truy Lượt Xem:10343

Bạn nên theo dõi với một công ty hoặc chờ đợi để nghe từ họ?

Chờ đợi để nghe từ các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể là một trong những khía cạnh thách thức nhất đối với tìm kiếm việc làm. Nó có thể cảm thấy như thời gian đứng yên khi bạn đang dự đoán các bước tiếp theo.
 
Vấn đề nan giải với người tìm việc là tần suất theo dõi so với chờ đợi. Rốt cuộc, việc gửi những rung cảm tuyệt vọng đến một quyết định tuyển dụng không cho thấy sự tự tin. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các bước trong khi chờ đợi có thể ảnh hưởng đến người phỏng vấn.
Bạn có thể theo dõi một cách quyết đoán, không hung hăng nhưng theo cách tự tin, phản ánh sự chuyên nghiệp thay vì từ từ để cơ hội nghề nghiệp của bạn đi xuống mà không có bất kỳ giao tiếp nào.
 
Một nguyên tắc chung là gửi một lời cảm ơn đến người phỏng vấn hoặc mỗi người đã phỏng vấn bạn trong vòng hai mươi bốn giờ của cuộc phỏng vấn. Thời gian tốt nhất để gửi ghi chú theo dõi là sau giờ làm việc hoặc điều đầu tiên vào buổi sáng. Bạn muốn tránh gửi một lời cảm ơn trong ngày mà nó có khả năng bị bỏ qua.
 
Theo dõi mất thời gian và không nghi ngờ gì có thể là một lĩnh vực thường được coi là đương nhiên do các niceties trao đổi khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Tuy nhiên, bày tỏ lòng biết ơn sau cuộc phỏng vấn không thay thế cho một ghi chú tiếp theo sau đó.
Hai lý do chính tại sao bạn phải luôn theo dõi : Nó cho thấy bạn có cách cư xử tốt và nó phân biệt bạn bằng cách bán các kỹ năng của bạn. Thư từ tiếp theo của bạn cần bao gồm nhiều chủ đề khác nhau; đánh giá cao của bạn về thời gian của người phỏng vấn dành cho việc thảo luận về vị trí, tóm tắt ngắn gọn về cuộc thảo luận và làm nổi bật các lĩnh vực quan trọng đối với người phỏng vấn bằng cách kết nối các kỹ năng của bạn với nhu cầu của họ.
 
Lưu ý cũng cần bao gồm bất kỳ thông tin bổ sung nào có thể giúp củng cố lý do tại sao bạn sẽ là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí này. Nhiều lần, các câu hỏi sẽ xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn nơi bạn có thể đưa ra câu trả lời mạnh mẽ hơn và các ghi chú tiếp theo giúp xác nhận kỹ năng của bạn hoặc củng cố giá trị của bạn.
 
Luôn luôn, kết thúc ghi chú theo dõi bằng cách bày tỏ sự quan tâm của bạn muốn muốn công việc. Cách bạn gửi thư tùy thuộc vào bạn, email có thể chấp nhận được và đó là một bức thư truyền thống. Trong mỗi trường hợp, hãy ghi chú ngắn gọn nhưng sử dụng từ ngữ của bạn một cách cẩn thận để truyền đạt lòng biết ơn, kỹ năng phù hợp với vị trí hoặc nhu cầu được thảo luận và sự nhiệt tình của bạn để giúp công ty thành công.
Bạn đã gửi ghi chú theo dõi của bạn, bây giờ những gì? Điều gì nếu bạn không nghe từ nhà tuyển dụng, bạn nên đợi bao lâu?
 
Mối quan tâm về số lần bạn nên theo dõi mà không trở thành dịch hại khiến mọi người không muốn tiếp cận. Một vài gợi ý để xem xét: Bạn có thể theo dõi thường xuyên khi cảm thấy đúng, có thể cứ sau 7-10 ngày, nhưng sau hai hoặc ba lần theo dõi mà không có phản hồi, có khả năng nhà tuyển dụng đã tiếp tục quá trình phỏng vấn và bạn nên làm như vậy.
 
Bạn cũng có thể gọi trong vòng ba ngày kể từ khi gửi thư cảm ơn, mục tiêu là giữ tên của bạn trước người ra quyết định trong khi đánh giá bước đi tiếp theo của họ.
 
Đặt tất cả hy vọng của bạn vào một cuộc phỏng vấn là quá rủi ro. Chờ đợi có xu hướng đình trệ động lực tìm kiếm công việc và trừ khi bạn được đưa ra lý do để chậm lại, tốt hơn là tiếp tục tiến về phía trước với một tìm kiếm mạnh mẽ.
 
Suy nghĩ của bạn về việc theo dõi trong quá trình tìm kiếm việc làm là gì? Bạn có nghĩ rằng nó làm cho một sự khác biệt?

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn