truy Lượt Xem:10621

Nếu bạn lớn lên xung quanh nghiện rượu, điều này có thể là bạn

13 đặc điểm của trẻ em người lớn của người nghiện rượu

Nếu bạn lớn lên trong một ngôi nhà có cồn, bạn có thể quen thuộc với cảm giác không bao giờ biết những gì mong đợi từ ngày này sang ngày khác. Khi một hoặc cả hai cha mẹ đấu tranh với nghiện, môi trường gia đình là dự đoán không thể đoán trước. Đối số, mâu thuẫn, không đáng tin cậy và hỗn loạn có xu hướng chạy tràn lan. Trẻ em nghiện rượu không nhận được nhiều nhu cầu tình cảm của họ gặp phải do những thách thức này, thường dẫn đến hành vi sai lệch và khó khăn trong việc chăm sóc đúng cách cho bản thân và cảm xúc của họ sau này trong cuộc sống. 
 
13 đặc điểm của trẻ em người lớn của người nghiện rượu Bạn có thể sẽ xác định với những đặc điểm này nếu bạn lớn lên vì nghiện rượu
 
Nó không phải là bất kỳ thắc mắc. Nếu bạn chưa bao giờ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tình cảm cần thiết trong thời gian phát triển chính trong tuổi trẻ và thay vào đó là bận tâm với hành vi rối loạn chức năng của cha mẹ, bạn sẽ biết cách đáp ứng nhu cầu của mình như một người lớn? Hơn nữa, nếu bạn thiếu các mối quan hệ nền tảng tích cực, có thể khó phát triển các mối quan hệ giữa các cá nhân lành mạnh và tin cậy sau này. 
Trẻ em nghiện rượu thường phải phủ nhận cảm giác buồn bã, sợ hãi và giận dữ để tồn tại - và vì những cảm xúc chưa được giải quyết sẽ luôn luôn xuất hiện cuối cùng, chúng thường biểu lộ khi trưởng thành. Lợi thế để nhận ra điều này là bây giờ bạn đã trưởng thành và không còn là một đứa trẻ bất lực nữa. Bạn có thể đối mặt với những vấn đề này và tìm giải pháp theo cách bạn không thể quay lại. 
 
Những đặc điểm này cộng hưởng với trẻ em của người nghiện rượu
 
Nhiều trẻ em nghiện rượu phát triển các đặc tính và đặc điểm tính cách tương tự. Tiến sĩ Janet G. Woititz đã vạch ra 13 đặc điểm của trẻ em trưởng thành  trong cuốn sách mang tính bước ngoặt năm 1983 của bà,  Adult Children of Alcoholics , mà bà lưu ý thường áp dụng cho các gia đình rối loạn chức năng khác.
 
Tiến sĩ Jan, như cô được biết, là một tác giả, giảng viên và cố vấn bán chạy nhất cũng đã kết hôn với một người nghiện rượu. Dựa trên kinh nghiệm cá nhân của bà về nghiện rượu và ảnh hưởng của nó đối với con cái, cũng như công việc của bà với những khách hàng lớn lên trong gia đình rối loạn chức năng, bà phát hiện ra rằng những đặc điểm chung này không chỉ phổ biến trong gia đình có cồn mà còn cho những người lớn lên trong gia đình nơi có những hành vi ép buộc khác , chẳng hạn như đánh bạc, lạm dụng ma túy hoặc ăn quá nhiều.
 
Trẻ em trải qua các bậc cha mẹ mắc bệnh mãn tính, thái độ tôn giáo nghiêm ngặt, chăm sóc nuôi dưỡng và các hệ thống rối loạn chức năng khác cũng thường xác định với những đặc tính này, Woititz nói.  
Trẻ em người lớn nghiện rượu đoán xem hành vi bình thường là gì.
 
Trẻ em người lớn của người nghiện rượu gặp khó khăn sau một dự án từ đầu đến cuối.
 
Trẻ em người lớn nghiện rượu nói dối khi nó sẽ dễ dàng nói lên sự thật.
 
Trẻ em người lớn của người nghiện rượu tự đánh giá bản thân mà không thương xót.
 
Trẻ em người lớn nghiện rượu có khó khăn khi vui chơi.
 
Trẻ em người lớn của người nghiện rượu rất nghiêm túc.
 
Trẻ em người lớn nghiện rượu có khó khăn với các mối quan hệ mật thiết.
 
Trẻ em người lớn nghiện rượu phản ứng quá mức với những thay đổi mà chúng không kiểm soát được.
 
Trẻ em người lớn nghiện rượu liên tục tìm kiếm sự chấp thuận và khẳng định.
 
Trẻ em người lớn nghiện rượu thường cảm thấy rằng chúng khác với những người khác.
 
Trẻ em người lớn của người nghiện rượu là siêu chịu trách nhiệm hoặc siêu vô trách nhiệm.
 
Trẻ em người lớn của người nghiện rượu là cực kỳ trung thành, ngay cả khi đối mặt với bằng chứng rằng lòng trung thành là không được bảo vệ.
 
Trẻ em người lớn nghiện rượu là bốc đồng. Họ có xu hướng khóa mình vào một quá trình hành động mà không xem xét nghiêm túc các hành vi thay thế hoặc các hậu quả có thể xảy ra. Điều này bốc đồng dẫn đến sự nhầm lẫn, tự ghê tởm và mất kiểm soát đối với môi trường của họ. Ngoài ra, họ tiêu tốn một lượng năng lượng dư thừa làm sạch đống lộn xộn.
 
Bây giờ, điều đó không có nghĩa là mọi thứ trong danh sách này sẽ áp dụng cho bạn. Nhưng có khả năng ít nhất một số ý chí.  
 
Danh sách giặt ủi
 
Trước khi cuốn sách của Tiến sĩ Jan được xuất bản, một đứa con trưởng thành của một người nghiện rượu, Tony A., được xuất bản vào năm 1978 những gì ông gọi là "Danh sách giặt ủi", một danh sách các đặc điểm khác có vẻ rất quen thuộc với những người lớn lên trong những căn nhà rối loạn chức năng.
 
Danh sách của Tony đã được thông qua như là một phần của văn học chính thức của Tổ chức dịch vụ thế giới của trẻ em người lớn về rượu và là cơ sở cho bài viết, " Vấn đề ", được công bố trên trang web của nhóm.
 
Các đặc điểm khác của một đứa trẻ trưởng thành có cồn
Theo danh sách của Tony A, nhiều trẻ em người lớn nghiện rượu có thể:
 
Bị cô lập
 
Sợ người và nhân vật quyền lực
 
Trở thành người tìm kiếm phê duyệt
 
Hãy sợ những người giận dữ
 
Hãy sợ hãi những lời chỉ trích cá nhân
 
Trở thành người nghiện rượu, kết hôn với họ hoặc cả hai
 
Xem cuộc sống như một nạn nhân
 
Có một ý thức áp đảo trách nhiệm
 
Hãy quan tâm nhiều hơn với người khác chứ không phải chính họ
 
Cảm thấy tội lỗi khi họ đứng lên cho mình
 
Trở nên nghiện hứng thú
 
Nhầm lẫn tình yêu thương và thương hại
 
'Yêu' những người cần giải cứu
 
Nhét cảm xúc của họ
 
Mất khả năng cảm nhận
 
Có lòng tự trọng thấp
 
Tự đánh giá bản thân một cách khắc nghiệt
 
Trở nên sợ bị bỏ rơi
 
Làm bất cứ điều gì để giữ mối quan hệ
 
Trở thành "para-alcoholics" mà không uống
 
Trở thành lò phản ứng thay vì diễn viên
 
Khi nói đến mối quan hệ, ACOAs có thể gặp rắc rối
 
Nhiều trẻ em người lớn nghiện rượu bị mất chính mình trong mối quan hệ của họ với những người khác, đôi khi thấy mình bị thu hút bởi những người nghiện rượu hoặc những nhân vật ép buộc khác, chẳng hạn như những người nghiện làm việc, những người không có cảm xúc.
 
Trẻ em người lớn cũng có thể hình thành mối quan hệ với những người khác cần sự giúp đỡ của họ hoặc cần phải được giải cứu, đến mức bỏ qua nhu cầu riêng của họ. Nếu họ tập trung vào những nhu cầu áp đảo của người khác, họ không phải nhìn vào những khó khăn và thiếu sót của chính mình.
 
Thông thường, trẻ em người lớn nghiện rượu sẽ nhận các đặc tính của người nghiện rượu, mặc dù họ chưa bao giờ chọn đồ uống: Triển lãm từ chối, kỹ năng đối phó kém, giải quyết vấn đề kém và hình thành các mối quan hệ rối loạn chức năng.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Cu trong xoay
2018-08-09 03:47:18

Nhà nào có người nghiệ rượu chỉ tổ nát nhà mà bao nhiêu bệnh ung thư vào người nữa chứ...khổ vợ khổ con mà thôi

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn