truy Lượt Xem:10314

3 Convos Bạn sẽ phải bắt đầu với Boss của bạn (Bởi vì cô ấy không phải là một đầu đọc tư duy)

Sếp của bạn không phải là người đọc tâm trí. Anh ta không biết bạn đang nghĩ gì, chẳng hạn, biết rằng bạn đã mô hình hóa nhiều thói quen làm việc của bạn về anh ta.
 
Và bởi vì anh ta không biết điều gì đang xảy ra trong đầu bạn - ngoài những gì bạn tiết lộ một cách rõ ràng - anh ta không thể thực hiện bất kỳ thay đổi hay gợi ý nào có lợi cho bạn. Và điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần áp dụng tất cả các thói quen và thói quen của mình bởi vì bạn nghĩ đó là cách anh ta muốn.
 
Nhưng nếu đó không phải là trường hợp? Nếu anh ta nói những điều sau đây với bạn:

1. "Bạn không cần phải bắt chước giờ của tôi"

Giờ làm việc chính của bạn là từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Sau 5, hoặc chúng ta hãy thực sự, 4:30, lý do duy nhất bạn vẫn ngồi ở bàn của bạn là vì một chút gì đó gọi là mặt-thời gian. Sếp của bạn thường cuộn trong văn phòng một chút trước 9 và không bao giờ rời khỏi trước 6.
 
Mặc dù người giám sát của bạn đã không nói với bạn rằng bạn phải ở trong văn phòng trong những giờ chính xác mà anh ấy đang làm, anh ấy cũng không nói với bạn bằng cách khác. Và nó sẽ không tuyệt vời nếu anh ta làm cho nó rõ ràng rằng giờ của bạn là giờ của bạn, và khi anh ta đi vào và rời khỏi không nên có bất kỳ tác động nào khi bạn làm (miễn là bạn làm việc tại một tổ chức không yêu cầu giờ nghiêm ngặt miễn là bạn đang hoàn thành dự án của mình.
 
 
 

Cách hỏi

Bạn có thể thẳng lên hỏi người quản lý của bạn nếu anh ta cần bạn ở trong văn phòng khi anh ta. Nói điều này, “Tôi dường như không ngủ được 6 giờ sáng ngày hôm nay, và tôi đã thực sự học cách bắt đầu ngày làm việc của tôi ở mức 8, nhưng thường thì không, năng suất của tôi giảm xuống khoảng 5 giờ chiều. Có ổn không nếu bạn bắt đầu đến sớm hơn và rời đi sớm hơn? ”
 
Nếu anh ta trông bối rối hay bối rối, anh ta thậm chí không nhận ra mình đang làm gì, bám chặt lâu sau khi bạn hoàn thành một ngày chỉ vì anh ta vẫn ở đó, và anh ấy sẽ cho bạn ra ngoài Háo hức chờ đợi.
 
Nếu anh ta thực sự không muốn bạn ở đó khi anh ấy, anh ấy cũng sẽ cho bạn biết điều đó.

2. "OK khi làm việc từ nhà"

Sáng thứ Hai, máy bay của bạn vừa hạ cánh sau một ngày cuối tuần, và điều đầu tiên bạn làm là kiểm tra email của bạn và nhắn tin cho sếp của bạn. "Tôi vừa vào, nhưng có vẻ như tôi sẽ trễ một chút vì giao thông."
 
Bạn đã kiệt sức vì mắt đỏ, có thể sử dụng vòi sen và có thể là một giấc ngủ ngắn trước khi bạn không tham gia chương trình nghị sự trong ngày, và bạn không muốn kéo va li của bạn vào văn phòng. Thành thật mà nói, không có lý do tại sao bạn không nên chỉ có thể đưa vào một ngày làm việc từ chiếc ghế dài của bạn. Vì vậy, bạn không yêu gì hơn là người quản lý của bạn để trả lời tin nhắn của bạn như thế này, "Tại sao bạn không làm việc ở nhà ngày hôm nay. Tôi chắc chắn rằng bạn đang mệt mỏi từ chuyến đi, và tôi không thể thấy lý do tại sao bạn phải thể chất trong văn phòng ngày hôm nay.
 
 
 

Cách hỏi

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thực hiện một cách tiếp cận khác với email “Tôi vừa hạ cánh”? Hãy thử điều này, thay vào đó: "Vâng, tôi trở lại và đang có kế hoạch đi thẳng vào, nhưng, thành thật mà nói, tôi cảm thấy một chút grungy và nghĩ rằng tôi có thể có một ngày làm việc hiệu quả hơn từ nhà ngày hôm nay, nếu đó là một cái gì đó bạn ' d được thoải mái với. Tôi sẽ ưu tiên [tên mặt hàng] và sẽ theo dõi [tên mặt hàng khác]. Vui lòng cho tôi biết nếu điều đó phù hợp với bạn. ”
 
Nếu cô ấy nói OK, tuyệt vời. Về nhà và thiết lập trước máy tính của bạn. Và nếu cô ấy không, hãy hút nó và đi vào văn phòng theo kế hoạch. Thay vì sử dụng năng lượng trở nên tức giận, hãy thảo luận về cuộc trò chuyện bạn sẽ có sau này về việc làm việc từ xa .

3. "Tại sao bạn không rời sớm hôm nay?"

Nhiều như bạn cố gắng không để cho các vấn đề cá nhân của bạn có được trong cách làm việc của bạn, đôi khi nó chỉ có thể không được giúp đỡ. Bạn đang cố hết sức để tập trung, nhưng nó hoàn toàn vô nghĩa. Nhìn chằm chằm vào máy tính, về cơ bản bạn đang giả vờ trông bận rộn và hiệu quả trong khi tâm trí của bạn bị tiêu thụ bởi một cái gì đó mà cảm thấy quan trọng hơn bảng tính hàng tuần.
 
Bạn chắc chắn rằng bạn không lừa bất cứ ai mặc dù, ít nhất của tất cả các quản lý của bạn, những người nhìn thấy bạn nhận được để có nhiều hơn một cuộc gọi mất tập trung trong giờ qua một mình. Cảm thấy rằng một điều gì đó không hoàn toàn đúng với bạn, sẽ không tuyệt vời nếu anh ta quay sang bạn và nói với bạn rằng không có vấn đề gì nếu bạn muốn gọi nó là một ngày? Mà bạn có thể nhận vào ngày mai?
 
 
 

Cách hỏi

Vì sếp của bạn có lẽ đã có một ý tưởng rằng hôm nay không phải là ngày của bạn, hãy ngừng giả vờ như mọi thứ vẫn ổn và gửi email này:
 
“Chào, Để hoàn toàn thẳng thắn tôi không tập trung như tôi thường là do các vấn đề cá nhân. Bạn có phiền không nếu tôi đi ra ngoài sớm ngày hôm nay để tôi có thể trở lại hoàn toàn mới vào ngày mai? ”
 
Hãy giữ nó ngắn gọn và đơn giản, hãy chắc chắn để thêm nó như thế nào lợi ích ông chủ của bạn, quá (bạn sẽ có hiệu quả hơn nếu ông nói có).
 
 
 
Chủ động khi nói đến những thứ như thế này là một chút đáng sợ. Bạn không biết làm thế nào sếp của bạn sẽ phản ứng, và sự không chắc chắn có thể đáng sợ. May mắn thay, nếu bạn có thể tìm được từ thích hợp và cách tiếp cận thoải mái (với lời hứa nội bộ để bạn xử lý bất kỳ phản hồi nào bạn nhận được với sự bình đẳng), bạn có thể nhận được những gì bạn đang tìm kiếm sớm hơn là sau này.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn