truy Lượt Xem:10401

Ảnh hưởng của rượu lên cơ thể của bạn

Tác động của rượu lên cơ thể bạn bắt đầu từ lúc bạn uống ngụm đầu tiên. Trong khi một ly rượu vang không thường xuyên với bữa tối không phải là một nguyên nhân đáng lo ngại, thì các tác động tích lũy của việc uống rượu, bia hoặc rượu mạnh có thể làm tăng số lượng.
 
Đọc tiếp để tìm hiểu tác dụng của rượu trên cơ thể bạn.
 
Một ly mỗi ngày có thể gây hại cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng nếu thói quen phát triển hoặc nếu bạn thấy mình gặp khó khăn khi dừng lại chỉ sau một ly, hiệu ứng tích lũy có thể tăng lên.
 

Các tuyến tiêu hóa và nội tiết

Uống quá nhiều rượu có thể gây kích hoạt bất thường của các enzym tiêu hóa do tuyến tụy tạo ra . Việc tích tụ các enzim này có thể dẫn đến viêm được gọi là viêm tụy . Viêm tụy có thể trở thành tình trạng lâu dài và gây biến chứng nghiêm trọng .
 

Tổn thương viêm

Gan là một cơ quan giúp phân hủy và loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể của bạn, bao gồm cả rượu. Sử dụng rượu lâu dài cản trở quá trình này. Nó cũng làm tăng nguy cơ viêm gan mạn tính và bệnh gan. Sẹo do viêm này được gọi là xơ gan . Sự hình thành mô sẹo phá hủy gan. Khi gan trở nên ngày càng bị tổn thương, nó có một thời gian khó khăn hơn loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể của bạn.
 
 
 
Bệnh gan đe dọa tính mạng và dẫn đến độc tố và chất thải tích tụ trong cơ thể bạn. Phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh gan do rượu . Cơ thể phụ nữ có nhiều khả năng hấp thu nhiều rượu hơn và cần nhiều thời gian hơn để xử lý nó. Phụ nữ cũng cho thấy tổn thương gan nhanh hơn nam giới.
 

Mức đường

Tuyến tụy giúp điều chỉnh việc sử dụng insulin của cơ thể và đáp ứng với glucose. Khi tuyến tụy và gan của bạn không hoạt động đúng cách, bạn có nguy cơ bị đường huyết thấp hoặc hạ đường huyết . Tuyến tụy bị tổn thương cũng có thể ngăn cơ thể sản xuất đủ insulin để sử dụng đường. Điều này có thể dẫn đến tăng đường huyết , hoặc quá nhiều đường trong máu.
 
 
Nếu cơ thể bạn không thể kiểm soát và cân bằng lượng đường trong máu, bạn có thể gặp phải các biến chứng và tác dụng phụ liên quan đến tiểu đường . Điều này quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc hạ đường huyết để tránh uống quá nhiều rượu .

Hệ thống thần kinh trung ương

Một trong những cách dễ nhất để hiểu tác động của rượu đối với cơ thể của bạn là hiểu được nó ảnh hưởng như thế nào đến hệ thần kinh trung ương của bạn. Nói xấu là một trong những dấu hiệu đầu tiên bạn đã uống quá nhiều. Rượu có thể làm giảm sự giao tiếp giữa não và cơ thể bạn. Điều này làm cho việc phối hợp trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian. Bạn không nên lái xe sau khi uống rượu.
 
Vì rượu gây ra nhiều tổn thương hơn cho hệ thần kinh trung ương của bạn, bạn có thể cảm thấy tê và ngứa ran ở bàn chân và bàn tay.
 
Uống rượu cũng gây khó khăn cho bộ não của bạn để tạo ra những ký ức dài hạn. Nó cũng làm giảm khả năng suy nghĩ của bạn rõ ràng và đưa ra những lựa chọn hợp lý. Theo thời gian, tổn thương thùy trán có thể xảy ra. Khu vực này của não chịu trách nhiệm kiểm soát tình cảm, trí nhớ ngắn hạn, và phán xét, ngoài các vai trò quan trọng khác.
 
Lạm dụng rượu mãn tính và nghiêm trọng cũng có thể gây tổn thương não vĩnh viễn. Điều này có thể dẫn đến hội chứng Wernicke-Korsakoff , rối loạn não ảnh hưởng đến trí nhớ.
 

Phụ thuộc

Một số người uống nhiều có thể phát triển sự phụ thuộc về thể chất và cảm xúc về rượu. Rút rượu có thể khó khăn và đe dọa tính mạng. Bạn thường cần sự giúp đỡ chuyên môn để phá vỡ nghiện rượu . Kết quả là, nhiều người tìm kiếm giải độc y tế để có được tỉnh táo. Đó là cách an toàn nhất để đảm bảo bạn phá vỡ sự nghiện ngập thể chất. Tùy thuộc vào nguy cơ rút triệu chứng, cai nghiện có thể được quản lý trên cơ sở ngoại trú hoặc nội trú.
 
 
Các triệu chứng cai rượu bao gồm:
 
sự lo ngại
sự căng thẳng
buồn nôn
run rẩy
huyết áp cao
nhịp tim bất thường
đổ mồ hôi nặng
Động kinh , ảo giác và mê sảng có thể xảy ra trong trường hợp nghiêm trọng rút tiền.

Hệ thống tiêu hóa

Mối liên hệ giữa việc uống rượu và hệ thống tiêu hóa của bạn có thể không rõ ràng ngay lập tức. Các tác dụng phụ thường chỉ xuất hiện sau khi đã có thiệt hại. Và bạn uống càng nhiều thì thiệt hại càng lớn.
 
Uống rượu có thể làm hỏng các mô trong đường tiêu hóa của bạn và ngăn chặn ruột của bạn tiêu hóa thức ăn và hấp thu chất dinh dưỡng và vitamin. Kết quả là, suy dinh dưỡng có thể xảy ra.
 
Uống nhiều rượu cũng có thể dẫn đến:
 
gassiness
đầy hơi
cảm giác no bụng
tiêu chảy hoặc đau phân
Đối với những người uống nhiều, loét hoặc trĩ (do mất nước và táo bón ) thì không phổ biến. Và chúng có thể gây chảy máu bên trong nguy hiểm. Loét có thể gây tử vong nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm.
 
Những người uống quá nhiều rượu cũng có thể có nguy cơ bị ung thư. Những người uống thường xuyên có nhiều khả năng phát triển ung thư trong miệng , cổ họng , thực quản , đại tràng hoặc gan . Những người thường xuyên uống rượu và sử dụng thuốc lá với nhau có nguy cơ ung thư cao hơn .
 

Hệ tuần hoàn

Rượu có thể ảnh hưởng đến tim và phổi của bạn. Những người uống rượu mãn tính có nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim cao hơn những người không uống rượu. Phụ nữ uống rượu có nhiều khả năng mắc bệnh tim hơn nam giới uống rượu.
 
Biến chứng hệ thống tuần hoàn bao gồm:
 
huyết áp cao
nhịp tim bất thường
khó bơm máu qua cơ thể
Cú đánh
đau tim
bệnh tim
suy tim
Khó hấp thu vitamin và khoáng chất từ ​​thực phẩm có thể gây thiếu máu . Đây là một tình trạng mà bạn có số lượng hồng cầu thấp. Một trong những triệu chứng thiếu máu lớn nhất là mệt mỏi .

Sức khỏe tình dục và sinh sản

Bạn có thể nghĩ uống rượu có thể làm giảm sự ức chế của bạn và giúp bạn có nhiều niềm vui hơn trên giường. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác. Những người đàn ông uống quá nhiều có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương . Uống nhiều cũng có thể ngăn chặn sản xuất hormone giới tính và giảm ham muốn tình dục của bạn.
 
Phụ nữ uống quá nhiều có thể ngừng kinh nguyệt. Điều đó khiến họ có nguy cơ bị vô sinh cao hơn . Những phụ nữ uống nhiều rượu trong thời gian mang thai có nguy cơ sinh non , sẩy thai hoặc chết thai cao hơn.
 
Những phụ nữ uống rượu trong khi mang thai cho con họ có nguy cơ mắc bệnh . Rối loạn hội chứng rượu bào thai (FASD) là một mối quan tâm nghiêm trọng. Các điều kiện khác bao gồm:
 
học tập khó khăn
vấn đề sức khỏe lâu dài
tăng các vấn đề về cảm xúc
bất thường phát triển thể chất
Hệ thống xương và cơ
Sử dụng rượu lâu dài có thể ngăn cơ thể bạn giữ xương chắc khỏe. Thói quen này có thể gây ra xương mỏng hơn và tăng nguy cơ gãy xương nếu bạn ngã. Và thực tế có thể chữa lành chậm hơn.
 
Uống rượu cũng có thể dẫn đến yếu cơ, chuột rút và cuối cùng teo .
 

Hệ thống miễn dịch

Uống nhiều làm giảm hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể . Điều này làm cho cơ thể bạn khó chống lại vi trùng và vi rút xâm nhập.
 
Những người uống rượu nặng trong một thời gian dài cũng có nhiều khả năng phát triển bệnh viêm phổi hoặc lao hơn so với dân số nói chung. Khoảng 10 phần trăm của tất cả các trường hợp bệnh lao trên toàn thế giới có thể được gắn với tiêu thụ rượu. Uống rượu cũng làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm miệng, vú và đại tràng. Nhấp vào đây để tìm hiểu các khái niệm cơ bản về nghiện rượu. Bạn cũng có thể đọc về các giai đoạn nghiện rượu và nhận ra nghiện .

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn