truy Lượt Xem:10325

Béo phì ở Mỹ không phải do thức ăn vặt

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thức ăn nhanh và chế độ ăn uống không lành mạnh có thể không phải là nguyên nhân gây ra dịch béo phì của người Mỹ.
Mặc dù danh tiếng xấu của họ, đồ ăn vặt, thức ăn nhanh và soda không phải là nguyên nhân gốc rễ của dịch bệnh béo phì của Mỹ  , các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cornell tranh luận.
 
Trong khi những thức ăn có đường và muối này có thể không tốt cho sức khỏe của bạn, các nhà khoa học nhận thấy không có sự khác biệt đáng kể về số lượng những thực phẩm này thừa cân hoặc bình thường.

Những thói quen xấu

Vấn đề thực sự, theo các nhà nghiên cứu: quá nhiều người Mỹ ăn quá nhiều.
"Đây là những thực phẩm rõ ràng là xấu cho bạn và nếu bạn ăn quá nhiều, chúng sẽ làm bạn béo, nhưng nó không phải là người lái xe chính khiến người ta thừa cân và béo phì", nhà nghiên cứu David Just nói. đồng giám đốc Trung tâm Kinh tế Hành vi Cornell, tại Ithaca, New York.
 
"Đối với 95 phần trăm của đất nước, không có mối quan hệ giữa bao nhiêu thức ăn nhanh và đồ ăn vặt họ đang ăn và trọng lượng của họ," Chỉ cần nói. "Vì những thói quen xấu mà chúng ta có, với tất cả thức ăn của chúng ta, chỉ cần loại bỏ đồ ăn vặt sẽ không làm gì cả."
 
Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn đồ ăn vặt. "Những thực phẩm này không tốt cho bạn", ông nói. "Không có lý lẽ tốt cho soda trong chế độ ăn uống của bạn."
 
Chỉ cần nói một cách tiếp cận rộng hơn là cần thiết để chống lại bệnh dịch béo phì. "Chúng ta thường ăn quá nhiều.
 
"Chúng tôi cần phải cắt giảm tổng tiêu thụ của chúng tôi. Chúng tôi cần phải được tốt hơn về tập thể dục," ông đề nghị.
Chế độ ăn uống và tập thể dục là chìa khóa để giảm cân, chỉ cần nói. "Không có gì hào nhoáng về lời khuyên đó," anh nói. "Nó không phải là ma thuật, không có viên đạn bạc ở đây."

Ít trái cây và rau hơn

Trong nghiên cứu này, Just và đồng nghiệp Brian Wansink, giám đốc Phòng thí nghiệm thực phẩm và thương hiệu Cornell, đã sử dụng Khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và hộ gia đình quốc gia 2007-2008 để phân tích mẫu khoảng 5.000 người lớn ở Hoa Kỳ.
 
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc tiêu thụ soda, kẹo và thức ăn nhanh không liên quan đến việc tăng cân cho 95% dân số. Các trường hợp ngoại lệ là những người có kết cục cực đoan của những người bị thiếu cân và những người béo phì nghiêm trọng.
 
Những người này ăn nhiều thức ăn nhanh hơn và ít trái cây và rau quả hơn, nghiên cứu cho thấy.
Samantha Heller, một chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm Y tế Đại học New York, nói: "Người ta phải cẩn thận không hiểu sai những phát hiện của nghiên cứu này có nghĩa là ăn thức ăn nhanh, kẹo và nước giải khát không ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em và người lớn. "
Nghiên cứu đã liên kết thức ăn nhanh, kẹo và đồ uống có đường với bệnh tim , tăng cân, tiểu đường loại 2 và tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim, cô nói.
 
"Giai thoại, chế độ ăn uống của bệnh nhân tôi thấy những người đang đấu tranh với việc thừa cân hoặc béo phì thường có nhiều thức ăn nhanh và rác và đường," Heller nói.
 
Các loại thực phẩm chế biến có xu hướng kích thích cảm giác thèm ăn nhiều hơn vì cùng với hóa chất của chúng và đáp ứng sinh lý của cơ thể, Heller giải thích. Các loại chế độ ăn có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn của ăn uống và thèm ăn ít thực phẩm lành mạnh, cô nói thêm.
 
"Là một chuyên viên dinh dưỡng có ghi danh, mục tiêu của tôi là khuyến khích mọi người khỏe mạnh, không gầy", Heller nói. "Vì vậy, thay vì chỉ giới thiệu việc cắt giảm lượng calo, chúng tôi cũng muốn tập trung vào việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh và giá cả phải chăng, tạo ra các chiến lược để ăn uống ngoài trời và thưởng thức ít thức ăn chế biến."

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn