truy Lượt Xem:10398

3 dấu hiệu sếp của bạn là như vậy có nghĩa là bạn thực sự nên bỏ thuốc lá

Có một sự khác biệt giữa việc có một ông chủ bạn không thực sự thích và có một người mà làm cho bạn muốn bỏ thuốc lá. Và trên thực tế, một số lượng lớn công nhân thực sự bỏ việc vì ông chủ của họ.
 
Một cuộc khảo sát Gallup năm 2015 của hơn 7.000 người phát hiện ra rằng 50 phần trăm đã để lại một công việc để "thoát khỏi người quản lý của họ."
 
"Tại một thời điểm, 10 đến 15 phần trăm của chúng ta đều có một đồng nghiệp, hoặc thực sự thường là một ông chủ, đó là bắt nạt chúng tôi", giáo sư Đại học Stanford và bán chạy nhất tác giả Robert Sutton nói với CNBC Make It .
 
Nhưng làm thế nào để bạn biết đó là thời gian để thực sự bỏ thuốc lá vì người quản lý của bạn?
 
Sutton, tác giả của " The A ----- e Survival Guide ", khuyến cáo cố gắng cải thiện tình hình của bạn trước khi bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, ông nói, có nhiều dấu hiệu cảnh báo cho thấy nó có thể không đáng để ở.
Dưới đây là ba lá cờ đỏ hàng đầu bạn có thể cần phải bỏ qua một ông chủ xấu:

1. Ngủ hoặc các vấn đề sức khỏe thể chất

"Nếu bạn đang gặp khó khăn khi ngủ," Sutton nói, "đó là một dấu hiệu đặc biệt xấu."
 
Không có khả năng để có được một đêm nghỉ ngơi tốt có thể có nghĩa là ông chủ của bạn đang làm cho bạn rất căng thẳng, theo Sutton, người dạy tâm lý tổ chức.
 
Mệt mỏi mãn tính, do căng thẳng, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, dẫn đến bất cứ điều gì từ việc không tập trung vào tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tất nhiên, bạn nên gặp bác sĩ để đảm bảo môi trường làm việc của bạn thực sự là thủ phạm. Nhưng nếu có, hãy coi trọng nó.

2. Căng thẳng công việc bắt đầu tác động đến cuộc sống cá nhân của bạn

"Dấu hiệu thứ hai là bạn không thể phân chia," Sutton nói, "Bạn đang rất khó chịu, bạn đi lên và bạn bắt đầu lấy nó ra trên gia đình của bạn, bạn bè của bạn, bất cứ điều gì."
 
Tại một số điểm, gần như tất cả mọi người trải nghiệm một số tràn của sự căng thẳng từ công việc cho cuộc sống cá nhân của họ. Nhưng nếu hành vi của ông chủ khiến bạn liên tục trầm trọng hơn, căng thẳng hay buồn và nó ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với gia đình và bạn bè của bạn, đó có thể là lúc để thay đổi.
 

3. Các vấn đề với hiệu suất chuyên môn của bạn

Cho dù đó là bị phân tâm nhiều hơn hoặc cảm thấy ít động lực hơn, có một ông chủ xấu có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn. Và biến thành công việc kém hiệu quả, thật không may, có thể khiến sếp của bạn trở nên tức giận hơn.
"Chúng tôi có hàng trăm nghiên cứu cho thấy nếu bạn cảm thấy thiếu tôn trọng và bị hạ xuống hàng ngày, bạn sẽ làm việc ít khó khăn hơn", Sutton nói. "Bạn sẽ ít sáng tạo hơn."

Đây là những việc cần làm về nó

"Nếu bạn gặp phải ba vấn đề đó, bạn bị bệnh, bạn đang làm cho những người khác bị bệnh, và công việc của bạn hút", anh nói, "với tôi đó là một dấu hiệu cho thấy bạn tốt hơn, miễn là bạn có thể tìm thấy một công việc để trả tiền thế chấp và chăm sóc các chi phí khác trong cuộc sống của bạn. "
 
Nhưng nhà tâm lý học cũng khuyên bạn nên xem xét các lựa chọn khác của bạn trước khi bạn nhảy tàu.
 
Trước tiên, hãy đảm bảo bạn không phóng đại tình huống. Hãy tự hỏi, "Tôi có quá nhạy cảm không?" Sutton gợi ý. Nếu bạn có một đồng nghiệp đáng tin cậy chia sẻ cùng một ông chủ, hãy cân nhắc hỏi họ cảm thấy như thế nào, mà không nói chuyện kém với người quản lý của bạn.
Thứ hai, tìm hiểu cách bạn có thể thay đổi cách bạn tương tác với người quản lý của mình. Có thể kiểm tra nhanh nơi bạn thảo luận về cách cải thiện quy trình làm việc của bạn có thể xóa không khí. Hoặc có lẽ, bạn chỉ cần cố gắng tránh người đó hoặc học cách lên tiếng cho chính mình, Sutton nói. Hãy nhớ rằng, nếu bạn từng gặp nguy hiểm xung quanh sếp của mình hoặc lo sợ bạn bị quấy rối, hãy nói chuyện và nói cho nhân viên của bạn biết.
 
Cuối cùng, hãy khám phá xem bạn có thể di chuyển các phòng ban trong công ty của bạn hay không, Sutton gợi ý.
 
"Có rất nhiều bằng chứng cho thấy", ông nói, "nó chỉ là tốt để di chuyển đến một phần khác của tổ chức như nó là để lại."
 
Hãy xem thông tin tuyển dụng của công ty bạn và trao đổi với đại diện nhân sự của bạn hoặc một người liên hệ đáng tin cậy tại nơi làm việc, lý tưởng một người nào đó vượt trội hơn bạn và có thể giúp bạn thực hiện chuyển đổi. Nếu bạn không thoải mái nói về sếp của bạn một cách quan trọng, hãy nói rằng bạn quan tâm đến việc làm việc trong một lĩnh vực mới của công ty hoặc có được những kỹ năng mới.
 
Nếu tất cả các tùy chọn này không thành công, sau đó bắt đầu tích cực áp dụng cho các công việc khác vào các đêm và cuối tuần. Xem qua danh sách liên hệ và bạn bè chuyên nghiệp của bạn để xem bạn có thể liên hệ với ai về việc tìm kiếm công việc tiếp theo của bạn. Trong khi bạn sẽ không muốn có vẻ tuyệt vọng, bạn có thể bắt đầu kết nối với họ và tìm hiểu về công việc của họ và công ty họ làm việc cho.
 
Nhưng hãy chắc chắn để xếp hàng một buổi biểu diễn khác trước khi bạn bỏ thuốc lá, Suttons nói. Bằng cách đó, bạn tuân theo quy tắc hàng đầu của mình.
 
"Bỏ đi," anh nói, "nhưng đừng ngu ngốc về chuyện đó."

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn