêu dành riêng cho lớp học của mình. Khi tôi trả lại các giấy tờ đã sửa cho các học sinh của mình, tôi lập một danh sách gồm ba mục hành động để cải thiện, chẳng hạn như: Proof Proofread để bắt các câu chạy, Tiết mục kết luận của bạn. Một học sinh có thể tạo ra các mục hành động tương tự để cải thiện trong bất kỳ môn học nào.
2. Lập kế hoạch chiến lược và chiến thuật. Phần chiến lược của việc thiết lập mục tiêu yêu cầu sinh viên lập kế hoạch với bức tranh lớn: "Nhận điểm A bằng tiếng Anh", "Viết báo cáo phòng thí nghiệm chính xác", "Hoàn thành 26 giờ phục vụ cộng đồng", "Tham gia nhóm theo dõi".
 
Phần chiến thuật của một kế hoạch hành động yêu cầu học sinh chia bức tranh lớn đó thành những phần nhỏ hơn, có thể làm được. Nếu kế hoạch hành động của học sinh bao gồm tiếng Anh Nhận bằng tiếng Anh, thì các mục hành động của anh ấy / cô ấy cần bao gồm các bước để đạt được mục tiêu đó: Tiết Đọc 10 trang mỗi đêm để hoàn thành cuốn sách của tôi đúng giờ, chú thích các phiên trợ giúp thêm.
 
3. Nhận biết khi cần giúp đỡ. Đôi khi sinh viên không thể hoàn thành mục tiêu của mình mà không cần sự giúp đỡ từ người khác hoặc nguồn. Ví dụ: nếu mục hành động của học sinh là kiếm được 700 điểm trong SAT SAT, anh ta hoặc cô ta có thể cần phải có một gia sư hoặc sử dụng chương trình Khởi đầu nhanh chóng của College Board để đạt được mục tiêu đó.
 
4. Dừng lại và đánh giá lại. Khoảng một tháng một lần, dừng lại và đánh giá lại các kế hoạch hành động với học sinh. Đôi khi hoàn cảnh và biến số thay đổi và những thay đổi đó có thể ảnh hưởng đến mục tiêu của học sinh. Làm cho cả bạn và học sinh đặt câu hỏi như, Bạn vẫn đang đi đúng đường phải không? Lâm có bất kỳ biến số nào sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn không?
5. Xem xét kế hoạch hành động thường xuyên. Điều quan trọng đối với sinh viên là thường xuyên kiểm tra các kế hoạch hành động của họ. Tôi thường nói với các sinh viên giữ kế hoạch hành động của họ trước các chất kết dính của họ để họ có thể nhìn thấy chúng và suy nghĩ về chúng thường xuyên. Bây giờ tôi khuyến khích sinh viên giữ kế hoạch của họ trong phần Ghi chú của iPad hoặc điện thoại thông minh nơi họ có thể được nhắc nhở về chúng thường xuyên.
 
6. Bao gồm một dòng thời gian. Một số kế hoạch hành động và các mục hành động có thể đang diễn ra, trong khi một số khác có yêu cầu về thời gian cụ thể. Ví dụ, đối với người cao niên nộp đơn vào đại học, các mục hành động có thời hạn là rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng sinh viên bao gồm các mốc thời gian khi áp dụng và khuyến khích họ đồng bộ hóa các mốc thời gian đó với lịch của họ để đạt được kết quả tốt nhất.
 
7. Xác định những trở ngại để thành công. Tạo các mục hành động là chìa khóa, nhưng xác định những gì cản trở thành công của học sinh cũng là một phần quan trọng của câu đố.
 
Học sinh có thể nêu rõ mục tiêu nâng điểm từ D lên B. Nếu học sinh xác định điểm thấp vì học sinh không làm đủ bài tập về nhà, hãy tìm hiểu sâu hơn để tìm hiểu lý do. Có phải vì họ có bạn trai hay bạn gái đang làm họ mất tập trung? Là sinh viên đang dành quá nhiều thời gian cho phương tiện truyền thông xã hội hoặc chơi trò chơi video? Có phải vì học sinh phải chăm sóc em trai hoặc em gái hoặc làm việc bên ngoài nhà? Sau khi học sinh xác định chướng ngại vật, bạn có thể giúp họ xác định cách loại bỏ hoặc tránh các rào cản.
8. Bao gồm cha mẹ và gia đình. Có kế hoạch hành động của học sinh với các mục hành động mạnh mẽ có thể giúp bù đắp những cảm giác tiêu cực và lo lắng mà các hội nghị phụ huynh-giáo viên đôi khi gây ra (cho cả phụ huynh và giáo viên). Tập trung vào một kế hoạch hành động cho phép học sinh và phụ huynh xây dựng các mục hành động và nuôi dưỡng tinh thần hợp tác thực sự. Nó cũng khôi phục sức mạnh cho học sinh, giảm bớt sự oán giận và mang lại hy vọng.
 
9. Nhằm mục đích cho sự tiến bộ không hoàn hảo. Đôi khi cải tiến cần có thời gian. Học sinh có thể không hoàn thành tất cả các mục hành động trong kế hoạch hành động của mình. Nhằm mục đích tiến bộ, thay vì hoàn hảo, sẽ cho phép học sinh duy trì quan điểm, ăn mừng thành tích và tiếp tục kiên trì với mục tiêu của mình.
 
10. Hãy vui vẻ! Không phải tất cả các mục tiêu phải học tập. Học sinh cũng có thể tạo ra các kế hoạch hành động để thư giãn và vui vẻ. Một trong những học sinh của tôi bao gồm mục tiêu Học cách đi moonwalk. Tôi nghĩ tôi sẽ thêm điều đó vào kế hoạch hành động của mình trong năm 2015!

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn