truy Lượt Xem:10441

Bạn có cần bằng cấp để bắt đầu kinh doanh không?

Bằng cấp có thể mở ra cơ hội cho nhiều cơ hội và con đường sự nghiệp đa dạng. Các chương trình cấp bằng được cung cấp tại AIU sẽ không nhất thiết dẫn đến sự nghiệp đặc trưng. Bộ sưu tập các bài viết này nhằm giúp thông báo và hướng dẫn bạn trong quá trình xác định mức độ và loại chứng chỉ phù hợp với con đường sự nghiệp mong muốn của bạn.
 
Không thiếu những câu chuyện về những nhân vật thành công rực rỡ, người đã đạt được thành công đáng kinh ngạc với tư cách là chủ doanh nghiệp mà không phải lấy bằng đại học. Với rất nhiều câu chuyện như của họ trên các phương tiện truyền thông, nó có thể đặt ra câu hỏi: Bạn có cần bằng cấp để bắt đầu kinh doanh không? Trong khi câu trả lời ngắn gọn là "không", câu hỏi phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ cần có bằng cấp của chủ doanh nghiệp.

Xem xét các mục tiêu kinh doanh dài hạn của bạn

Đi trước một tấm bằng có vẻ như là một lựa chọn hấp dẫn khi bạn xem xét đầu tư thời gian và tài chính mà bạn sắp thực hiện vào một chương trình đại học. Tuy nhiên, theo Cục Thống kê Lao động, khoảng 20% ​​doanh nghiệp nhỏ thất bại trong năm đầu tiên và khoảng 50% thất bại trong năm thứ năm. 1 Không nản chí tham vọng khởi nghiệp của bạn, hãy nhớ rằng có thể có nhiều bước trong hành trình hướng tới quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn. Thay vì chỉ đơn giản là viết một kế hoạch kinh doanh, vay tiền và đạt được thành công ngay lập tức, bạn cũng có thể cần thời gian để làm như sau:

Tìm một địa điểm văn phòng và / hoặc cơ sở sản xuất

Nghiên cứu pháp luật và các quy định có liên quan
Lập kế hoạch cơ cấu kinh doanh nội bộ
Đăng ký làm chủ sở hữu duy nhất, đối tác hữu hạn (LP), đối tác trách nhiệm hữu hạn (LLP), công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) hoặc công ty
Áp dụng cho bất kỳ giấy phép và giấy phép cần thiết
Với tất cả những điều này, hãy xem xét liệu bằng cấp có thể cung cấp hỗ trợ có cấu trúc hay không khi bạn dự định hoàn thành bất kỳ bước nào trong số này.

Suy nghĩ về các kỹ năng và kiến ​​thức bạn có thể cần với tư cách là chủ doanh nghiệp

Hãy xem xét rằng đối với mỗi câu chuyện thành công kinh doanh có vẻ như qua đêm, có một nhóm nhân viên được đào tạo chính thức, được đào tạo chính thức thúc đẩy thành công của công ty của họ đằng sau hậu trường. Cho rằng rất có thể bạn cũng sẽ cần những nhân viên có kỹ năng và được đào tạo để giúp bạn trên đường đi, có lẽ nên dành thời gian để trau dồi và phát triển kiến ​​thức, kỹ năng và đào tạo chính quy của bạn trước tiên.
 
Bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp đòi hỏi một loạt các kỹ năng, từ khả năng đàm phán và ra quyết định đến các kỹ năng sáng tạo, phân tích và giao tiếp. Tuy nhiên, cũng có những kỹ năng và kiến ​​thức cụ thể hơn về ngành mà bạn có thể cần phát triển trước khi có thể viết một kế hoạch kinh doanh toàn diện hoặc đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến cấu trúc và mục tiêu cho công ty của bạn. Vì lý do này, có thể hữu ích để khám phá các loại tùy chọn bằng cấp khác nhau có sẵn và cách mỗi loại có thể giúp bạn chuẩn bị cho các hoạt động kinh doanh hàng ngày.
 
Ví dụ, bằng cấp về quản trị kinh doanh, tiếp thị hoặc quản lý chăm sóc sức khỏe có thể là nơi thuận lợi để bắt đầu tùy thuộc vào các sản phẩm và dịch vụ bạn dự định cung cấp. Nếu doanh nghiệp của bạn cần hoạt động trên phạm vi quốc tế, thì có thể đáng để xem xét các chương trình tập trung vào các quy định và thông lệ kinh doanh toàn cầu. Một số trường đại học cũng cung cấp bằng cấp kinh doanh với chuyên môn về tinh thần kinh doanh.

Bằng cấp có thể làm cho sự khởi đầu suôn sẻ hơn

Mặc dù sự thật là kinh nghiệm chuyên môn bên ngoài lớp học có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm thực tế, cách bạn học và tập trung phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức mới có thể rất khác trong lớp học. Đặc biệt là trong các chương trình mà người hướng dẫn là các chuyên gia trong ngành có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực của họ. Sinh viên có thể được hưởng lợi từ lời khuyên và kiến ​​thức về các loại vấn đề tiềm ẩn và cân nhắc mà họ có thể gặp phải khi bắt đầu kinh doanh riêng. Các khóa học cũng có thể cung cấp một cơ sở của các kỹ năng thiết yếu mà sinh viên có thể chuyển sang các thách thức trong thế giới thực về quyền sở hữu doanh nghiệp.
 
Ví dụ, với bằng cử nhân Quản trị kinh doanh, bạn có thể làm việc để phát triển nền tảng trên nhiều khía cạnh của hoạt động kinh doanh mà bạn có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực hoặc ngành. Một văn bằng kinh doanh có thể giới thiệu các kỹ năng như:
 
? Phương pháp và nguyên tắc kế toán cơ bản? Phân tích kinh doanh và hoạt động? Dự báo, lập ngân sách, và quản lý rủi ro? Tiếp thị và công nghệ hiện tại? Thực hành đạo đức và pháp lý tốt nhất trong môi trường kinh doanh ngày nay

Khởi nghiệp

Hãy nhớ rằng việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời sẽ không đưa bạn đến bất cứ nơi nào nếu bạn không biết cách điều hành và duy trì khía cạnh kinh doanh trong hoạt động của mình. Bạn có thể là một nhà thiết kế xuất sắc hoặc nhân viên bán hàng; tuy nhiên, nếu bạn không biết các nguyên tắc cơ bản của hoạt động và quản lý dự án hoặc quản lý tài chính, thì bạn có thể gặp rủi ro lớn hơn.
 
Nếu bạn bắt đầu kinh doanh và không chắc chắn làm thế nào để phát triển nó, thậm chí kiếm được bằng liên kết về Quản trị kinh doanh có thể cung cấp cho bạn một vài nguyên tắc kế toán, tiếp thị và kinh tế cơ bản. Bạn cũng có thể được trang bị tốt hơn để tránh những cạm bẫy phổ biến như giá cả bị lỗi, nộp thuế kinh doanh và các thách thức hành chính khác đi kèm với việc sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn.

Các cơ hội kết nối

Theo Quản trị doanh nghiệp nhỏ, có một mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ là rất quan trọng để bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp. Các loại quyết định và nhiệm vụ hàng ngày bắt đầu kinh doanh của riêng bạn, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên, hãy gọi cho một mạng lưới hỗ trợ. Một kết nối cựu sinh viên mạnh mẽ có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Các cựu sinh viên đã tạo ra các doanh nghiệp thành công có thể cung cấp sự hướng dẫn và định hướng khi bạn mới bắt đầu, cũng như các mẹo và tài nguyên để khởi đầu.
 
Nếu bạn đang tự hỏi mình có cần bằng cấp để bắt đầu kinh doanh hay không, hãy nhớ rằng tình huống duy nhất của bạn cuối cùng sẽ quyết định câu trả lời, bao gồm giáo dục và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn và kế hoạch kinh doanh mà bạn hy vọng sẽ thực hiện. Mặc dù bạn chắc chắn có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần bằng cấp, kiếm được một mức độ mà bạn có thể học và thực hành các kỹ năng phân tích, tiếp thị, quản lý và kế toán tốt có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn về lâu dài.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn