truy Lượt Xem:10522

5 loại Boss xấu và cách xử lý chúng

Khoa học thu hút rất nhiều tính cách khác nhau và kỳ quặc mà bạn nhất định có vấn đề với một số người. Nhưng khi sếp của bạn là vấn đề, đó là một vấn đề lớn đối với bạn.
 
Vì vậy, bạn làm gì khi bạn không hòa hợp với sếp của bạn?
 
Đôi khi, lời khuyên tốt nhất là thực sự chỉ cần chuyển sang một vị trí hoặc môi trường phù hợp hơn với cá tính của bạn. Nhưng trong nhiều trường hợp, nếu bạn có thể hiểu được tính cách cá tính của ông chủ của bạn, và làm thế nào để đối phó với loại tính cách đó, nó có thể giúp bạn.
 
Vì vậy, đây là một số loại đặc điểm tính cách đặc biệt khó khăn mà tôi đã tìm thấy trong các nhà quản lý mà tôi đã từng làm việc cùng với một số cách để làm quen với từng loại người.
 

1. "Tôi có nghe thấy điều đó đúng không?"

Thụ động thụ động là một chiến lược được sử dụng khi một người về cơ bản không thể đối đầu trực tiếp với các vấn đề, thay vào đó sẽ sử dụng các phương tiện gián tiếp để chỉ trích bạn. Nó có thể ở dạng bình luận hoặc hành động khiến bạn tự đặt câu hỏi hoặc khiến bạn mắc lỗi.
 
Rất khó để giải quyết bởi vì đôi khi nó có thể được xem như bạn "dùng nó sai" và vì vậy những người khác có thể không phải lúc nào cũng nhìn thấy vấn đề. 
Cách duy nhất để đối phó với hành vi hung hăng thụ động là nhận ra nó và giải quyết nó vào thời điểm nó đang xảy ra. Bạn không cần phải trở lại thô lỗ hoặc hung hãn. Chỉ cần cho người đó biết rằng bình luận của họ không ổn và sự thô lỗ của họ là không cần thiết.
 
Ý tưởng là mang hành vi của họ ra ngoài. Bạn sẽ cảm thấy tốt về việc tự bảo vệ mình mà không phải dùng đến việc cắn lại hoặc phàn nàn và có cơ hội là một khi họ nhận ra rằng nó không hiệu quả với bạn, họ sẽ dừng lại.

2. Tính cách thao túng

Một số nhà quản lý có thể chứng minh phẩm chất của hành vi lôi cuốn. Điều này đặc biệt phổ biến khi có sự khác biệt lớn về quyền lực liên quan đến giáo dục hoặc thẩm quyền.
 

Bạn là phóng viên đang lo lắng để làm cho ông chủ của bạn hạnh phúc và để chứng minh sự xứng đáng của bạn. Bạn có thể thấy rằng bạn đang nói có với những thứ mà không thực sự muốn quá. Vấn đề là loại ông chủ này có thể không tìm kiếm sự quan tâm tốt nhất của bạn mà là của riêng họ và vì vậy bạn có thể chạy theo nhiều hướng và không tập trung vào mục tiêu nghề nghiệp của mình.

 
Theo cách này, bạn cảm thấy như một lời khen bởi vì bạn đang chăm sóc rất nhiều và cảm thấy được xác nhận trong công việc của bạn. Nhưng điều quan trọng là phải biết khi nào nó đã đi quá xa và bây giờ bạn không tiến triển theo hướng bạn đặt cho chính mình. Điều quan trọng nhất là học cách nhận ra khi nào nó đang xảy ra và sau đó để giải quyết tình hình cụ thể với ông chủ của bạn một cách riêng tư.
 
Nó có thể không thoải mái nếu bạn không quen nói, nhưng bạn sẽ phát triển những kỹ năng tuyệt vời trong việc quản lý người khác (quản lý) và với một chút kỹ năng và kiên nhẫn bạn có thể chắc chắn giữ cho sự nghiệp của bạn đi đúng hướng trong khi vẫn làm cho ông chủ nhìn tốt .
 
Đặt ranh giới ngay từ đầu là chìa khóa.

3. Ông chủ không tập trung

Có một người giám sát thiếu tập trung có thể là kiệt sức đối với những người báo cáo với họ.
 
Loại boss này có rất nhiều năng lượng và muốn làm mọi thứ và muốn nó được thực hiện ngày hôm qua. Họ cam kết liên tục nhiều dự án hơn mà không kiểm tra với những người thực sự làm công việc. Năng lượng tích cực của họ là truyền nhiễm và nó là tuyệt vời để được như vậy sản xuất.
 
Vấn đề xảy ra khi bạn bắt đầu dự án hoặc thử nghiệm mỗi ngày. Ưu tiên thay đổi hàng ngày, hoặc đôi khi hàng giờ, và bạn không thể hoàn thành một nhiệm vụ trước khi một công việc mới được đưa vào bạn. Cách duy nhất để theo kịp là làm việc rất nhiều giờ và thậm chí sau đó đầu của bạn là hầu như không trên mặt nước. Loại tình huống này sẽ dẫn đến kiệt sức nếu không được xử lý kịp thời.
 
Cách tốt nhất để giải quyết tình huống này là nói chuyện với ông chủ và chuẩn bị một danh sách mọi dự án bạn đang đi và nơi mà nó đang được hoàn thành và thời hạn nếu có.
 
Giải thích cách bạn ưu tiên danh sách và những gì bạn cảm thấy là những dự án quan trọng nhất cần hoàn thành trước khi tiếp tục. Nếu sếp muốn thêm nhiều hơn vào danh sách của bạn, hãy cho họ một đánh giá trung thực về thời điểm nó có thể được bắt đầu. Khi họ nhấn mạnh nó phải được bắt đầu trước đó, hãy hỏi họ dự án nào trong danh sách này chúng ta có nên đụng phải không?
 
Ý tưởng là để mang đến cho thực tế của họ tất cả các cam kết để họ có thể hiểu được khối lượng công việc trên đĩa của bạn. Bạn cần phải vững chắc khi nói rằng bạn chỉ đơn giản là không thể đưa vào một dự án khác cho đến khi các dự án x, y, và z được thực hiện.
 
Họ muốn giữ cho bạn làm việc chăm chỉ cho họ và làm cho họ trông tuyệt vời. Bạn chỉ cần khôi phục lại sự tỉnh táo của bạn và cảm thấy tốt về việc có một công việc tốt được thực hiện thay vì 20 công việc tất cả được thực hiện kém.
 
Loại ông chủ này thường không nhận ra mức độ thất vọng của bạn cho đến khi bạn thảo luận về nó vì vậy nó có thể đến như một cú sốc khi bạn cuối cùng rút ra dòng.
 

4. Ông chủ quản lý vi mô

Tùy thuộc vào loại công nhân bạn đang có, một người quản lý vi mô có thể là một lợi ích hoặc một cơn ác mộng. Nếu bạn muốn có nhiều hướng và sự chú ý, bạn sẽ không quan tâm đến một người quản lý vi mô chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn thích làm việc độc lập, bạn sẽ không phù hợp với người quản lý vi mô.
 
Loại người giám sát này sẽ kiểm tra với bạn mỗi 5-15 phút để xem bạn đang tiến triển như thế nào. Bạn biết bạn đang gặp rắc rối khi ông chủ đặt bàn làm việc hoặc tủ của bạn càng gần văn phòng càng tốt.
 
Để tồn tại vi quản lý, bạn có thể thử một vài kỹ thuật. Một là tìm một nơi khác để tập trung vào công việc của bạn; cho dù bạn cần đọc các bài báo hay làm việc trên một bài thuyết trình powerpoint, hãy tìm một phòng hội thảo trống, nơi bạn có thể tập trung mà không bị quấy rầy. Nếu rời khỏi bàn làm việc của bạn không phải là một lựa chọn, hãy thử đeo tai nghe hoặc nghe ipod của bạn (ngay cả khi nó tắt) như một chỉ báo rằng bạn đang tập trung và không thể bị quấy rầy.
 
Nếu sự gián đoạn liên tục xảy ra trong phòng thí nghiệm, hãy đặt thời gian tắt trong 1-2 phút. Nếu bạn đang được gọi đến văn phòng của ông chủ trong khi cố gắng hoàn thành công việc của phòng thí nghiệm, hãy mang theo bộ hẹn giờ và cho họ biết bạn chỉ có một vài phút trước khi bạn cần lấy lại mẫu của bạn.

5. Ông chủ đặt xuống

Tôi đã cứu điều này vì cuối cùng đây có lẽ là tình huống tồi tệ nhất. Rất khó để xử lý một người giám sát, những người cai trị bằng cách tăng cường tiêu cực. Hầu hết mọi người sẽ không kéo dài trong những trường hợp này và ai sẽ muốn?
 
Cách tiếp cận tốt nhất là đảm bảo bạn không làm việc cho một người như thế này.
 
Trong cuộc phỏng vấn, hãy chắc chắn để nói chuyện với những người khác trong nhóm hoặc phòng thí nghiệm và cũng có thể, bạn có thể muốn kiểm tra tài liệu tham khảo cho các ông chủ với những người khác đã làm việc với người này và rời nhóm.
 
Nhưng nếu bạn tìm thấy chính mình trong một tình huống mà bạn phải chịu những lời lăng mạ bằng lời nói, nếu bạn không bị đe dọa quá mức, hãy thử nói chuyện với người đó và đưa ra các ví dụ cụ thể về thời điểm ngôn ngữ của họ không phù hợp hoặc bị gạch chéo. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đương đầu với tình huống, tốt nhất là nên rời đi, đơn giản và đơn giản. Không có công việc nào đáng để lo lắng và căng thẳng đối phó với sự ngược đãi.
 
Nơi làm việc là một nơi năng động với nhiều tính cách khác nhau tất cả đều cần phải làm việc cùng nhau. Nó không phải là không phổ biến mà hai người chỉ cần không nhấp vào hoặc các cuộc đụng độ nhân cách đó sẽ xảy ra.
 
Câu trả lời cho bất kỳ tình huống khó chịu nào với ông chủ hoặc đồng nghiệp luôn là tích cực và mang tính xây dựng. Tập trung vào vấn đề chứ không phải người đó. Tập trung vào cách làm việc cùng nhau chứ không phải cách để người khác thay đổi - bởi vì họ sẽ không làm thế. Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc để lại bất kỳ công việc nào với các mối quan hệ còn nguyên vẹn.
 
Không bao giờ xúc phạm ông chủ hoặc quản lý hoặc trả đũa trên đường ra. Đó là cách chắc chắn nhất để không bao giờ được thuê lại.
 
Tôi chỉ liệt kê một số loại cá tính mà tôi đã thấy trong những năm làm việc của mình hoặc theo báo cáo của tôi bởi các đồng nghiệp. CÒn bạn thì sao? Bạn có cần giúp đỡ để xử lý một tình huống tại phòng thí nghiệm hoặc văn phòng của bạn?

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn