truy Lượt Xem:10464

Aloe Vera cho tóc của bạn: Lợi ích là gì?

Tổng quan

Aloe vera là một loại cây có lá dày với một chất giống như gel bên trong chúng. Nó được tìm thấy trên khắp thế giới, và nhiều người thậm chí còn phát triển riêng của họ. Gel lô hội là làm mát và nhẹ nhàng khi áp dụng cho da, đó là lý do tại sao nó đôi khi được sử dụng để điều trị bỏng và vết thương da.
 
Aloe vera đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ cho các đặc tính chữa bệnh của nó. Nhưng nó có một ứng dụng khác ngoài lợi ích của da: Nó thực sự có thể tăng cường tóc của bạn và làm cho da đầu của bạn khỏe mạnh hơn.
 
Dạng tốt nhất của lô hội để sử dụng trên tóc của bạn là gel thô của cây. Bạn có thể mua loại gel này ở hầu hết các hiệu thuốc hoặc lấy nó ra khỏi lá được cắt tươi từ một cây sống nếu bạn có. Gel có màu sắc rõ ràng và hơi nước.
 
Xoa lô hội vào da đầu và tóc của bạn và để cho nó thâm nhập vào nang lông của bạn có thể điều kiện và cải thiện tóc bị hư hỏng, khô. Sau khi để yên trong một giờ, rửa sạch gel bằng dầu gội nhẹ.
 

Aloe vera mang lại lợi ích cho mái tóc của bạn

Làm dịu da đầu ngứa

Viêm da tiết bã là thuật ngữ lâm sàng cho tình trạng chúng ta gọi là gàu. Các triệu chứng của da đầu ngứa và bong da dưới mái tóc của bạn có thể được điều trị bằng lô hội.
 
Một nghiên cứu năm 1998 cho thấy aloe vera đã giúp giải quyết tình trạng viêm da đầu gây gàu. Các axit béo được tìm thấy trong cây lô hội có đặc tính kháng viêm .

Làm sạch sâu dầu nhờn

Aloe vera làm sạch nang tóc hiệu quả, tước bỏ bã nhờn dư thừa (dầu) và dư lượng từ các sản phẩm tóc khác. Nhưng lô hội không làm tổn thương sợi tóc của bạn trong khi nó làm sạch. Không giống như các hóa chất khác trong sản phẩm tóc, aloe vera nhẹ nhàng và giữ gìn sự nguyên vẹn của tóc.
 
Sử dụng aloe vera là một cách tuyệt vời để có được mái tóc trông khỏe mạnh, shinier, và nhẹ nhàng hơn.
 

Tăng cường và sửa chữa các sợi tóc

Aloe vera chứa vitamin A, C, và E. Cả ba loại vitamin này đều đóng góp vào sự tăng trưởng tế bào, thúc đẩy sự phát triển tế bào khỏe mạnh và tóc sáng bóng. Vitamin B-12 và axit folic cũng được chứa trong gel lô hội. Cả hai thành phần này có thể giữ cho tóc của bạn không rơi ra.
 
Aloe vera là một sản phẩm phổ biến mà mọi người sử dụng trên da sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này là do hàm lượng collagen và đặc tính làm mát cao của nó. Nội dung vitamin trong lô hội gợi ý rằng nó có thể làm việc để sửa chữa thiệt hại mặt trời cho mái tóc của bạn, quá.

Thúc đẩy tăng trưởng tóc

Aloe vera có khả năng đáng kinh ngạc để tăng lưu thông máu đến một khu vực. Đó là một phần lý do tại sao các đặc tính chữa bệnh của nó rất độc đáo.
 
Khi bạn sử dụng aloe vera trên tóc và da đầu của bạn, lưu lượng máu đến da đầu của bạn tăng lên. Khi da đầu của bạn đã được làm sạch và tóc của bạn đã được điều trị với lô hội, bạn có thể thấy rằng tóc bị vỡ và mất đi chậm lại.
 
Có rất nhiều người cho rằng lô hội thực sự khiến tóc phát triển nhanh hơn nhiều. Nhưng hiện tại, có rất ít bằng chứng lâm sàng để chứng minh hoặc bác bỏ những tuyên bố đó.

Rủi ro và cảnh báo cho aloe vera

Thường có ít nguyên nhân gây lo ngại khi sử dụng gel lô hội, nhưng một số người bị dị ứng với nó. Trước khi sử dụng aloe vera tại chỗ, làm một bài kiểm tra miếng vá. Chà một chút lô hội bên trong cổ tay và đợi đến hai giờ để xem da của bạn có bị phản ứng kém không. Điều này sẽ cho bạn biết nếu bạn có một sự nhạy cảm aloe.
 
Bạn cũng nên cẩn thận với lô hội tại chỗ nếu bạn đang sử dụng kem hydrocortisone trên da của bạn. Aloe vera có thể làm tăng lượng cortisone được hấp thụ bởi làn da của bạn khi cả hai được sử dụng cùng nhau.
 

Lấy đi

Cần thêm bằng chứng lâm sàng để chứng minh dứt khoát lợi ích của gel lô hội cho tóc và các nghiên cứu đang được tiến hành. Nhưng nếu bạn muốn mái tóc của bạn trông đẹp nhất, bạn có thể muốn cân nhắc việc thử gel lô hội như là một phần trong thói quen chăm sóc tóc của bạn. Nó có thể không làm việc cho tất cả mọi người, nhưng có ít hoặc không có rủi ro trong việc thử nó.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn