truy Lượt Xem:10351

8 cách để làm cho cà phê của bạn siêu khỏe mạnh

Cà phê là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Nhiều chuyên gia y tế tin rằng đó cũng là một trong những người khỏe mạnh nhất.
 
Đối với một số người, đó là nguồn chất chống oxy hóa duy nhất lớn nhất trong chế độ ăn uống, đánh giá cao cả trái cây và rau quả kết hợp ( 1 , 2 ).
 
Dưới đây là một vài mẹo để biến cà phê của bạn từ lành mạnh thành siêu khỏe mạnh.
 

1. Không Caffeine Sau 2 giờ chiều

Cà phê là một trong những nguồn caffeine tự nhiên giàu nhất trong chế độ ăn uống.
 
Caffeine là một chất kích thích, đó là một trong những lý do chính khiến cà phê trở nên phổ biến. Nó cung cấp cho bạn một sự nổi bật của năng lượng và giúp bạn tỉnh táo khi bạn cảm thấy mệt mỏi ( 3 ).
 
Nhưng nếu bạn uống cà phê vào cuối ngày, nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Ngủ kém có liên quan đến tất cả các vấn đề về sức khỏe ( 4 , 5 ).
 
Vì lý do này, điều quan trọng là không uống cà phê vào cuối ngày. Nếu bạn phải, chọn decaf hoặc lựa chọn một tách trà thay thế, trong đó có chứa ít caffeine hơn cà phê ( 6 ).
 
Tránh cà phê sau 2-3 chiều là một hướng dẫn tốt. Điều đó nói rằng, không phải ai cũng nhạy cảm với cafein, và một số người có thể ngủ ngon ngay cả khi họ uống cà phê vào cuối ngày.
 
Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như bạn có thể cải thiện giấc ngủ của bạn, tránh cà phê vào cuối ngày có thể là một chiến lược hiệu quả.
 
Có nhiều cách khác để bạn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình. Đọc bài viết này để biết thêm các mẹo dựa trên khoa học.
 
TÓM TẮT
Uống cà phê vào cuối ngày có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Tránh cà phê sau 2-3 chiều có lẽ là một ý tưởng hay.

2. Không tải cà phê của bạn với đường

Mặc dù cà phê là lành mạnh trong chính nó, bạn có thể dễ dàng biến nó thành một cái gì đó có hại.
 
Cách tốt nhất để làm điều đó là đặt một đống đường vào trong đó. Đường thêm vào được cho là một trong những thành phần tồi tệ nhất trong chế độ ăn hiện đại.
 
Đường, chủ yếu là do lượng fructose cao, có liên quan đến tất cả các loại bệnh nghiêm trọng như béo phì và tiểu đường ( 7 ).
 
Nếu bạn không thể tưởng tượng cuộc sống của bạn mà không có chất ngọt trong cà phê của bạn, hãy sử dụng chất ngọt tự nhiên như stevia.
 
Có rất nhiều cách để bạn có thể giảm lượng đường bổ sung thêm nữa. Dưới đây là 14 chiến lược bổ sung .
 
TÓM TẮT
Tránh thêm đường vào cà phê của bạn. Nếu bạn thường xuyên biến cà phê thành một loại kẹo có đường, bạn có thể loại bỏ lợi ích sức khỏe tổng thể của nó.

3. Chọn một thương hiệu chất lượng, tốt hơn là hữu cơ

Chất lượng cà phê có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào phương pháp chế biến và cách hạt cà phê được trồng.
 
Hạt cà phê có xu hướng được phun thuốc trừ sâu tổng hợp và các hóa chất khác không bao giờ được dùng để tiêu thụ cho con người ( 8 ).
 
Tuy nhiên, ảnh hưởng sức khỏe của thuốc trừ sâu trong thực phẩm đang gây tranh cãi. Hiện tại có rất ít bằng chứng cho thấy chúng gây hại khi tìm thấy ở mức thấp trong sản phẩm.
 
Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về hàm lượng thuốc trừ sâu của cà phê, hãy cân nhắc mua hạt cà phê hữu cơ. Chúng nên chứa lượng thuốc trừ sâu tổng hợp thấp hơn nhiều.
 
TÓM TẮT
Nếu bạn lo lắng về ô nhiễm thuốc trừ sâu trong cà phê của bạn, hãy chọn một thương hiệu chất lượng, hữu cơ.

4. Tránh uống quá nhiều

Trong khi một lượng vừa phải của cà phê là lành mạnh, uống quá nhiều có thể làm giảm lợi ích tổng thể của nó.
 
Uống nhiều caffeine có thể có nhiều tác dụng phụ bất lợi , mặc dù độ nhạy của người khác nhau ( 5 ).
 
Nói chung, Health Canada khuyến cáo không vượt quá 1,1 mg mỗi pound (2,5 mg mỗi kg) trọng lượng cơ thể mỗi ngày ( 9 ).
 
Cho rằng một tách cà phê trung bình có thể chứa khoảng 95 mg caffeine, điều này tương ứng với khoảng hai tách cà phê mỗi ngày cho một người nào đó nặng 176 cân Anh (80 kg) ( 10 ).
 
Tuy nhiên, lượng caffeine cao hơn nhiều (400–600 mg) mỗi ngày (khoảng 4-6 ly) không liên quan đến bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào ở hầu hết mọi người ( 11 ).
 
Đọc bài viết này để biết thông tin chi tiết về lượng caffeine có trong các loại thức uống cà phê khác nhau.
 
Uống cà phê là tất cả về cân bằng các rủi ro và lợi ích của nó. Lắng nghe cơ thể của bạn và tiêu thụ không nhiều hơn bạn có thể thoải mái chịu đựng.
 
TÓM TẮT
Uống quá nhiều cà phê có thể gây ra tác dụng phụ bất lợi. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào lượng caffeine tiêu thụ và dung nạp cá nhân.

5. Thêm một số quế vào cà phê của bạn

Quế là một loại thảo mộc thơm ngon pha trộn đặc biệt tốt với hương vị của cà phê.
 
Các nghiên cứu cho thấy quế có thể làm giảm lượng đường trong máu, cholesterol và chất béo trung tính ở bệnh nhân tiểu đường ( 12 ).
 
Nếu bạn cần một chút hương vị, hãy thử thêm một chút quế. Nó thật đáng ngạc nhiên.
 
Chỉ cần đảm bảo không đặt quá nhiều trong cốc của bạn. Trong khi một lượng nhỏ quế khỏe mạnh, quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ bất lợi .
 
TÓM TẮT
Gia vị cà phê của bạn với một chút quế. Nó không chỉ ngon, nó cũng có thể cải thiện sức khỏe của bạn.
 

6. tránh chất béo thấp và nhân tạo creamers

Thương mại chất béo thấp và nhân tạo kem có xu hướng được xử lý cao và có thể chứa các thành phần có vấn đề.
 
Tuy nhiên, không có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của những người làm kem cà phê không sữa. Nội dung của chúng thay đổi theo thương hiệu và một số nội dung có thể lành mạnh hơn những nội dung khác.
 
Tuy nhiên, toàn bộ, thực phẩm tự nhiên thường là một lựa chọn tốt hơn.
 
Thay vì kem không sữa, hãy cân nhắc thêm một ít kem béo vào cà phê của bạn, tốt nhất là từ những con bò nuôi cỏ.
 
Các nghiên cứu cho thấy rằng các sản phẩm sữa chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng. Ví dụ, sữa là một nguồn canxi tuyệt vời và có thể làm giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương ( 13 ).
 
Ngoài ra, sữa bò được cho ăn bằng cỏ có chứa một số vitamin K, cũng liên quan đến sức khỏe của xương được cải thiện ( 14 ).
 
TÓM TẮT
Kem sữa không được chế biến cao và có thể chứa các thành phần có vấn đề. Nếu bạn thích pha loãng cà phê của bạn với một kem, xem xét việc lựa chọn toàn bộ sữa hoặc kem.

7. Thêm một số ca cao vào cà phê của bạn

Ca cao được chứa chất chống oxy hóa và kết hợp với tất cả các loại lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim ( 15 , 16 ).
 
Hãy thử thêm một chút bột ca cao vào cà phê của bạn để có thêm hương vị.
 
Caffè mocha, một loại cà phê có hương vị sô cô la, được phục vụ trong nhiều quán cà phê. Tuy nhiên, caffè mocha thường có đường ngọt.
 
Bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà và bỏ qua đường bổ sung.
 
TÓM TẮT
Bạn có thể kết hợp các lợi ích của cà phê và sôcôla đen bằng cách thêm một chút bột ca cao vào cà phê của bạn.

8. Brew cà phê của bạn bằng cách sử dụng một bộ lọc giấy

Cà phê ủ có chứa cafestol, một diterpene có thể làm tăng nồng độ cholesterol trong máu ( 17 , 18 ).
 
Tuy nhiên, giảm mức độ của nó là đơn giản. Chỉ cần sử dụng một bộ lọc giấy.
 
Sản xuất cà phê với một bộ lọc giấy có hiệu quả làm giảm lượng cafestol nhưng cho phép caffeine và các chất chống oxy hóa có lợi đi qua ( 19 ).
 
Tuy nhiên, cafestol không phải là tất cả xấu. Các nghiên cứu gần đây trên chuột cho thấy nó có tác dụng chống đái tháo đường ( 20 ).
 
TÓM TẮT
Cà phê có chứa cafestol, một hợp chất có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Bạn có thể giảm lượng cafestol trong cà phê của bạn bằng cách sử dụng một bộ lọc giấy.

Điểm mấu chốt

Cà phê là thức uống phổ biến được biết đến với tác dụng kích thích của nó.
 
Một lượng lớn cà phê được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau . Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể cải thiện những lợi ích này hơn nữa.
 
Quan trọng nhất, tránh tải cà phê của bạn với đường thêm vào. Thay vào đó, bạn có thể hương vị cà phê của bạn bằng cách thêm một chút quế hoặc ca cao.
 
Ngoài ra, hãy cân nhắc việc kiêng cà phê vào buổi chiều muộn và buổi tối, vì nó có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.
 
Bằng cách làm theo các mẹo trên, bạn có thể làm cho tách cà phê của bạn thậm chí còn khỏe mạnh hơn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn