truy Lượt Xem:10446

8 câu hỏi để tự hỏi mình xây dựng mối quan hệ tốt hơn với đồng nghiệp

Nếu bạn đang làm việc toàn thời gian, bạn có thể dành nhiều giờ hơn với đồng nghiệp của bạn hơn là với gia đình của bạn.
 
Nếu bạn muốn thực hiện tốt trong công việc, có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp của bạn là một trợ giúp lớn - Harvard Business Review báo cáo rằng nếu bạn có một người bạn tốt nhất tại nơi làm việc bạn sẽ có ' Bảy lần nhiều khả năng tham gia đầy đủ ' với bạn việc làm.
 
8 câu hỏi để tự hỏi mình xây dựng mối quan hệ tốt hơn với đồng nghiệp
 
Tuy nhiên, có mối quan hệ tốt với những người ở nơi làm việc không chỉ là hoạt động tốt, đảm bảo quảng cáo hoặc tăng lương. Có thể chia sẻ một trò đùa với các thành viên trong nhóm, hoặc tin tưởng họ để giúp đỡ khi bạn cần hỗ trợ, sẽ bắt đầu có tác động tích cực đến cuộc sống bên ngoài công việc.
 
Không phải ai cũng sẽ lên sân khấu nơi các đồng nghiệp được mời đến dự tiệc, nhưng bất cứ ai cũng có thể cải thiện mối quan hệ công việc của mình.
 
Hãy tự hỏi những câu hỏi này và hành động trên chúng khi cần thiết có thể giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn trong công việc. Nó không phải là một danh sách đầy đủ - vì mọi nơi làm việc và cá tính đều khác nhau, bạn sẽ không cần phải nghĩ về một số câu hỏi của riêng bạn - nhưng nó phải là điểm khởi đầu để truyền cảm hứng cho bạn.
 
1: Bạn có thực sự cần phải tin đồn?
 
Gossiping tại nơi làm việc có thể cung cấp một cảm giác hồi hộp rẻ tiền, và thậm chí có thể làm cho bạn cảm thấy như bạn đang liên kết với một gossiper đồng, nhưng nó là một trong những cách nhanh nhất để tạo ra một không khí tiêu cực void của niềm tin trong bất kỳ nơi làm việc.
Nếu bạn dễ bị lừa dối, hãy nghĩ đến các chiến lược tránh né của bạn trước khi bạn bước vào một tình huống nguy hiểm.
 
Trong quá khứ tôi đã cố gắng tưởng tượng nó sẽ trở thành chủ đề của tin đồn như thế nào, trước khi chuyển cuộc trò chuyện thành kế hoạch cho ngày cuối tuần sắp tới.
Tận dụng cơ hội để biến một tương tác tiêu cực thành một tương tác tích cực giống như một chiến thắng kép.
 
2: Bạn giao tiếp rõ ràng như thế nào?
 
Hãy suy nghĩ về một số vấn đề gần đây bạn có với đồng nghiệp (hoặc bạn bè và gia đình cho vấn đề đó). Một khía cạnh chung của mỗi vấn đề có thể là thông tin sai lạc.
 
Bạn có nên giả định rằng khi một đồng nghiệp nói rằng họ cần một thứ gì đó vào thứ Ba, thì việc giao nó vào lúc 5 giờ chiều ngày hôm đó là chấp nhận được, hoặc sẽ tốt hơn nếu làm rõ mọi thứ với họ trước thời hạn?
 
Tương tự như vậy, hãy rõ ràng như bạn có thể với mọi người về những gì bạn cần, mà không để lại chỗ cho sự mơ hồ.
 
3: Bạn có thể cởi mở hơn?
 
Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng ý kiến ​​của chúng tôi là những ý tưởng tốt nhất và quan trọng nhất, nhưng không phải ai cũng có cùng ý kiến.
 
Khi một đồng nghiệp có quan điểm khác, hãy dành thời gian lắng nghe và cân nhắc quan điểm của họ trước khi bạn nhảy vào và bắt đầu cuộc tranh luận tại nơi làm việc. Nói rằng, có một số chủ đề như tôn giáo và chính trị mà bạn nên tránh xa nếu bạn muốn có một môi trường hài hòa.
 
Hãy chú ý - một nhận xét rằng bạn bè của bạn thấy hài hước trong quán rượu có thể gây khó chịu cho một người bạn nên luôn nghĩ về hành động của bạn.
 
4: Bạn có tích cực xây dựng các mối quan hệ không?
 
Dành ra ít nhất là 10 phút trong ngày làm việc của bạn để xây dựng mối quan hệ có thể tạo nên sự khác biệt to lớn.
 
Có một ly cà phê nhanh với ai đó, tìm hiểu sau khi một gia đình đồng nghiệp, hoặc dành thời gian để 'thích' một cái gì đó họ đã đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.
 
Việc hào phóng bằng cách đưa vào xử lý cho đồng nghiệp theo thời gian cũng là một thói quen tốt để phát triển, nhưng nhớ rằng một số người sẽ bị dị ứng hoặc các vấn đề khác khiến họ không tham gia - nỗ lực đặc biệt để phục vụ họ sẽ thực sự được đánh giá cao.
 
5: Bạn có bất kỳ mối hận thù nào không?
 
Mặc dù bạn không muốn đồng nghiệp đi khắp nơi, nhưng có lẽ đã đến lúc bạn quên đi ngày hôm đó khi một đồng nghiệp lấy tín dụng cho một số thứ bạn đã làm hoặc giữ lại thông tin mà bạn cần.
 
Bằng cách cho họ thấy rằng bạn không quan tâm đến chính trị nhỏ bé, họ có thể nhận ra bạn không có mối đe dọa nào đối với họ và cởi mở hơn với sự cộng tác tích cực.
 
6: Bạn tôn trọng mọi người theo cách bạn muốn họ tôn trọng bạn?
 
Khi bạn công khai tôn trọng đồng nghiệp của bạn, bạn sẽ đạt được sự tôn trọng đó.
 
Đừng nói chuyện với mọi người, đừng làm việc chăm chỉ hơn cho mọi người hơn là phải và chắc chắn không ăn cắp bánh sandwich của người khác. Đây là những bước cơ bản không tốn nhiều công sức.
 
Bạn có thể đi ra khỏi con đường của bạn để được tôn trọng hơn trong công việc?
 
7: Bạn có nhận ra ranh giới không?
 
Những câu hỏi này được thiết kế để giúp cải thiện mối quan hệ tại nơi làm việc, nhưng bạn cũng cần phải nhận ra rằng có thể có giới hạn.
 
Đồng nghiệp của bạn có thể không muốn nghe về các vấn đề cá nhân của bạn ở một nơi kinh doanh. Điều này có thể khó đánh giá, nhưng đó là một kỹ năng đáng để phát triển.
 
Tương tự, ngay cả khi bạn tìm thấy một người cởi mở với một mối quan hệ thân thiện ngoài giới hạn của văn phòng, hãy nhớ rằng trò chuyện xã hội thường xuyên có thể khiến những người khác đang làm việc căm phẫn.
 
8: Bạn có mang sự tích cực đến văn phòng không?
 
Cũng giống như ngáp, tích cực là truyền nhiễm. Khi một người đang ở trên một downer nó có thể dẫn đến tất cả mọi người trong văn phòng cảm giác màu xanh.
 
Truyền cảm hứng cho mọi người với sự tích cực của bạn.
 
Tất nhiên tất cả chúng ta đều có những ngày khó khăn, nhưng tìm cách để đối phó với những điều đó không liên quan đến việc làm cho mọi người khác cảm thấy xấu sẽ tốt hơn cho bạn trong thời gian dài. Nếu tình hình trở nên quá nhiều để kiểm soát bạn có thể muốn cân nhắc việc nói chuyện với người quản lý của bạn và tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp.
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn