truy Lượt Xem:10356

5 lý do mà Boss của bạn đang hành động kỳ lạ không có gì để làm với bạn

Một ngày bạn gặp sếp của mình sau giờ làm việc để uống đồ uống vào giờ hạnh phúc, tiếp theo, bạn đang cố gắng hồi phục từ một trong những bài viết khác của mình. Đúng là công việc trở nên bận rộn hơn trong những tuần gần đây, nhưng bạn đang theo kịp và hơn cả mong đợi. Do đó, bạn không biết tại sao người quản lý thân thiện trước đây của bạn đột nhiên bắt đầu kéo xếp hạng, đối xử với bạn ít hơn sự tôn trọng, hoặc hành động hoàn toàn đứng đắn.
 
Trong khi đang ở trong một tâm trạng tốt nhất quán không thực tế, đối phó với những thăng trầm của một ai đó không bao giờ là vui vẻ. Thay vì lo sợ rằng bạn sắp mất việc vì giám sát của bạn đã quyết định qua đêm, anh ấy không thích bạn hoặc công việc bạn đang làm, chậm lại, lùi lại một bước và nhận ra rằng có thể có một bức tranh lớn hơn chơi ở đây
 
Trong thực tế, người quản lý của bạn có thể đang đối phó với bất kỳ số lượng những điều căng thẳng mà bây giờ là trickling xuống cho bạn trong giai điệu hoặc thái độ của mình.
 
Nhu la:

1. cô ấy có phản hồi tiêu cực

Bạn không thể nhớ lần cuối cô ấy bẻ một trò đùa, và trong khi cô ấy không được biết chính xác là diễn viên hài văn phòng, cô ấy có một trí thông minh nhanh chóng. Nhưng những ngày này, cô hầu như không đăng ký một nụ cười.
 
Thái độ tập trung và rút lui của cô, trong khi ngoài tính cách, không phải là một cuộc tấn công vào bạn. Sự kỳ quặc của cô không phải là kết quả của bất cứ điều gì bạn đã làm hay nói (đặc biệt là nếu bạn không nhận được bất kỳ lời chỉ trích nào gần đây về công việc của bạn), nhưng, đúng hơn là kết quả của một điều gì đó không tuyệt vời xảy ra với cô ấy. Nhận được một đánh giá hiệu suất kém hoặc một cuộc nói chuyện từ một trong những người cao cấp là một trong những giải thích khả thi.
 
Giả sử thái độ của cô ấy sẽ trôi qua, chiếm lấy bản thân bạn với những đồng nghiệp đang cảm thấy tốt về cuộc sống. Đừng phạm sai lầm khi bị sa thải trong sự bất mãn của cô ấy.
 
 
 

2. Ông chủ của ông bị nhấn mạnh

Sau một loạt các cuộc họp gay gắt với người quản lý của mình, sếp của bạn đã trở lại bàn làm việc của anh ấy trông rất quẫn trí. Khi bạn tiếp cận anh ta về một cái gì đó anh ta snaps, và khi anh ta không được chôn cất trong các tập tin dự án, anh ta kiểm tra trong bạn mỗi năm phút để yêu cầu cập nhật. Căng thẳng begets căng thẳng. Anh ta không thể không cảm thấy tinh thần của mình giảm mạnh và mức độ căng thẳng tăng lên khi người giám sát của anh ấy lo lắng.
 
Bây giờ áp lực anh ta cảm thấy đang được truyền lại cho bạn bởi vì đó là cách duy nhất anh ta biết cách đối phó với nó. Hãy thử trò chuyện với anh ấy; hỏi xem liệu bạn có thể làm gì để giúp đỡ không.

3. Cô ấy đang phải đối mặt với việc tái cơ cấu

Lời từ quản lý cấp trên là việc tái cơ cấu của công ty và thuật ngữ của công ty đó có ý nghĩa gì đối với người quản lý của bạn là cô ấy có quyết định khó khăn để thực hiện. Cô ấy có thể được cho biết rằng cô ấy chỉ có thể giữ hai trong số năm thành viên trong nhóm, và mặc dù cô ấy coi trọng tất cả các bạn, cô ấy có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc giảm kích thước nhóm.
 
Và trong khi quyết định khó khăn đang được thực hiện, nó có ý nghĩa rằng cô vô tình hành động một chút lạnh. Nếu hoàn toàn không có cách nào để bạn có được thông tin bạn cần để tìm ra động thái tiếp theo, hãy cho bạn một dòng thời gian: Bạn sẵn sàng dùng chân và kim trong bao lâu? Không sao nếu bạn quyết định rằng nó không hoạt động cho bạn và đó là thời gian cho một công việc mới.
 
 
 

4. Nhóm của bạn không đáp ứng được mục tiêu

Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm cho các mục tiêu mà công ty đặt ra, nhưng là một người phụ trách một số nhân viên, bạn có thể đặt cược người quản lý của bạn cảm thấy trọng lượng này nhiều hơn bạn.
 
Trong nhiều tổ chức, khi nhóm không đạt được mục tiêu, người bị đổ lỗi là người lãnh đạo của đội đó. Ông chủ của bạn có thể lo lắng về việc mất việc hoặc thậm chí chỉ cần nhấn mạnh về một cuộc trò chuyện khó khăn sắp xảy ra với người giám sát của mình. Anh ta không biết làm thế nào để hành động vui vẻ như anh ấy thường là khi độ lớn của mục tiêu này looms quá lớn.
 
Nếu bạn nghi ngờ đây là lý do cho thái độ thay đổi, hãy cho anh ta biết rằng bạn đang nhân đôi những nỗ lực của mình và thể hiện sự tự tin rằng nhóm của họ sẽ đến đó.

5. Cô ấy tìm việc

Cho dù cô ấy đã trốn khỏi văn phòng vào giờ ngẫu nhiên, hủy bỏ các cuộc họp hàng tuần của bạn, và đề nghị bạn gửi email cho cô ấy với câu hỏi thay vào đó, không phủ nhận thực tế rằng có điều gì đó kỳ lạ xảy ra.
 
Cuộc trò chuyện buổi sáng bình thường của bạn, một khi nổi bật trong ngày của bạn, đã được thay thế bằng một “Buổi sáng tốt lành”, sau đó cô ẩn sau màn hình máy tính của mình cho đến cuối ngày. Nếu người giám sát của bạn tìm kiếm một vai trò mới, đó là một lời giải thích tuyệt vời cho khoảng cách của cô ấy.
 
Trong khi cô ấy đang ở trạng thái khập khiễng này, cô ấy sẽ giữ bạn ở tầm tay. Đừng tự mình lấy nó. Và đừng cho rằng điều tồi tệ nhất: Có thể một người quản lý mới có thể là một sự thay thế yếu cho ông chủ tuyệt vời của bạn, nhưng cũng có thể sự thay thế của cô ấy thậm chí còn tốt hơn. Tất nhiên, bạn không cần phải quan tâm xung quanh nếu thay đổi là một thay đổi khiến bạn khốn khổ trong công việc của mình.
 
 
 
Rõ ràng, một số trong những kịch bản này là tồi tệ hơn những người khác. Nhưng có một điều đúng với tất cả chúng: Bạn có sự lựa chọn. Nếu bộ phận của bạn được tái cơ cấu, và bạn đang đối mặt với một sự sa thải , bạn có thể xem đây là cơ hội để theo đuổi vai trò mới (có thể một người có mức lương cao hơn và đặc quyền tốt hơn). Nếu sếp của bạn tiếp tục là thô lỗ, bạn có thể nói lên hoặc tìm kiếm một người bạn hoặc người đáng tin cậy trong nhân sự; bị thiếu tôn trọng tại nơi làm việc không cần phải được dung thứ.
 
Bạn cũng luôn có tùy chọn yêu cầu người quản lý của bạn những gì đang xảy ra với hy vọng nhận được một số rõ ràng. Thật dễ dàng khi nói, "Tôi đã nhận thấy rằng công việc của tôi đã nhận được nhiều phản hồi hơn bình thường / chúng tôi không giao tiếp tốt như trước đây và tôi muốn xem có lý do nào không."
 
Rõ ràng, không phải tất cả các nhà quản lý sẽ phản hồi tốt với dòng câu hỏi này (và bạn có thể có ý thức nếu bạn muốn). Nhưng bạn cũng có thể nhận được một số rõ ràng về những gì có thể là một tình huống rất khó hiểu.
 
Chỉ cần nhớ vào cuối ngày, nó không phải là bạn điều này sẽ giúp bạn vượt qua những gì chắc chắn là một tình huống khó chịu.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn