truy Lượt Xem:10495

7 cách để cải thiện kỹ năng lãnh đạo và quản lý của bạn nhanh 

Một trong những thực tế của sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn, cho dù đó là tiến lên trong một công ty hay theo đuổi các cơ hội trong các tổ chức mới , là bạn càng lên cao trên sơ đồ tổ chức, thì khả năng lãnh đạo và quản lý sẽ trở thành chìa khóa phần trách nhiệm công việc của bạn. Đối với những người đã dành nhiều năm làm người đóng góp cá nhân, hoặc có thể giám sát một hoặc hai người khác, việc chuyển sang vai trò quản lý hoặc giám sát giới thiệu một loạt các thách thức mới và họ có thể cảm thấy trong đầu.
 
Nếu bạn thấy mình ở vị trí này, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để phát triển các kỹ năng lãnh đạo để giúp bạn tăng tốc và có thể thực hiện các nhiệm vụ mới với khả năng tốt nhất của bạn. Mặc dù trở thành một nhà quản lý và lãnh đạo tuyệt vời đòi hỏi thời gian và kinh nghiệm, có một số điều bạn có thể làm để cải thiện kỹ năng lãnh đạo và quản lý của mình ngay lập tức, giúp bạn thành công trong vai trò mới. 

Cách phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý

1. Tìm một người cố vấn

Cho dù nơi làm việc của bạn có cung cấp các chương trình cố vấn chính thức hay không, việc tìm kiếm hướng dẫn từ một người quản lý có kinh nghiệm có thể đóng vai trò là một ban âm thanh cho bạn khi có vấn đề phát sinh và cung cấp sự khôn ngoan từ kinh nghiệm trong quá khứ của họ. Đây có thể là những cá nhân trong công ty của bạn (chẳng hạn như quản lý cấp cao, hoặc người giám sát của riêng bạn) hoặc đồng nghiệp và bạn bè đáng tin cậy làm việc ở nơi khác.

2. Nghiên cứu phong cách lãnh đạo và quản lý khác nhau

Dành thời gian nghiên cứu các phong cách lãnh đạo khác nhau và xác định phong cách lãnh đạo nào bạn nhận ra nhiều nhất - điều này sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu tiềm năng của mình với tư cách là người lãnh đạo. Các nhà quản lý tốt nhất biết cách khai thác những điểm mạnh này và cách vẽ lên các phong cách lãnh đạo khác để bù đắp cho những lĩnh vực yếu kém.

3. Quay trở lại trường học

Một trong những cách tốt nhất để phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý của bạn là tham gia một lớp học hoặc theo đuổi bằng cấp hoặc chứng chỉ . Nhiều tổ chức giáo dục đại học được công nhận cung cấp các chương trình tập trung vào các lĩnh vực chủ đề này, cả trong khuôn viên trường và trực tuyến - nếu bạn đang tìm kiếm các kỹ năng quản lý kinh doanh cấp rộng, thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể phù hợp với bạn hoặc nếu bạn mong muốn phát triển kỹ năng lãnh đạo của bạn một cách cụ thể, bạn có thể theo đuổi chứng chỉ tốt nghiệp về lãnh đạo . Ngoài ra còn có các chương trình lãnh đạo chuyên sâu có sẵn, chẳng hạn như một Thạc sĩ Lãnh đạo Điều hành lâu năm .

4. Đọc - Rất nhiều

Mặc dù giáo dục chính quy là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn xây dựng kỹ năng lãnh đạo và quản lý, nhưng tự học là một lựa chọn tốt để cải thiện các kỹ năng cụ thể, học các lý thuyết và kỹ thuật mới và cập nhật các xu hướng công nghiệp mới nhất . Dành một giờ hoặc hơn một ngày để đọc các ấn phẩm tập trung vào quản lý, chẳng hạn như Harvard Business Review , sách hướng dẫn cách làm hoặc quản lý, và xem các cuộc nói chuyện, hội thảo trên web hoặc video là một cách tuyệt vời để giữ cho kỹ năng của bạn luôn mới mẻ và học hỏi những điều mới mẻ .

5. Xác định các lĩnh vực mà bạn muốn cải thiện

Tất cả chúng ta đều có những điều về bản thân mà chúng ta muốn cải thiện, đặc biệt là khi nói đến cách chúng ta tương tác với người khác. Nếu bạn đang phấn đấu để trở thành một người quản lý tuyệt vời, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về những lĩnh vực đó và tích cực làm việc để thay đổi chúng. Có lẽ bạn muốn trở thành một người giao tiếp tốt hơn hoặc khó đưa ra quyết định. Khi bạn đã xác định được mình muốn làm việc ở đâu, hãy tìm cách luyện tập mỗi ngày trong các tình huống đặt cược thấp, như quyết định tuyến đường nào bạn sẽ về nhà sau giờ làm việc.

6. Tham dự một khóa đào tạo hoặc hội thảo

Nếu bạn không có thời gian để dành cho một chương trình cấp bằng hoặc chứng chỉ đầy đủ, bạn có thể muốn khám phá các tùy chọn cho đào tạo lãnh đạo và quản lý và chứng chỉ trong khu vực hoặc trực tuyến của bạn. Chúng có thể có độ dài từ vài giờ đến cả tuần và có thể bao gồm các chủ đề rất cụ thể như tư duy phê phán hoặc rộng hơn, đưa ra một cái nhìn tổng quan về một lĩnh vực chủ đề như kỹ năng quản lý chung. Nhiều tổ chức cung cấp các chương trình như vậy, nhưng một nơi tốt để bắt đầu là Chương trình đào tạo lãnh đạo của Hiệp hội quản lý Hoa Kỳ .

7. Luyện tập!

Cách tuyệt đối tốt nhất để cải thiện kỹ năng lãnh đạo và quản lý của bạn là luyện tập! Nếu bạn đã ở trong vai trò lãnh đạo, hãy thử áp dụng các kỹ thuật mới cho các tương tác của bạn với nhóm của bạn hoặc đưa một kỹ năng mới vào thực tế, như lắng nghe tốt hơn hoặc đưa ra phản hồi mang tính xây dựng hơn. Nếu bạn không có vai trò như vậy, bạn vẫn có thể đảm nhận trách nhiệm trong nhóm hoặc bộ phận của mình trong các dự án cụ thể hoặc tìm vai trò lãnh đạo bên ngoài nơi làm việc - ví dụ: tham gia hội đồng quản trị của một tổ chức phi lợi nhuận hoặc giúp điều hành hiệp hội nghề nghiệp địa phương.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn