truy Lượt Xem:10596

Ảnh hưởng của giờ làm việc dài

Chi tiêu nhiều giờ làm việc có thể giúp bạn đáp ứng thời hạn, nhưng những giờ dài đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Khi bạn dành một phần đáng kể trong ngày làm việc, không có đủ thời gian để nghỉ ngơi và nạp tiền trước khi đối mặt với những thử thách của một ngày mới. Điều đó có thể dẫn đến một số vấn đề và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim.

Vấn đề vật lý

Sức khỏe của bạn nhất định phải chịu đựng khi tập thể dục duy nhất bạn nhận được là đi bộ từ bãi đậu xe đến văn phòng của bạn, và bữa tối bao gồm một thanh kẹo từ máy bán hàng tự động. Không ngạc nhiên là những người làm việc nhiều giờ có nhiều khả năng phát triển nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh tim và tiểu đường. Một nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Marianna Virtanen, tiến sĩ, khảo sát các nghiên cứu tiến hành trên bệnh tim và nhận thấy một sự gia tăng 1,8 lần trong bệnh tim mạch vành ở những người làm việc nhiều giờ. Nghiên cứu của họ đã được xuất bản trong số ra ngày 1 tháng 10 năm 2012 của “Tạp chí dịch tễ học Mỹ”.

Tác dụng sức khỏe tâm thần

Quá nhiều thời gian dành cho công việc và không đủ chi cho thư giãn và vui vẻ có thể làm tăng nguy cơ phát triển trầm cảm và thậm chí có thể tăng cơ hội phát triển một tập phim trầm cảm lớn. Mức độ căng thẳng của bạn cũng có thể tăng lên khi bạn đấu tranh để xử lý khối lượng công việc nặng nhọc với thời gian giảm xuống. Mặc dù gia đình có thể là một nguồn an ủi, bạn có thể trở nên căng thẳng hơn nếu các thành viên gia đình không hiểu tại sao bạn phải dành quá nhiều thời gian làm việc.

Khả năng nhận thức Suffer

Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ hoàn thành nhiều hơn bằng cách làm việc nhiều giờ, nhưng đó không phải lúc nào cũng như vậy. Trong thực tế, khả năng tâm thần của bạn thực sự có thể làm giảm thời gian bạn làm việc lâu hơn, báo cáo Tiến sĩ Virtanen trong một nghiên cứu thứ hai về giờ làm việc được công bố trên số ra ngày 6 tháng 1 năm 2009 của "Tạp chí dịch tễ học Mỹ". 55 giờ mỗi tuần đạt điểm thấp hơn về từ vựng và kiểm tra lý luận so với những người làm việc 40 giờ mỗi tuần. Căng thẳng, thiếu ngủ và các vấn đề sức khỏe có thể là nguyên nhân, theo nghiên cứu, mặc dù một nguyên nhân dứt khoát cho sự suy giảm không được xác định.

Làm​ gì

Nếu bạn thường xuyên làm việc nhiều giờ và bắt đầu thấy những tác động tiêu cực, đã đến lúc bạn thay đổi cách suy nghĩ về công việc. Mặc dù công nghệ cho phép bạn làm việc ở bất cứ đâu, nhưng đó không phải luôn là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Để lại công việc sau khi bạn về nhà và chống lại sự thôi thúc liên tục kiểm tra tin nhắn và email của bạn. Dành thời gian tập luyện mỗi ngày, cho dù là trước, sau hoặc trong giờ làm việc. Nếu bạn dự định làm việc 10 hoặc 12 giờ, hãy dành 20 phút trong ngày và đi dạo. Đặt một vài giới hạn để tránh cảm thấy bị choáng ngợp. Không tình nguyện cho các dự án bổ sung tại nơi làm việc hoặc đồng ý huấn luyện đội bóng của con bạn nếu bạn đã có nhiều công việc hơn là bạn có thể xử lý.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn