truy Lượt Xem:10376

Bạn có thể ăn sô cô la nếu bạn có trào ngược axit?

Sô cô la và trào ngược axit

Trào ngược axit cũng được gọi là trào ngược dạ dày thực quản (GER). Đó là một dòng chảy của axit vào thực quản, ống nối cổ họng của bạn với dạ dày của bạn. Các axit này có thể làm cho thực quản của bạn bị tổn thương hoặc gây ra chứng ợ nóng khó chịu.
 
Hai mươi phần trăm dân số Mỹ có trào ngược axit. Nếu trào ngược của bạn xảy ra hai hoặc nhiều lần mỗi tuần, bạn có thể bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Nếu không được điều trị, GERD có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe.
 
Khi bạn đến gặp bác sĩ của bạn về trào ngược của bạn, họ có thể yêu cầu bạn cung cấp một cuốn nhật ký thực phẩm. Đôi khi trào ngược axit thường xảy ra do thực phẩm mà mọi người ăn.
 
Nếu bạn tìm kiếm trực tuyến, bạn có thể sẽ gặp các chế độ ăn khác nhau được thiết kế để giúp những người bị trào ngược axit. Nhiều người trong số những kế hoạch này, giống như chế độ ăn GERD , chia sẻ một danh sách các loại thực phẩm để tránh vì chúng có thể làm cho các triệu chứng GERD tồi tệ hơn. Chocolate là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trong danh sách những gì không ăn.

Nghiên cứu nói gì

Các nhà nghiên cứu có phản ứng hỗn hợp về vấn đề này. Tiến sĩ Lauren Gerson tại Đại học Stanford nói rằng những người bị trào ngược axit có thể ăn sô cô la và uống rượu mà không có tác dụng xấu. Cô ấy nói rằng cà phê và các loại thực phẩm cay cũng không bị hạn chế. Cô cũng nói rằng không có bằng chứng để thực sự chứng minh rằng một số loại thực phẩm làm cho trào ngược tồi tệ hơn.
 
Cô giải thích rằng tránh các loại thực phẩm kích thích nhất định có thể đủ để giúp một trường hợp trào ngược axit nhẹ. Hầu hết các nghiên cứu trong lĩnh vực này đều tập trung vào tác dụng của thực phẩm đối với áp lực cơ vòng hoặc tăng độ axit trong dạ dày, không phải nếu tránh thức ăn có các triệu chứng.
 
Đối với trường hợp trào ngược cao cấp hơn, cô ấy nói tiếp tục và tiếp tục ăn sô cô la. Thuốc giúp giảm sản xuất axit là phương tiện hiệu quả nhất để cứu trợ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng sô-cô-la đen có thể làm giảm các hóa chất cơ thể bạn giải phóng để đáp ứng với stress. Một số người báo cáo rằng căng thẳng làm tăng sản xuất axit dạ dày, nhưng các nhà nghiên cứu không có bằng chứng về điều này.
 
 

Rủi ro và cảnh báo

Nhược điểm

Ăn cacao có thể gây ra sự gia tăng serotonin. Sự gia tăng này có thể làm cho cơ vòng thực quản của bạn giãn ra và nội dung dạ dày tăng lên.
Caffeine và theobromine trong sôcôla cũng có thể kích hoạt trào ngược axit.
Bột ca cao trong chocolate có tính axit và có thể làm tăng triệu chứng của bạn. Ca cao có thể gây ra các tế bào đường ruột làm giãn cơ vòng thực quản để giải phóng sự gia tăng serotonin. Khi cơ này thư giãn, nội dung dạ dày có thể tăng lên. Điều này gây ra cảm giác nóng rát ở thực quản.
 
Sô cô la cũng chứa caffeine và theobromine, có thể làm tăng triệu chứng.
Những thứ khác có thể làm giãn cơ vòng thực quản dưới bao gồm:
 
trái cây họ cam quýt
hành
cà chua
cà phê
rượu
hút thuốc lá
Lựa chọn điều trị cho trào ngược axit
Các trường hợp nhẹ trào ngược axit có thể đáp ứng tốt với các loại thuốc không kê đơn (OTC):
 
Các thuốc kháng acid như Tum có thể giúp trung hòa axit dạ dày và giúp giảm nhanh chóng.
Thuốc chẹn H2, như cimetidin (Tagamet HB) và famotidine (Pepcid AC), có thể làm giảm lượng axit mà dạ dày của bạn tạo ra.
Các chất ức chế bơm proton, như omeprazole (Prilosec), cũng làm giảm axit dạ dày. Họ cũng có thể giúp chữa lành thực quản.
Nếu thay đổi lối sống và thuốc OTC không có tác dụng với bạn, hãy hẹn với bác sĩ của bạn. Họ có thể kê toa thuốc mạnh hơn và cho bạn biết liệu bạn có thể dùng những loại thuốc này cùng nhau hay không.
 
Thuốc chẹn H2 theo toa bao gồm nizatidine (Axid) và ranitidine (Zantac). Thuốc ức chế bơm proton theo dõi sức mạnh bao gồm esomeprazole (Nexium) và lansoprazole (Prevacid). Các loại thuốc theo toa này làm tăng nguy cơ thiếu hụt vitamin B-12 và gãy xương.
 
Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của bạn, bác sĩ có thể đề nghị một loại thuốc tăng cường thực quản của bạn, như Baclofen. Thuốc này có tác dụng phụ đáng kể, bao gồm cả mệt mỏi và nhầm lẫn. Tuy nhiên, nó có thể giúp giảm tần suất cơ vòng của bạn thư giãn và cho phép axit chảy lên.
 
Nếu thuốc theo toa không hoạt động hoặc bạn muốn tránh tiếp xúc lâu dài, phẫu thuật là một lựa chọn khác. Bác sĩ có thể đề nghị một trong hai thủ tục. Phẫu thuật LINX liên quan đến việc sử dụng một thiết bị làm từ hạt titan từ để tăng cường cơ vòng thực quản. Một loại phẫu thuật khác được gọi là Nissen fundoplication. Thủ tục này liên quan đến việc tăng cường cơ vòng thực quản bằng cách gói phần trên của dạ dày xung quanh thực quản dưới.

Điểm mấu ​chốt

Nhiều bác sĩ sẽ khuyên bạn nên ăn sô cô la nếu bạn có trào ngược axit. Như với nhiều điều kiện khác, trào ngược của bạn có thể sẽ là duy nhất đối với bạn. Điều này có nghĩa rằng những gì gây nên và những gì cải thiện triệu chứng trào ngược axit có thể khác nhau tùy thuộc vào người.
 
Cuối cùng, nó có thể là tốt nhất để thử nghiệm với ăn sô cô la ở mức vừa phải. Từ đó, bạn có thể ghi lại sô cô la làm cho bạn cảm thấy thế nào và liệu nó có làm cho các triệu chứng trào ngược của bạn tồi tệ hơn không.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn