truy Lượt Xem:10393

4 dấu hiệu bạn đang mắc kẹt trong khu vực thoải mái của bạn (và bạn thậm chí không biết nó)

Bạn thường xuyên kiểm tra các bài tập và bạn giữ cho ông chủ của bạn hạnh phúc. Bạn thường cảm thấy bận rộn - thậm chí bị căng thẳng — tại nơi làm việc. Vào cuối ngày, bạn trở về nhà và sụp đổ. Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc chăm chỉ và giết chết nó trong sự nghiệp của bạn, đúng không?
 
Không quá nhanh.
 
Trong khi bạn có thể nghĩ rằng bạn đang thử thách bản thân và di chuyển về phía mục tiêu của mình, bạn có thể gây nhầm lẫn hàng ngày với những khó khăn và rào chắn cho sự tăng trưởng thực tế. Bạn có thể sống ở khu vực thoải mái của bạn mà không hề nhận ra nó.
 
Điều đó có thể không nghe có vẻ xấu như vậy lúc đầu, nhưng nếu bạn ở đó quá lâu, thật dễ dàng để bị mắc kẹt trong một rut . Thế giới của chúng ta co lại hoặc mở rộng dựa trên sự sẵn sàng của chúng tôi để làm những điều bên ngoài vùng thoải mái của chúng tôi . Trong khi sự tăng trưởng này có thể cảm thấy khó chịu, nó thường là những gì cần thiết để đẩy bạn về phía trước.
 
Không chắc chắn nếu bạn đang hạnh phúc nơi bạn đang có hoặc giữ mình trở lại? Hãy xem xét bốn điều này vẫn không thay đổi bao lâu:

1. Tiền lương của bạn

Bạn có chấp nhận đề nghị trả lương mà không cần thương lượng không? Bạn đã từng làm việc sau năm năm (và đáp ứng mọi kỳ vọng) mà không yêu cầu tăng lương? Cảnh báo: Bạn hoàn toàn ở trong vùng thoải mái xung quanh tiền lương của bạn.
 
 
 

Phải làm gì:

Thách thức chính mình để yêu cầu thêm. Tham dự một hội thảo thương lượng lương hoặc tham khảo ý kiến với một huấn luyện viên để nâng cao kỹ năng của bạn. Yêu cầu một cuộc họp với ông chủ của bạn để thảo luận về hiệu suất của bạn, và mang lại can đảm của bạn cùng với các ví dụ cụ thể về thành tích của bạn .
 
Bạn sẽ cảm thấy lo lắng (Mọi người đều làm!). Đẩy qua nó. Kế hoạch là tăng chi phí mang về nhà của bạn, nhưng ngay cả khi bạn nói rằng nó không thể xảy ra trong thời gian này, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm đứng lên cho công việc tuyệt vời của bạn để xây dựng trong tương lai.
 
 
 

2. Mạng của bạn

Bạn đang tham dự các sự kiện mạng công nghiệp, tham dự các sự kiện xã hội của công ty bạn và giữ liên lạc với bạn bè. Nhưng liệu bạn có dành thời gian để kết nối với những người cảm thấy hoàn toàn xa tầm tay không? Có bao nhiêu nhà lãnh đạo ngành công nghiệp biết tên của bạn? Nếu câu trả lời là không, bạn đang kết nối mạng trong vùng thoải mái của mình.
 
 
 

Phải làm gì:

Lập danh sách những người trong ngành của bạn mà bạn ngưỡng mộ và rất muốn gặp. Sau đó bắt đầu tích cực làm việc để tạo kết nối. Hỏi xung quanh để xem ai đó có thể giới thiệu cho bạn không. Tham dự một sự kiện mà họ đang nói và theo dõi. Thực hiện tiếp cận lạnh trên LinkedIn ( Đây là cách thực hiện ). Bạn có thể bị từ chối một vài lần, nhưng nếu bạn gắn bó với mục tiêu này liên tục, bạn có thể bắt đầu một mối quan hệ thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

3. Danh sách việc cần làm của bạn

Có một sự khác biệt giữa nhiệm vụ phản ứng và nhiệm vụ chủ động , đó chỉ là những gì họ âm thanh như - những điều bạn làm bởi vì họ rơi vào lòng bạn, so với những gì bạn tìm kiếm để tiếp tục mục tiêu của bạn. Email là nhiệm vụ phản ứng lớn nhất của tất cả chúng. Nếu cả ngày của bạn xoay quanh nó (đặc biệt, với chi phí của công việc khác của bạn), bạn đang ưu tiên công việc ở đó , bất kể nó có ý nghĩa hay không.
 
 
 

Phải làm gì:

Xác định một dự án có giá trị cao cho tổ chức của bạn và tìm cách chủ động đưa nó vào danh sách công việc hàng ngày của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn ưu tiên nó hơn công việc ít quan trọng. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy bất an khi để lại một email chưa được trả lời — thở hổn hển, trong khi bạn đưa ra một cái gì đó khác với sự chú ý không phân chia của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ có được tốt hơn trong việc vận động sự cân bằng giữa các nhiệm vụ quan trọng, không khẩn cấp và tất cả những thứ không quan trọng đó đòi hỏi sự chú ý của bạn.

4. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Bạn có biết mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì không? Nếu vậy, các mục tiêu này mà bạn có quan tâm cá nhân hay là những mục tiêu mà bạn gắn bó vì lợi ích của nó? Đây có thể là điều bạn cần dành thời gian để suy ngẫm, bởi vì trong khi khó có thể nhìn thấy nó lúc đầu, nó có thể làm việc rất chăm chỉ với cái gì đó mà bạn thậm chí không muốn.
 
Ví dụ, bạn có thể dành tất cả thời gian của mình để thăng tiến trong sự nghiệp hiện tại của bạn, nhưng nếu bạn thành thật với chính mình, bạn biết bạn thực sự muốn làm điều gì đó khác. Nó cũng có thể trôi qua sự nghiệp của bạn mà không đặt bất kỳ mục tiêu nào cả. Nếu một trong những điều này đang xảy ra, bạn có khả năng gắn bó với những người quen thuộc thay vì đẩy mình vào sự phát triển.
 
 
 

Phải làm gì:

Đặt sang một bên ý kiến ​​và đề xuất của người khác và tìm hiểu xem điều gì thực sự quan trọng đối với bạn. Điều gì sẽ vừa hấp dẫn vừa đầy thử thách cho bạn? Chọn một mục tiêu mà bạn không hoàn toàn biết làm thế nào để thực hiện, cam kết với nó, và xem khả năng và sự tự tin của bạn phát triển khi bạn làm việc hướng tới nó. Đây có thể là một bước nhỏ như tham gia một khóa học trực tuyến hoặc một khóa học lớn hơn như khởi chạy một doanh nghiệp phụ; điều quan trọng là bạn cảm thấy nó hỗ trợ quỹ đạo nghề nghiệp mong muốn của bạn.
 
 
 
Khu vực thoải mái là lén lút bởi vì họ cảm thấy, tốt, thoải mái. Rõ ràng, tôi không đề nghị bạn đẩy bản thân mình để làm những điều đáng sợ, khó chịu mỗi khoảnh khắc của mỗi ngày. Nhưng tôi sẽ khuyến khích bạn thêm một số khó chịu sản xuất vào thói quen của bạn. Khi bạn đẩy ra ngoài vùng thoải mái của mình, bạn sẽ biết rằng bạn đang làm nhiều hơn là công việc bận rộn. Bạn sẽ tích cực phát triển kỹ năng, sự tự tin và sự nghiệp của mình.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn