truy Lượt Xem:10428

9 loại thảo mộc để chống đau khớp

Tổng quan
Các triệu chứng viêm khớp có thể khiến bạn không thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày của mình. Cơn đau và viêm có thể vẫn tồn tại bất chấp sự can thiệp y tế. Để được cứu trợ, ngày càng nhiều người bị viêm khớp đang tìm cách tiếp cận tự nhiên bằng cách sử dụng các biện pháp thảo dược.
 
Một số loại thảo dược có thể có đặc tính kháng viêm có thể giúp giảm viêm khớp dạng thấp (RA) bằng cách giảm đau ở tất cả các dạng bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu bằng chứng khoa học ủng hộ những tuyên bố như vậy. Trước khi bạn điều trị viêm khớp theo cách “tự nhiên”, hãy đảm bảo bạn nói chuyện với bác sĩ trước để tránh các tác dụng phụ đe dọa tính mạng.
 
 

1. Aloe vera

 
Aloe vera là một trong những loại thảo mộc được sử dụng phổ biến nhất trong y học thay thế. Được biết đến với đặc tính chữa bệnh của nó, nó phổ biến để điều trị trầy xước da nhỏ. Bạn có thể đã có một chai gel lô hội trong tủ thuốc từ cháy nắng trong quá khứ. Cùng một loại sản phẩm này có thể được bôi tại chỗ để làm dịu đau khớp.
 
Aloe vera cũng có sẵn trong toàn bộ hình thức từ lá của cây. Các Trung tâm quốc gia bổ sung và Integrative Health (NCCIH) nói rằng uống aloe vera có thể gây giảm đường trong máu và tác dụng phụ đường tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy . Mặt khác, lô hội thoa tại chỗ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào và nên an toàn để thử viêm khớp.
 

2. Boswellia

 
Boswellia , còn được gọi là trầm hương, được các chuyên gia y học thay thế khen ngợi vì khả năng kháng viêm của nó. Nó có nguồn gốc từ kẹo cao su của cây boswellia bản địa đến Ấn Độ.
 
Loại thảo mộc này được cho là hoạt động bằng cách ngăn chặn các chất (leukotrienes) tấn công các khớp khỏe mạnh trong các bệnh tự miễn như RA. Các NCCIH thừa nhận bằng chứng đầy hứa hẹn của boswellia trong các nghiên cứu động vật. Nhưng nó ghi nhận sự thiếu hụt các thử nghiệm của con người. Boswellia có sẵn ở dạng viên nén và kem bôi tại chỗ.

3. móng vuốt của mèo

 
Móng vuốt của mèo là một loại thảo dược chống viêm khác có thể làm giảm sưng trong viêm khớp. Loại thảo mộc này là từ một cây nho nhiệt đới, và sử dụng của nó ngày trở lại nền văn minh Incan. Theo truyền thống, móng vuốt của mèo được sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch.
 
Trong những năm gần đây, khả năng miễn dịch của thảo mộc đã được thử nghiệm trong viêm khớp. Nhược điểm là móng vuốt của mèo có thể kích thích hệ thống miễn dịch và làm cho cơn đau khớp nặng hơn.
 
Theo Tổ chức viêm khớp , một nghiên cứu cho thấy móng vuốt của mèo có thể giúp RA sưng. Nhưng không có bằng chứng cho thấy loại thảo dược này có thể ngăn ngừa tổn thương liên tiếp.
 
 

4. Bạch đàn

 
Giống như lô hội, bạch đàn được phổ biến rộng rãi ở các thị trường phương Tây. Nó được sử dụng trong các loại thuốc uống, và chiết xuất dầu bôi được sử dụng cho nhiều điều kiện. Các dạng lá khuynh diệp được sử dụng để điều trị đau khớp.
 
Lá cây có chứa tannin, có thể hữu ích trong việc giảm sưng và viêm khớp gây ra. Một số người dùng theo dõi với miếng đệm nhiệt để tối đa hóa hiệu quả của bạch đàn trên các khớp bị sưng.
 
Hãy chắc chắn để kiểm tra bản thân cho dị ứng trước khi sử dụng bạch đàn tại chỗ. Đặt một lượng nhỏ sản phẩm lên cẳng tay. Nếu không có phản ứng trong 24 đến 48 giờ, nó sẽ an toàn khi sử dụng.
 
 

5. Gừng

 
Bạn có thể có gừng trong tủ gia vị của bạn để nấu ăn, nhưng loại thảo dược này cũng là một yếu trong nhiều tủ thuốc thay thế. Các hợp chất tương tự cho gừng hương vị mạnh mẽ của nó cũng có đặc tính chống viêm.
 
NCCIH nói rằng những nghiên cứu ban đầu trong việc giảm sưng khớp với gừng trong RA là đầy hứa hẹn. Nhưng cần nhiều thử nghiệm trên người hơn để hiểu rõ hơn về hành động của nó. Trong y học dân gian và gừng y học Trung Quốc được sử dụng để làm tăng lưu thông máu, mang lại nhiệt và chữa bệnh tài sản cho khu vực bị ảnh hưởng. Nghiên cứu cho thấy hứa hẹn cho việc sử dụng gừng trong tất cả các loại viêm khớp.

6. Trà xanh

 
Trà xanh là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, và được sử dụng để giảm viêm trong cơ thể. Có thể trà xanh có thể được sử dụng để điều trị viêm khớp ở dạng đồ uống, viên nén hoặc cồn.
 
Trong một nghiên cứu năm 2010, NCCIH thấy rằng trà xanh có thể giúp những người bị viêm xương khớp (OA) và RA. Nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu nữa để chứng minh lợi ích tiềm năng của trà xanh.
 

7. Sấm thần

 
Sấm thần thần là một trong những loại thảo dược lâu đời nhất được sử dụng trong y học Trung Quốc. Chất chiết xuất từ ​​rễ da được biết đến để ức chế một hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức. Điều này làm cho cây nho thần sấm có thể điều trị thay thế cho các bệnh tự miễn như RA. Tốt nhất là áp dụng trực tiếp lên da ở dạng cục bộ. Sấm thần có thể hoạt động tốt nhất cùng với các loại thuốc RA thông thường.
 
Sử dụng hết sức thận trọng với loại thảo dược này, vì nó có thể độc nếu chất chiết xuất có nguồn gốc từ các khu vực khác của cây nho. Sử dụng lâu dài không được khuyến cáo.
 

8. Củ nghệ

 
Củ nghệ là một loại bột màu vàng được làm từ thực vật có hoa liên quan. Nó được sử dụng trong nấu ăn để làm cà ri. Nó cũng có đặc tính kháng viêm .
 
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trên chuột cũng cho thấy loại thảo mộc này có thể làm chậm sự tiến triển của RA. Curcumin, thành phần hoạt chất trong củ nghệ, đã được sử dụng trong y học dân gian trong nhiều năm. Không giống như các loại thảo mộc khác, NCCIH tìm thấy nghệ có thể làm việc tốt nhất trong việc chống đau khớp khi uống.
 
Vẫn cần phải có nhiều nghiên cứu hơn về sự an toàn của củ nghệ, nhưng việc sử dụng nó vẫn còn hứa hẹn.

9. Vỏ cây liễu

 
Sử dụng vỏ cây liễu là một trong những phương pháp điều trị viêm lâu đời nhất. Trong thực tế, con người trong thời gian Hippocrates '(thế kỷ thứ năm trước Công nguyên) nhai trên vỏ cây liễu để giúp điều trị các bệnh viêm.
 
Một nghiên cứu báo cáo rằng loại thảo dược này cho thấy hứa hẹn trong việc giảm đau khớp liên quan đến viêm khớp, đặc biệt là ở đầu gối, lưng, hông và cổ. Điều trị này được dùng bằng đường uống, hoặc bằng trà hoặc máy tính bảng.
 
Bắt đúng liều là rất quan trọng. Quá liều có thể gây phát ban và các dạng viêm khác. Không sử dụng vỏ cây liễu nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu hoặc dị ứng với aspirin.
 

Hỏi bác sĩ về thuốc bổ sung

 
Với sự gia tăng tỷ lệ thuốc thảo dược, các bác sĩ thông thường sẵn sàng đánh giá các lợi ích của các biện pháp thay thế. Khi điều trị viêm khớp, một số loại thảo dược này có thể bổ sung cho các loại thuốc hiện tại của bạn. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng các loại thảo mộc có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.
 
Nó cũng quan trọng để biết rằng các loại thảo mộc không được theo dõi về chất lượng, độ tinh khiết, bao bì, hoặc liều lượng của FDA. Có thể có các sản phẩm bị ô nhiễm hoặc các thành phần không hoạt động, vì vậy hãy mua các liệu pháp thảo dược từ một nguồn có uy tín.
 
Thảo luận tất cả các lựa chọn điều trị viêm khớp với bác sĩ của bạn và không ngừng dùng thuốc theo quy định trừ khi được hướng dẫn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng thuốc bổ sung không dành riêng cho thảo dược bổ sung. Các phương pháp bổ sung khác để giảm đau khớp như sau:
 
mát xa
băng hoặc gói nhiệt
bài tập aerobic
tai Chi
yoga
tắm và ngâm phương pháp điều trị
quản lý căng thẳng như phản hồi sinh học và thiền định
một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm axit béo omega-3
vitamin D bổ sung nếu mức vitamin D của bạn thấp
châm cứu
giày ủng hộ
quản lý trọng lượng
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn