truy Lượt Xem:10297

5 lý do hàng đầu bạn nên xem xét nghề nghiệp trong an ninh mạng

Tháng 10 là Tháng Nhận thức về An ninh mạng quốc gia , một chiến dịch thường niên nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của an ninh mạng. Với lĩnh vực này đang được chú ý, bạn có thể tự hỏi những gì an ninh mạng đòi hỏi - và liệu nó có phù hợp với bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn không.
 
Nhu cầu cần nhiều chuyên gia an ninh mạng trở nên rõ ràng chỉ bằng cách quét tin tức: vi phạm dữ liệu và hack ngày càng phổ biến và hầu hết các doanh nghiệp đều nhận ra sự cần thiết phải tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công như vậy. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ an ninh mạng có nghĩa là chưa bao giờ có thời gian tốt hơn để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực đang bùng nổ này.
Vì vậy, tại sao bạn nên xem xét một nghề nghiệp trong an ninh mạng?

1. Bạn sẽ là một phần của một lĩnh vực đầy thử thách, thú vị

Internet chạm vào hầu hết tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta, an ninh mạng đóng một vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo an toàn trực tuyến, cũng như sự an toàn của các hệ thống thiết yếu hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bao gồm điện, giao thông và các tổ chức tài chính. Là một chuyên gia an ninh mạng, bạn sẽ làm việc hàng ngày để giữ an toàn cho cơ sở hạ tầng quan trọng và sẽ liên tục phải đối mặt với những thách thức mới, hấp dẫn. 

2. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội việc làm hơn

Bởi vì an ninh mạng là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng, nên có nhu cầu sử dụng lao động cao đối với các chuyên gia có trình độ. Từ năm 2007 đến 2013, các bài đăng cho các công việc an ninh mạng đã tăng 74% và theo Cục Thống kê Lao động, việc làm trong lĩnh vực này được dự đoán sẽ tăng 18% từ 2014 đến 2024 - nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của tất cả các ngành nghề. Nói cách khác, có rất nhiều công việc về an ninh mạng sẽ được lấp đầy và nhu cầu dường như không bị chậm lại bất cứ lúc nào.

3. Bạn có thể kiếm tiền lương cao hơn

Mức lương trung bình trong một công việc đòi hỏi kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT) cao hơn 50% so với công việc trung bình của khu vực tư nhân Mỹ. Trong năm 2016, mức lương trung bình cho một công việc an ninh mạng là $ 92,600 mỗi năm, so với mức lương trung bình hàng năm là $ 37,040 cho tất cả người lao động.

4. Bạn sẽ có thể chọn một ngành mà bạn quan tâm

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng là lĩnh vực này có thể được áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ chính phủ đến phi lợi nhuận cho khu vực tư nhân. Nhu cầu cao nhất đối với nhân viên an ninh mạng là trong các ngành quản lý khối lượng dữ liệu tiêu dùng cao , như tài chính, chăm sóc sức khỏe và thương mại bán lẻ.

5. Bạn có thể sử dụng toàn bộ Skillet của mình

An ninh mạng là một lĩnh vực năng động, thu hút mọi người từ tất cả các loại nền tảng công việc khác nhau. Điều này có nghĩa là trong lĩnh vực an ninh mạng rộng lớn, có cơ hội để tạo sự khác biệt bằng cách dựa vào kỹ năng của bạn với các công việc trước đây, như công nghệ thông tin, quản trị hoặc kế toán.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn