truy Lượt Xem:10346

3 cách để hình dung Boss mới của bạn — Nhanh

Các vài tuần đầu tiên tại một công việc mới luôn luôn là một chút vụng về, không phải là họ? Có cả vấn đề về trang phục, nơi bạn bật lên với bộ đồ tốt nhất của mình và hóa ra đó là Onesie thứ Tư. Hay không biết ăn trưa ở đâu - bạn có nên cười với những đứa trẻ hay mạng lưới với những ông chủ trên chiếc bánh sandwich buồn của bạn không?
 
Nhưng có một điều bạn phải tìm ra càng nhanh càng tốt, và đó là những người bạn đang giao dịch với người quản lý mới của bạn . Bạn không có nhiều thời gian để có được quyền này, vì lần hiển thị đầu tiên có xu hướng dính. Và nếu bạn và ông chủ mới của bạn có phong cách làm việc cực kỳ khác nhau, bạn có thể thấy mình ở phía bên kia cánh cửa trước khi bạn có thể nói “thời gian tập sự”.
 
Vì vậy, bạn cần phải biến thám tử và bắt đầu tìm kiếm những manh mối sẽ cho bạn loại người giám sát mới của bạn, họ thích giao tiếp như thế nào, và điều gì khiến anh ấy hoặc cô ấy đánh dấu. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu

1. Chú ý đến buổi gặp mặt và chào buổi sáng

Nếu ông chủ mới của bạn chào đón bạn mỗi buổi sáng với một "người mới chào hỏi", bạn thế nào? Bạn đã làm gì tối qua? ”Thì có lẽ bạn đang đối phó với một người mà mối quan hệ cá nhân của họ thực sự quan trọng. Anh ấy sẽ muốn biết bạn là ai, hiểu bạn, và là một người bạn và một tai nghe cũng như một người quản lý, và anh ấy có thể sẽ cân nhắc lập trường của bạn về những thứ khi ra quyết định.
 
Và trong khi bạn không muốn cá nhân quá mức với người quản lý, hãy sử dụng điều này làm gợi ý của bạn để phản ánh cách cởi mở của mình ngay lúc đó. Nói cho anh ta biết bạn thực sự là ai và niềm đam mê của bạn thực sự nằm ở đâu; loại quản lý này là tất cả về con người, và anh ấy sẽ muốn giúp bạn phát triển thành siêu sao công ty bạn muốn.
 
Mặt khác, nếu bạn được chào đón với một "buổi sáng tốt" nhanh chóng khi cô ấy không nhấc mắt khỏi màn hình và một email với danh sách nhiệm vụ của tuần này, bạn có thể đoán rằng bạn đang xử lý loại đối diện cực của người quản lý - một người tập trung vào nhiệm vụ, sẽ chỉ thị, và thích đảm bảo rằng mọi người đều biết các phần họ chơi để hoàn thành công việc.
 
Trong trường hợp này, bạn sẽ phải chứng minh giá trị của bạn trước khi bạn cho phép người quản lý của bạn có nhiều cá nhân hơn - nếu cô ấy có. Cô ấy cũng có thể là một người chơi giỏi, nhưng bạn sẽ không được mời chơi cho đến khi bạn chứng minh khả năng hoàn thành công việc của mình đúng thời gian và theo cách phá vỡ kỳ vọng.
 
Tất nhiên có hàng ngàn đầu mối nhỏ khác hàng ngày sẽ cho bạn biết bạn có loại người quản lý nào. Anh ấy có pha cà phê cho chính mình hay mời mọi người một ly không? Cô ấy có cho thấy sự thất vọng hay giữ cho cô ấy mát mẻ? Mọi người lướt đầu mối về bản thân họ vào mọi tương tác duy nhất, vì vậy hãy để mắt bạn mở rộng, và bạn sẽ sớm có thể tìm ra được
 

2. Đọc giữa các dòng email

Bạn đang suy nghĩ sâu sắc, và — ping! —Đó là một email từ người quản lý của bạn.
 
Nếu nó phác thảo một số ý tưởng anh ta có về cách giải quyết một dự án sắp tới, sau đó nói “Chúng ta có thể trò chuyện nhanh về điều này không?” Hoặc “Bất kỳ ý tưởng nào về kết thúc của bạn?” Bạn đang làm việc với một cầu thủ đội muốn đảm bảo mà mọi người đều cảm thấy lắng nghe, những người đánh giá cao sự hợp tác, và những người đang tìm kiếm ý tưởng-người, không chỉ là những con ong công nhân.
 
Mặt khác, nếu email phác thảo dự án tiếp theo và kết thúc bằng “Khi nào bạn có thể cam kết hành động?” Hoặc “Tôi cần phản hồi của bạn về điều này vào cuối ngày”, thì bạn có thể phải đối mặt với người quản lý ai là hạm đội của chân, như để làm cho mọi việc xảy ra, và — hãy đối mặt với nó - đã có kế hoạch bị lạnh và chỉ cần bạn phải xếp hàng để hoàn thành nó.
 
Chú ý đến email cũng có thể cho bạn biết người được tổ chức như thế nào: Cô ấy có gửi một email toàn diện chứa tất cả các chi tiết cần thiết hoặc nhiều email ngắn có tiêu đề “Chỉ một điều nữa…?” Anh ấy dính vào công ty được ủy quyền 10pt Arial, hoặc anh ấy có sáng tạo hơn và cá nhân hơn thế không? (Ồ, nhưng nếu sếp mới của bạn sử dụng Comic Sans, thì lời khuyên duy nhất tôi có thể từ bỏ. Ngay bây giờ.) Có rất nhiều manh mối nhỏ rắc qua mọi giao tiếp, vì vậy đừng chỉ đọc những gì ai đó đã viết, ghi chú về cách anh ta hoặc cô ấy viết
 

3. Xem cách ra quyết định

Một cách khác mà bạn có thể đặt sự hoạt động của mình là quan sát cách ông chủ mới đưa ra quyết định.
 
Nếu cô ấy có phương pháp tỉ mỉ và tỉ mỉ trong việc đưa ra một danh sách các lựa chọn, cân nhắc ưu và nhược điểm của từng loại, sau đó tạo ra một kế hoạch dự án chi tiết dựa trên những gì cô ấy biết là cách tốt nhất để chuyển tiếp (sau tất cả, cô ấy đã nghiên cứu sâu rộng), sau đó bạn đang xem xét một người quản lý đưa ra quyết định không theo bản năng ruột, nhưng với cái đầu. Logic quy tắc tất cả với các loại, vì vậy nếu bạn có đặt phòng về một kế hoạch, bạn tốt hơn làm bài tập ở nhà của bạn trước khi bạn đặt chúng trên bàn. Nếu bạn cố gắng thể hiện hiệu quả cá nhân của một quyết định hợp lý, sếp của bạn có thể thấy bạn là người yếu đuối hoặc yếu đuối, vì vậy hãy lặp lại lập luận của bạn với sự thật vững chắc, mọi lúc.
 
Mặt khác, bạn có thể thấy một người đưa ra quyết định bởi những gì ruột của anh ta nói với anh ta, theo bản năng nghiêng theo cách này hay cách khác, dựa trên cách anh ấy cảm nhận về mỗi lựa chọn. Anh ta sẽ không cảm thấy bị buộc phải biện minh cho quyết định, anh ấy sẽ “chỉ có một linh cảm” về cách tiến hành. Anh ta cũng sẽ cân nhắc phản đối từ Đội Logic một chút, và có lẽ không hoàn toàn chú ý đến các khía cạnh khác của cuộc tranh luận.
 
Trong trường hợp này, bạn cần phải đặt các sự kiện vào một bên và tập trung vào cá nhân; anh ấy đã nghĩ về quyết định sẽ ảnh hưởng đến đội bóng như thế nào? Mọi người sẽ cảm thấy thế nào về nó? Họ có cảm thấy bị áp lực, căng thẳng, hoặc bị tước quyền không? Bạn sẽ chỉ có thể thay đổi quyết định của người quản lý này bằng cách thu hút bản chất hài lòng của mọi người.
 
 
 
Một khi bạn đã hoàn thành điều tra ban đầu, bạn có thể có một ý tưởng khá rõ ràng về việc bạn đang làm việc với ai (và bạn có thể cởi áo khoác và kính râm và đặt tờ báo bằng các lỗ mắt bị cắt). Chỉ có bạn mới biết được người quản lý mới của bạn có phải là người bạn theo bản năng hay không, hoặc ai đó có phong cách bạn sẽ phải làm việc rất chăm chỉ để thích nghi. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để tìm ra, và bạn sẽ biết khá nhanh chóng nếu đó là công việc cho bạn hay không.
 

 


Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn