truy Lượt Xem:10306

Bỏ việc vì bạn làm việc quá sức

Đưa ra quyết định rời bỏ công việc của bạn là không dễ dàng. Bạn phải xem xét tình hình tài chính hiện tại của bạn và đặt mình trở lại thị trường việc làm. Tùy thuộc vào vai trò và kinh nghiệm hiện tại của bạn, việc tìm kiếm một công việc mới có thể mất một thời gian. Nhưng, tùy thuộc vào bạn để kiểm soát cuộc sống của bạn, vì vậy điều quan trọng là tránh bị quá tải với công việc. Nói lên những lo ngại của bạn với sếp về việc làm việc quá sức và chỉ để lại công việc của bạn như một phương sách cuối cùng.

Thảo luận với người quản lý

Trước khi bạn rời công việc, hãy thảo luận với người quản lý của bạn. Hãy thành thật với anh ấy và nói với anh ấy những lo ngại của bạn về việc làm việc quá sức. Hãy xem liệu anh ta có thể làm gì để giảm khối lượng công việc của bạn trước khi quyết định bỏ thuốc lá hay không. Công ty của bạn có thể muốn giữ bạn làm việc vì việc thuê một người thay thế có thể tốn tiền và thời gian trong việc đào tạo.
 

Tài chính cá nhân

Nếu bạn đã quyết định rằng bạn không thể xử lý công việc của bạn nữa, bạn sẽ cần phải xem xét tài chính cá nhân của bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể tìm được công việc thay thế ngay lập tức, nhưng nếu không, bạn sẽ cần thêm tiền để tiết kiệm chi phí trong khi bạn thất nghiệp. Vì bạn tự nguyện rời bỏ công việc của mình, bạn có thể sẽ không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Hầu hết các tiểu bang chỉ cung cấp trợ cấp nếu bạn để lại do tình trạng y tế hoặc môi trường làm việc thù địch. Trừ khi bạn có thể chứng minh rằng việc làm quá sức của bạn đã góp phần vào vấn đề sức khỏe, cơ hội nhận trợ cấp thất nghiệp của bạn rất mỏng.

Tìm việc

Bắt đầu tìm kiếm việc làm thay thế trước khi bạn thực sự nghỉ việc. Hãy chờ một vài tuần để xem bạn có thể nộp đơn xin việc khác không. Nếu bạn may mắn, bạn có thể lên lịch một vài cuộc phỏng vấn trước khi rời công ty hiện tại của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một khoảng cách thời gian ngắn hơn giữa công việc cũ và mới. Bắt một công việc mới có thể mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng, vì vậy bạn sẽ cần phải tiếp tục làm việc tại công việc hiện tại của bạn hoặc để công ty của bạn biết rằng bạn có thể không có thu nhập trong ngắn hạn.

Để lại thông báo

Hãy chuyên nghiệp khi bạn nghỉ việc. Cung cấp thông báo tối thiểu hai tuần cho chủ lao động của bạn rằng bạn đang rời khỏi. Viết một lá thư chính thức bao gồm các lý do của bạn để lại và ngày làm việc cuối cùng của bạn. Điều này đảm bảo không có sự nhầm lẫn về quyết định của bạn và khi bạn rời đi. Trong một số trường hợp, việc thông báo có thể là một cuộc gọi báo thức cho sếp của bạn và anh ta có thể hành động để giữ cho bạn không rời đi. Nếu bạn nghĩ rằng anh ta có thể giảm bớt khối lượng công việc của bạn một cách hợp pháp, hãy cho anh ta một cơ hội để thử. Đề xuất thời gian dùng thử trong một tháng, nơi bạn có thể đánh giá các thay đổi. Làm điều này bằng văn bản cho mục đích lưu giữ hồ sơ. Nếu bạn không nhận được kết quả mà bạn đang tìm kiếm, bạn có thể rời khỏi công ty khi kết thúc giai đoạn dùng thử.
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn