truy Lượt Xem:10358

Aloe Vera cho bệnh vẩy nến

Tổng quan

Aloe vera có thể được sử dụng tại chỗ như một phương pháp điều trị cho da bị kích ứng, bị cháy nắng hoặc bị hư hại về môi trường. Gel bên trong cây lô hội giúp cung cấp cứu trợ cho bỏng và chăm sóc vết thương vì tính chất nhẹ nhàng và kháng khuẩn của nó. Đó là lý do tại sao aloe vera gel đã đến với sự chú ý của các nhà nghiên cứu như là một điều trị có thể cho bệnh vẩy nến mảng bám mãn tính.
 
Aloe vera có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị bổ sung cho bệnh vẩy nến . Nó trình bày một cơ hội cho lợi ích đã được chứng minh mà không có tác dụng phụ khắc nghiệt. Nhưng kiến ​​thức của chúng tôi về cách nó giúp chữa lành bệnh vẩy nến là hạn chế.

Lợi ích và sử dụng

Để sử dụng aloe vera để điều trị bệnh vẩy nến, bạn sẽ áp dụng gel của cây lô hội vón cục để vẩy nến vảy. Đối với một số người, điều trị này sẽ gây ra một bệnh vẩy nến bùng lên trên da của họ để giảm bớt. Sử dụng aloe vera như một tác nhân bôi trơn trên da của bạn cũng có thể kìm hãm bệnh vẩy nến và giữ cho làn da của bạn ngậm nước.
 
Bất kỳ loại gel hoặc kem bôi tại chỗ nào để điều trị bệnh vẩy nến với lô hội nên chứa ít nhất 0,5% lô hội nguyên chất. Để điều trị này hoạt động, bạn áp dụng một loại kem có chứa gel lô hội cho vùng bị ảnh hưởng của da lên đến ba lần mỗi ngày trong năm ngày liên tục, theo Mayo Clinic . Bạn có thể tiếp tục liều này trong tối đa bốn tuần liên tiếp. Sau bốn tuần, bạn nên nghỉ ngơi sau khi điều trị. Đôi khi sử dụng gel lô hội quá lâu có thể gây tấy đỏ hoặc khó chịu ở vị trí ứng dụng.
 
Quỹ bệnh vẩy nến quốc gia chỉ ra rằng không có lợi ích rõ ràng cho bệnh vẩy nến từ uống viên lô hội uống. Những loại điều trị này thực sự có thể nguy hiểm. Dính vào phương pháp điều trị lô hội tại chỗ nếu bạn đang điều trị bệnh vẩy nến.

Rủi ro và hạn chế tiềm năng

Một nghiên cứu cũ hơn từ năm 1996 cho thấy gel lô hội là phương pháp điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả hơn so với giả dược được sử dụng trong nghiên cứu. Nhưng điều đó không có nghĩa là aloe vera là một loại chữa bệnh vẩy nến phép lạ. Nó có thể giúp giảm đáng kể bệnh vẩy nến của bạn và trở thành một phần của kế hoạch điều trị của bạn. Tuy nhiên, các biện pháp toàn diện như gel lô hội không thay thế để nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng của bạn và gắn bó với một kế hoạch điều trị dài hạn phù hợp với những triệu chứng đó.
 
Một số người khá dị ứng với aloe vera. Bạn nên làm một thử nghiệm miếng vá trên một khu vực nhỏ kín đáo của da và chờ đợi để xem nếu bạn có bất kỳ loại phản ứng tiêu cực trước khi áp dụng aloe vera như một điều trị cho bệnh vẩy nến của bạn.
 
Chủ đề lô hội là an toàn cho hầu hết mọi người với bệnh vẩy nến để sử dụng, ngoại trừ những người bị dị ứng với nó. Nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với gel aloe vera, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và quan sát khu vực để chắc chắn rằng phát ban hoặc viêm giảm đi.
 
Một số người có thể có nhiều nguy cơ bị dị ứng với aloe vera hơn những người khác. Điều này bao gồm những người bị dị ứng với thực vật thuộc họ Liliaceae (tỏi, hành tây và hoa tulip).

Các phương pháp điều trị khác cho bệnh vẩy nến

Aloe vera chỉ là một phương pháp điều trị bệnh vẩy nến. Các loại điều trị bệnh vẩy nến khác nhau tùy theo mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Corticosteroid tại chỗ, vitamin D, các loại hóa chất, và các loại kem retinoid đôi khi được kê toa để giúp các triệu chứng bệnh vẩy nến.
 
Nếu bạn đang sử dụng một loại kem corticosteroid để điều trị bệnh vẩy nến của bạn, hãy lưu ý rằng đôi khi áp dụng aloe vera vào trang web của một flare-up có thể thay đổi hóa học của làn da của bạn. Kết quả là, làn da của bạn có thể hấp thụ nhiều hơn các thành phần hoạt tính trong kem corticosteroid.
 
Nếu bạn đang sử dụng retinoids để kiểm soát bệnh vẩy nến, aloe vera có thể là một cách đặc biệt hữu ích để bổ sung điều trị của bạn. Retinoids có thể làm cho làn da của bạn dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, và aloe vera giúp sửa chữa làn da bị đốt cháy dưới ánh mặt trời.
 
Có rất nhiều biện pháp thay thế khác để thử nếu bạn có bệnh vẩy nến. Dầu cây trà , nghệ , và nho Oregon là một số ít hiện đang được khám phá cho tiềm năng điều trị bệnh vẩy nến của họ. Bột yến mạch (cho bồn tắm bột yến mạch) và giấm táo là hai biện pháp tại nhà mà bạn có thể đã có trong phòng đựng thức ăn của bạn.
 
Phương pháp thay thế không phải là một thay thế cho những gì bác sĩ của bạn quy định để điều trị bệnh vẩy nến, tuy nhiên.
 
 

Outlook

Aloe vera là một phương pháp điều trị thay thế đầy hứa hẹn để giúp giảm bệnh vẩy nến. Trong khi một số nghiên cứu đã chứng minh tiềm năng chữa bệnh của nó, nhiều nghiên cứu là cần thiết để xác định mức độ aloe vera có thể được sử dụng để chữa lành bệnh vẩy nến và nếu có những tác dụng phụ lâu dài. Bất cứ khi nào bạn quyết định thử một điều trị bệnh vẩy nến mới, bạn nên chắc chắn để giữ cho bác sĩ của bạn thông báo và cập nhật kế hoạch điều trị của bạn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn