truy Lượt Xem:2789

Bệnh chủ yếu gây ra bởi Shisha hút thuốc

 
Đó là một thực tế được biết rằng hút thuốc shisha liên quan đến nhiều rủi ro lớn về sức khỏe cho người hút thuốc lá. 
Tại Hoa Kỳ một mình, gần như một trong năm trường hợp tử vong, hoặcước tính có khoảng 440.000 ca tử vong mỗi năm, do hút thuốc. Khoảng một nửa của tất cả những người Mỹ đã tiếp tục hút chết do các biến chứng liên quan đến hút thuốc lá. Và thuốc đến từ nhiều cách khác nhau trong đó là hút thuốc hookah. 
 
Ngày nay lao dong nhat ban duoc rat nhieu ban tre tìm den con dường lập nghiệp hay mục tiêu nghề nghiệp mới
 
Theo các chuyên gia y tế, một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng một ống hookah có thể hành động như một phương tiện để chuyển vi khuẩn nguy hiểm gây ra các bệnh truyền nhiễm như viêm gan A. Điều này đặt người hút shisha tại một nguy cơ cao hơn so với chỉ hút thuốc lá thường xuyên đặc biệt là khi đường ống binh shisha gia re  được sử dụng bởi nhiều người hút thuốc.
 
Dưới đây là danh sách các bệnh chủ yếu gây ra bởi hút thuốc shisha:
 
Ung thư
 
Những người hút thuốc có nhiều khả năng bị ung thư hơn so với người không hút thuốc. Đây là sự thật rằng hút thuốc có thể gây ra bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư cổ họng và ung thư miệng. Chín mươi phần trăm của ung thư phổi, các trường hợp là do hút thuốc lá. 
 
N
ếu không có ai hút thuốc, ung thư phổi sẽ là một chẩn đoán hiếm -. Chỉ có 0,5% số người chưa bao giờ hút thuốc bị ung thư phổi trong cuộc đời của họ 
 
Trong một nghiên cứu gần đây, tám mươi tám phần trăm người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở Ấn Độ là ở những người hút thuốc shisha một lần. Nguy cơ ung thư phổi tăng lên đáng kể với việc sử dụng liên tục của shisha. Một nghiên cứu gần đây kết luận rằng shisha là ít nhất là như nhau, nếu không phải là tồi tệ hơn cho sức khỏe của một người, ung thư, khôn ngoan, hơn thuốc lá. Giáo sư Thomas Eissenberg của Virginia Commonwealth University kết luận thông qua các nghiên cứu của ông về shisha rằng "mọi nguy cơ của việc hút thuốc lá còn được kết hợp với đường ống nước." 
 
Nếu một người hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng cao gấp bốn lần so với người không hút thuốc. Ung thư có thể bắt đầu trong nhiều lĩnh vực của miệng; phổ biến nhất là dưới lưỡi và trên môi.
 
bịnh thũng
 
Khí phế thũng là một bệnh tiến triển của đường hô hấp được đặc trưng bởi một mất dần chức năng phổi. Bệnh phổi nghiêm trọng này gây thiệt hại không có thể chữa khỏi hoặc đảo ngược mặc dù có những phương pháp điều trị có thể dẫn đến một số cải thiện chức năng phổi. Các triệu chứng của bệnh khí thũng là kín của hơi thở, sụt cân, mệt mỏi, khó thở và buổi sáng đau đầu. 
 
Như một vấn đề của thực tế, một phổ biến talk show của Mỹ Johnny Carson qua đời vì bệnh khí thũng trong tháng Giêng năm 2005. 
Tiến sĩ Michael Busk, một chuyên khoa phổi ở Indiana University School of Medicine cho biết rằng nếu Johnny Carson nhìn thấy anh, anh sẽ phải khuyên ông ngừng hút thuốc và đưa cho anh ta một số loại thuốc, và ông vẫn có thể sống đến ngày nay. 
Mỗi năm, hơn 120.000 người Mỹ chết vì khí thũng theo Hiệp hội ung thư Mỹ. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là nguyên nhân lớn thứ tư tử vong ở Mỹ
 
Viêm phế quản mãn tính
 
viêm phế quản mãn tính được chỉ định như ho với rất nhiều chất nhầy này vẫn tiếp tục trong ít nhất ba tháng. Hút thuốc lá là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và chịu trách nhiệm cho 80% các trường hợp. Người ta ước tính rằng 90% trong số hai mươi người hút thuốc có một số bệnh khí thũng khi phổi được kiểm tra sau khi chết, trong khi hơn 90% những người không hút thuốc có rất ít hoặc không có.
 
Bệnh tim mạch
 
Bệnh tim mạch là một mối đe dọa nghiêm trọng cho người hút thuốc lá đáng chú ý cho người hút thuốc shisha. Lượng carbon monoxide là rất nguy hiểm khi hút thuốc shisha vì những tác cao tiếp xúc với khói thuốc thụ động. 
 
Do đó, nó làm cho tinh thần để tránh xa hút shisha. Những rủi ro lớn hơn chút có thể được hưởng lợi từ nó. Hãy để chúng tôi làm cho sự lựa chọn đúng và tránh xa hút shisha vì lợi ích sức khỏe của chúng ta và những người xung quanh chúng ta.
 
Mời bạn tham khảo ngay : Các cách để bỏ hút shisha
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn