truy Lượt Xem:10350

3 lý do không ngủ với điện thoại của bạn trên giường

Gần một nửa số chủ sở hữu điện thoại di động đã báo lại bằng điện thoại của họ bên cạnh giường của họ. Nhưng việc buôn lậu điện thoại của bạn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn — chỉ cần hỏi người thiếu niên Texas tỉnh dậy để tìm thấy cái gối đang cháy của cô ấy.
Bao giờ ngủ trong khi Insta-scrolling trên điện thoại thông minh của bạn hoặc cố ý để nó trên giường của bạn trong khi bạn ngủ? Bạn không phải một mình: 44% chủ sở hữu điện thoại di động đã báo lại bằng  điện thoại bên cạnh giường của họ để đảm bảo họ không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn quan trọng nào, theo Dự án Internet Pew. Nhưng trong khi bạn có thể có ý định tốt, việc sử dụng điện thoại của bạn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Đây là lý do tại sao:

Bạn có thể đặt gối của bạn trên lửa

Một thiếu niên Texas gần đây đã thức dậy với một mùi cháy. Nguyên nhân? Chiếc Samsung Galaxy S4 của cô, nằm dưới gối của cô, đã bị tan chảy một phần và nó cũng làm hỏng tấm chăn và nệm của cô. Cụ thể hơn, có vẻ như pin điện thoại thay thế không phải của Samsung đã đổ lỗi: hướng dẫn sử dụng của điện thoại cảnh báo chống lại việc sử dụng pin và bộ sạc điện thoại di động không tương thích. Sách hướng dẫn cũng lưu ý rằng có nguy cơ hỏa hoạn nếu vật dụng được phủ bằng khăn trải giường hoặc vật liệu dày khác. Tóm lại: Dính vào các phụ kiện điện thoại từ nhà sản xuất ban đầu và không để tế bào trên giường của bạn.

Bạn có thể giữ cho mình tỉnh táo

Điện thoại di động (và máy tính bảng, TV và các thiết bị khác có màn hình LED) phát ra thứ được gọi là ánh sáng xanh - một loại nghiên cứu gợi ý  có thể ức chế sự sản sinh hormone melatonin gây ngủ và làm gián đoạn nhịp sinh học của chúng ta. Điều này có thể là do ánh sáng xanh phát ra các bước sóng tương tự như ánh sáng ban ngày, điều này có thể khiến cơ thể chúng ta nghĩ rằng đó là ban ngày, bất cứ lúc nào. Để ngủ khi bạn muốn (và cần) để, tắt tất cả các thiết bị điện tử hai giờ trước khi đi ngủ. Tốt hơn, hãy giữ điện thoại và máy tính xách tay trong phòng khác trong khi bạn ngủ.

Rủi ro sức khỏe của điện thoại di động là âm u

Không có nghiên cứu nào chứng minh việc sử dụng điện thoại di động gây ung thư; trên thực tế, các liên kết đến bất kỳ loại rủi ro sức khỏe nào chưa rõ ràng . Nói chung, điện thoại di động được cho là phát ra những liều bức xạ điện từ nhỏ như vậy - nó cũng được phát ra từ tia X và vi sóng và có thể dẫn đến sự phát triển khối u với số lượng cao - chúng hoàn toàn an toàn để xử lý. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo vào năm 2011 rằng việc sử dụng có thể gây ung thư cho con người,đặc biệt là ở trẻ em, có da đầu và đầu lâu mỏng hơn so với người lớn, và dễ bị tổn thương hơn do bức xạ. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về nguy cơ ung thư có thể xảy ra, hãy cố gắng nhắn tin thay vì gọi điện, giữ điện thoại cách xa tai hoặc sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài càng nhiều càng tốt - và chắc chắn không ngủ với điện thoại bên cạnh đầu của bạn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn