truy Lượt Xem:10533

9 loại rau có hàm lượng protein cao sẽ giúp bạn nhanh chóng

Bạn sẽ là một cỗ máy chiến đấu.

Popeye nổi tiếng vì khoe bắp tay to lớn của mình. Bí mật của anh ta? Rau bina. Nhưng đó không phải là tấm vé duy nhất của bạn cho chương trình súng.
Theo Rosanne Rust, nhiều loại rau cung cấp cho bạn hai gram protein mỗi cốc thô, hoặc nửa cốc nấu chín. (Vì vậy, bất cứ thứ gì có từ hai gram trở lên mỗi khẩu phần có thể được coi là một loại rau có hàm lượng protein cao.)
 
Nghe có vẻ khó chịu khi bạn so sánh nó với, ví dụ,  31g protein trong một ức gà . Nhưng một lượng nhỏ protein trong rau có thể đóng góp đáng kể vào lượng tiêu thụ hàng ngày được đề nghị của bạn nếu bạn nhắm đến năm đến 10 phần ăn mỗi ngày.
 
Tuy nhiên, có một nhược điểm. “Protein thực vật là protein“ không hoàn chỉnh ”, có nghĩa là chúng không được tạo thành từ tất cả các axit amin thiết yếu”, Rust nói. Cô nói rằng điều quan trọng là phải đảm bảo “ăn cầu vồng” của rau và ngũ cốc để đảm bảo bạn đang nhận được nhiều loại axit amin. (Dịch: Đừng ăn nhiều bông cải xanh và gọi nó là một ngày.)
 
Trong lần chạy siêu thị tiếp theo của bạn, quét lối đi sản xuất cho những cỗ máy cơ bắp màu xanh lá cây nạc.

1. Đậu Hà Lan

Những viên đá quý có kích cỡ bằng hạt đậu này chứa nhiều hơn là đáp ứng mắt. “Đậu được nạp với vitamin A, một nguồn chất kali và chất xơ tốt, và 4g protein mỗi nửa cốc”, Rust nói. "Hấp chúng và quăng chúng vào mì ống, cơm hoặc salad."
 
Mỗi khẩu phần 1/2 cốc:  246kJ, 0,3g chất béo (0g bão hòa), 10g carbs, đường 4g, 4mg natri, 4g chất xơ, 4g protein

2. Rau bina

Được nạp với vitamin C, axit folic và các vitamin nhóm B khác, rau bina cung cấp một lượng protein đáng kể khi nấu chín, Rust nói.
 
Mỗi 1/2-cốc phục vụ:  87kJ, 0g chất béo (0g bão hòa), 3g carbs, 0g đường, 63mg natri, 2g chất xơ, 3g protein

3. Khoai tây nướng

Bạn sẽ ném những biểu tượng cảm xúc đến với Mẹ Thiên nhiên cho món này: Một củ khoai tây cỡ trung bình chứa 3g protein, nhiều vitamin C, kali và một ít chất xơ, Rust nói.
 
Mỗi khoai tây trung bình:  606kJ, 0g chất béo (0g bão hòa), 34g carbs, 3g đường, 8mg natri, 2g chất xơ, 3g protein

4. Bông cải xanh

Cha mẹ của bạn đã được một cái gì đó khi họ buộc bạn ăn bông cải xanh của bạn như một đứa trẻ. Bây giờ, bạn sẽ muốn nó tất cả một mình - Rust nói rằng loại rau cải này không chỉ được đóng gói với các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ và protein, nó cũng rất tốt cho việc duy trì sức khỏe đường ruột thích hợp.
 
Mỗi khẩu phần 1 ly:  129kJ, 0,3g chất béo (0g bão hòa), 6g carbs, 2g đường, 30mg natri, 2g chất xơ, 3g protein

5. Brussels mầm

Những kẻ màu xanh lá cây ít được sử dụng để có được một rap xấu, nhưng bây giờ họ đang xén lên trên thực đơn ngon ở khắp mọi nơi. Giống như bông cải xanh, Rust nói rằng những loại rau họ cải này là một nguồn giàu kali, vitamin A, vitamin K và chất xơ. Ăn cắp đầu mầm đơn giản của cô: Giảm chúng, đặt chúng trên một tấm nướng, rưới dầu ô liu, thêm một chút muối và nướng chúng trong 25 đến 35 phút ở 180 độ, ném một lần nửa chừng.
 
Mỗi khẩu phần 1/2 cốc:  117kJ, 4g chất béo (0g bão hòa), 6g carbs, 1g đường, 16mg natri, 2g chất xơ, 2g protein

6. Bông cải xanh rabe

Rust dự đoán màu xanh lá cây này với nụ giống như bông cải xanh (còn được gọi là “rapini”) sẽ là loại rau “nó” tiếp theo, và vì lý do chính đáng: Nó tự hào có một lượng protein đáng ngạc nhiên, vitamin A và vitamin K.
 
Mỗi 85 g phân phối:  87kJ, 0g chất béo (0g bão hòa), 3g carbs, đường 1g, 48mg natri, 2 chất xơ, 3g protein

7. Ngô

Trong khi ngô lĩnh vực (ăn cho vật nuôi) được coi là một loại ngũ cốc, thì ngô ngọt mà chúng ta thưởng thức trên braai được phủ trong bơ được coi là một loại rau, Rust nói. Và một loại protein đáng ngạc nhiên, lúc đó.
 
Mỗi tai trung bình:  368kJ, 1,4g chất béo (0g bão hòa), 19g carbs, 6g đường, 15mg natri, 2g chất xơ, 3g protein

8. Nấm Portobello

Loại nấm này chứa nhiều protein như trứng. Rust cho biết chất xơ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa. “Bạn có thể nướng, chop và xào chúng bằng dầu ô liu và một giọt giấm balsamic vào cuối nấu ăn. Bạn cũng có thể thêm chúng vào xiên rau để tăng protein, ”Rust nói.
 
Mỗi khẩu phần 1 ly:  146kJ, 1g chất béo (0g bão hòa), 5g carbs, 3g đường, 13mg natri, 2.7g chất xơ, 4g protein

9. Đậu Lima

Sự kết hợp của chất xơ cao và protein cao làm cho các loại đậu này (trong trường hợp này, một loại rau, quá, nói Rust) là một nhà máy đầy dinh dưỡng. Để làm một món khai vị tự làm lành mạnh, Rust nói để nấu chúng trong nước sôi trong 10 phút, ráo nước và mát, sau đó chuyển sang một bộ xử lý thực phẩm, thêm một tép tỏi, một thìa nước cốt chanh, hai muỗng cà phê thì là và nhúm muối . Pha trộn cho đến khi mịn và phục vụ với rau sống hoặc khoai tây chiên.
 
Mỗi 1/2 cốc phục vụ:  439kJ, 0g chất béo (0g bão hòa), 20g carbs, đường 1g, 13mg natri, 5g chất xơ, 6g protein
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn