truy Lượt Xem:10340

9 cách bạn có thể tự giữ mình khỏi thành công

Một người quen của tôi gần đây đã nói với tôi về một kinh nghiệm làm việc thất vọng - mặc dù cuối cùng hiệu quả. Khi ông chủ của cô nghỉ thai sản, cô đảm nhận phần lớn khối lượng công việc của mình trong thời gian tạm thời, và xử lý tất cả các nhiệm vụ mới với kỹ năng và dễ dàng. Sau sáu tháng, rõ ràng là sếp của cô không có kế hoạch trở lại làm việc. Nhưng công ty không thuê người thay thế; thay vào đó, bạn tôi tiếp tục làm vai trò của ông chủ cũ - mà không được đề nghị thăng chức hay thăng chức .
 
Cuối cùng, cô đã hẹn gặp người giám sát của mình (ông chủ cũ của ông chủ) và nhiệt tình tranh luận về trường hợp của mình để được đền bù khá. Người quản lý của cô đã đồng ý và theo sau với việc tăng lương và một danh hiệu lớn hơn. Tại sao lại chậm trễ? Bạn tôi đã làm một công việc nổ tung như vậy mà ông chủ của cô ấy không bao giờ phải nhảy vào để giúp đỡ - và do đó chưa bao giờ đưa ra một suy nghĩ thứ hai về số tiền mà cô ấy đang hỗ trợ. "Chúng tôi muốn nghĩ rằng tài năng và công việc khó khăn là tất cả những gì đếm, nhưng nó không phải", Steve Arneson, tiến sĩ, tác giả của What Boss thực sự muốn từ bạn nói .
 
Dưới đây là chín cách bạn có thể vô tình phá hoại thành công trong sự nghiệp của bạn.
 
 
 

1. Bạn luôn đồng ý với Boss của bạn

Không có gì sai khi lấy mặt của người cao cấp, mỗi người, nhưng suy nghĩ bên ngoài hộp, chứ không phải là mù quáng theo đơn đặt hàng, là cách tốt nhất để được chú ý. "Nếu bạn nghĩ rằng có một cách tốt hơn để làm điều gì đó, thách thức hiện trạng", Jodi Glickman, tác giả của Great về công việc và người sáng lập của công ty đào tạo truyền thông Great on the Job kêu gọi . Ví dụ: nếu bạn nhận thấy quy trình của công ty quá tốn thời gian hoặc không hiệu quả về chi phí, hãy tìm ra một hệ thống hoặc kế hoạch mới tiết kiệm thời gian, tiền bạc, hoặc cả hai, và trình bày nó với sếp của bạn.

2. Bạn không thể thay thế

Quick pop quiz: Điều gì xảy ra tại văn phòng khi bạn đi nghỉ ? A) Những người khác quảng cáo chiêu hàng trong khi bạn ra ngoài. B) Công việc của bạn chỉ ngồi đó cho đến khi bạn quay trở lại. Nếu bạn trả lời B, thì bạn có nhiều khả năng không thể thay thế được và bạn đang đào mình vào một cái lỗ, khôn ngoan. "Nó phản trực giác, nhưng cách tốt nhất để có thể quảng bá là có thể bước ra khỏi cửa", Donald Asher, tác giả của Who Gets Promoted, Who Doesn't, and Why cho biết .
 
Nghĩ về nó: Nếu bạn là người duy nhất có khả năng hoàn thành công việc của bạn, thì sếp của bạn sẽ không bao giờ di chuyển bạn bởi vì cô ấy đang ở trong một ràng buộc lớn mà không có bạn. Vì vậy, đã đến lúc bắt đầu chứng minh rằng bạn không thể thay thế được. Bắt đầu bằng cách chuyển giao kiến ​​thức của bạn cho người khác. Giải thích cho sếp của bạn rằng nó có thể là vấn đề đối với tổ chức mà không có gì được thực hiện khi bạn ra khỏi văn phòng, vì vậy bạn muốn đào tạo chéo một đồng nghiệp.
 
Hiển thị phó của bạn các dây giềng và sau đó viết xuống tất cả mọi thứ mà bạn làm để kiến ​​thức của bạn được tài liệu hóa và hệ thống hóa, chứng minh rằng bất cứ ai có thể tiếp quản. Bây giờ, khi quảng cáo đó mở ra, bạn sẽ có tất cả các cơ sở của bạn được bảo hiểm, đưa bạn vào vị trí đắc địa để di chuyển lên.
 
 
 

3. Bạn luôn nói Có với Bài tập Mới

Nếu bạn là một nhân viên cơ sở và sếp của bạn yêu cầu bạn tiếp tục một dự án khác khi đĩa của bạn đã đầy, đừng cảm thấy bị ép buộc phải xếp nó vào tải. Glickman nói: “Nếu bạn thừa nhận bản thân, bạn đang tự đặt mình lên vì thất bại”. "Mục tiêu không phải là để nói có tất cả các thời gian, nhưng luôn vượt quá mong đợi." Khi bạn có quá nhiều trong các đường ống, bạn sẽ kết thúc thời hạn hoặc làm một công việc sub-par-đó chắc chắn không phải là cách để được thăng cấp. Thay vào đó, hãy nhắm đến khối lượng công việc cho phép bạn thực hiện ở trên và hơn thế nữa .
 
Vì vậy, làm thế nào để bạn giữ cho nhiệm vụ của bạn quản lý, trong khi vẫn ở lại ủng hộ của giám sát viên của bạn? Khi cô chỉ đạo một nhiệm vụ mới theo cách của bạn, hãy nói với cô ấy rằng bạn muốn nhảy vào nó, nhưng để nổi trội, bạn sẽ cần hỗ trợ với một dự án lớn khác mà bạn đã thực hiện. Bằng cách đó, bạn không phải từ chối công việc, nhưng vẫn đang đưa cô ấy vào danh sách việc cần làm của bạn trong khi vẫn giữ tiêu điểm tích cực.

4. Bạn không ủy quyền và không thể quy mô

Một khi bạn đã đạt đến một cấp cao trong công ty, tuy nhiên, bạn nên có một cách tiếp cận khác nhau để tung hứng một số lượng lớn các trách nhiệm. Bạn càng di chuyển lên bậc thang, bạn càng phải làm nhiều hơn - nhưng bạn càng phải có nhiều quyền lực hơn để giao dự án. Vì vậy, nó là chìa khóa để làm chủ một kỹ năng Asher đề cập đến như là "khả năng mở rộng." "Phản ứng của người dân với khối lượng công việc lớn hơn thường đặt gấp đôi thời gian và công sức, và đó là một sai lầm", ông nói. “Chỉ có rất nhiều bạn có thể chú ý đến, vì vậy bạn cần phải tìm ra cách“ mở rộng ”từng công việc.” Khả năng hiểu cách ưu tiên và phân quyền được đánh giá cao trong một tổ chức. Bên cạnh đó, cộng tác với những người khác trong một dự án thay vì tự mình thực hiện toàn bộ công việc là một cách quan trọng để xây dựng mối quan hệ và đảm bảo cả nhóm nhận thức được các kỹ năng của bạn.
 
 
 

5. Thời gian của bạn đã tắt

Asher đã nghiên cứu các chuyên gia theo dõi nhanh (những người đã nhận được quảng cáo 12-18 tháng một lần) và tìm thấy một lý do đáng ngạc nhiên khiến họ tiến lên nhanh chóng: “Họ chú ý đến thời gian và chuẩn bị sẵn sàng để sẵn sàng để đảm nhận vị trí mới, ”Asher nói. "Kể từ khi chương trình khuyến mãi tạo ra một loạt các điều chỉnh nhân sự, có một thiên vị cấu trúc đối với việc thuê từ bên ngoài." Vì vậy, bạn cần thuyết phục ông chủ của bạn rằng nâng bạn sẽ không làm gián đoạn công việc.
 
Ví dụ: nếu công ty của bạn mở chi nhánh thứ hai vào mùa thu, hãy nói với sếp của bạn rằng các bài tập của bạn sẽ được hoàn thành vào tháng 8, vì vậy bạn đã sẵn sàng thực hiện chuyển đổi và muốn đội mũ của bạn vào vòng trở thành người quản lý quận mới.
 
 
 

6. Bạn đang làm công việc của bạn quá tốt và không ai biết về nó

Nếu bạn là một nhân viên có năng suất cao (và tất nhiên, bạn là), bạn là giấc mơ của một ông chủ trở thành hiện thực. Cô không bao giờ phải kiểm soát sát thương với các dự án của mình, sửa lỗi hoặc theo dõi bài tập trễ. Nhưng mặt trái của việc không kiểm tra công việc của bạn là cô ấy cũng có thể không nhận ra tất cả những gì bạn đang hoàn thành - điều đó có nghĩa là bạn có thể bị bỏ qua vì tăng lương hoặc thăng tiến. "Nếu không ai biết về những thành tựu của bạn, bạn sẽ không bao giờ đi trước", Glickman nói. "Điều quan trọng là chia sẻ chiến thắng của bạn một cách tôn trọng."
 
Vì vậy, làm thế nào để bạn thổi còi của riêng bạn mà không có vẻ giống như một chương trình? "Con ngựa Trojan để có được thông tin tích cực về bản thân là khen ngợi những người khác trong nhóm của bạn," Asher nói. "Bạn sẽ được lén lút chi tiết về vai trò của bạn, và tên của bạn gắn liền với thành công đó." Nhấn mạnh khía cạnh hợp tác bằng cách nói một cái gì đó như, "Tôi rất vui mừng được là một phần của ủy ban để làm việc trên nhóm tập trung xây dựng thương hiệu. Chúng tôi đã nhìn thấy một bước nhảy vọt trong bán hàng kể từ khi thực hiện các phát hiện của chúng tôi. ”Chỉ cần chắc chắn để gọi ra vai trò của riêng bạn trong chiến thắng, như trong" Nhóm phát triển đã làm một công việc tuyệt vời trên giao diện mới, và tôi tự hào nói rằng tôi bắt gặp một số vấn đề người dùng mà các kỹ sư không lường trước được. Làm việc cùng nhau, chúng tôi có thể giải quyết chúng nhanh chóng. ”
 
Và bất cứ khi nào bạn nhận được phản hồi tích cực về một dự án, hãy chuyển tiếp cho ông chủ của bạn, thêm Glickman. Lời nói đầu email với một dòng như, “Audi đã vui mừng với chiến dịch của chúng tôi. Muốn chia sẻ điều này với bạn. ”

7. Bạn không hung hăng về việc nói lên trong các cuộc họp

Không nói lên có thể làm tổn thương sự nghiệp của bạn nhiều hơn là nói điều sai trái có thể. "Một số người nghĩ rằng nếu họ cúi đầu xuống, làm việc chăm chỉ, và không tạo sóng, họ sẽ được thưởng", Glickman nói. "Nhưng để được thăng chức, bạn phải chấp nhận rủi ro và đóng góp giọng hát trong các cuộc họp — bạn sẽ có ý kiến, đóng góp và tăng thêm giá trị."
 
Để từ chối một cách duyên dáng, hãy đặt điểm phản đối của bạn thành câu hỏi (“Có lý do tại sao chúng tôi chỉ xem xét tùy chọn A, không phải tùy chọn B?”) Hay đủ điều kiện - như trong “Có thể bạn đã xem xét XYZ, nhưng tôi chỉ muốn nâng cao vấn đề, ”hoặc“ Tôi có thể hoàn toàn rời khỏi căn cứ, nhưng hãy để tôi đóng vai kẻ bênh vực của ma quỷ trong giây lát. ”Phrasing nó theo cách này sẽ gửi thông điệp mà bạn đang cố gắng đẩy phong bì— mà không bị thúc đẩy .
 
 
 

8. bạn làm việc thông qua giờ hạnh phúc

Bạn có bị xích vào bàn làm việc của bạn trong khi mọi người khác trong văn phòng truy cập Tequila Mockingbird cho đêm margaritas-và-karaoke không? Bạn có mũi của bạn để đá mài trong bữa ăn trưa khi cubemates của bạn đầu ra cho món salad trong công viên? Đi chơi với các đồng nghiệp không chỉ là một sự nghỉ ngơi chào đón từ nhu cầu hàng ngày của công việc, đó là một động thái quan trọng trong sự nghiệp. "Càng nhiều người biết và yêu bạn, cơ hội của bạn càng được tiếp cận cho các cơ hội mới và phân công kéo dài, và được đền bù tốt", Glickman nói. "Công việc là một môn thể thao đồng đội trong nền kinh tế ngày nay, và bạn cần phải có người chiến thắng nguyên nhân của bạn."
 
Bạn không nhất thiết phải là bướm xã hội văn phòng, nhưng làm cho tương tác quotidian thân thiện hơn bằng cách hỏi đồng nghiệp về cuộc sống cá nhân của họ trước và sau cuộc họp, và lấy cà phê hoặc ăn trưa với mọi người ít nhất một vài lần một tuần. "Hãy chắc chắn để xây dựng các mối quan hệ không chỉ với nhóm của bạn, nhưng với các bộ phận khác, quá," Glickman chỉ ra. Các sự kiện xã hội là khi các kết nối tăng cường sự nghiệp quan trọng được thực hiện và bạn không muốn bỏ lỡ.
 
 
 

9. bạn không yêu cầu nó

Người giám sát của bạn cũng phải biết rằng bạn đang đói để có được trước. Ngồi xuống với cô ấy và giải thích khi bạn cảm thấy như bạn đã làm chủ được các dự án hiện tại của bạn. Đừng chờ đợi đánh giá hàng năm của bạn để mang lại điều này, bởi vì tất cả mọi người sẽ làm điều đó sau đó-bạn muốn làm cho chơi của bạn ngay sau khi bạn có thể chứng minh rằng bạn có lệnh của vai trò hiện tại của bạn.
 
Hãy hỏi cô ấy những gì bạn cần làm để cho cô ấy nghĩ về bạn trước tiên khi nói đến việc hạ cánh một bài tập kéo dài hoặc xúc tiến, và sau đó làm theo lời khuyên của cô ấy, Asher nói. “Theo nghiên cứu của tôi, đàn ông sẽ yêu cầu quảng cáo nếu họ chỉ có 60% kỹ năng cần thiết, trong khi phụ nữ sẽ chỉ theo đuổi nếu họ có 100% kỹ năng cần thiết.” Đừng chờ đợi. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không yêu cầu nó, rất có thể là bạn sẽ không nhận được nó.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn