truy Lượt Xem:10306

Bữa sáng đốt cháy calo

Theo một nghiên cứu mới, những người đang cố gắng giảm cân có thể cản trở tỷ lệ thành công của họ bằng cách bỏ bữa sáng.
Theo một nghiên cứu mới cho thấy, việc bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày sẽ khiến não bạn thèm đồ ăn nhiều calo hơn thực phẩm có hàm lượng calo thấp.
"Khi mọi người nhịn ăn - trong trường hợp này bỏ bữa sáng - điều này rõ ràng dẫn đến mọi người bị đói, nhưng nó cũng dẫn đến hoạt động lớn hơn trong các khu vực của não liên quan đến phần thưởng", Tiến sĩ Anthony Goldstone từ Imperial College London, Vương quốc Anh, nói với The Endocrine Cuộc họp thường niên của xã hội tại Washington, DC
 
"Ngoài ra, chúng tôi thấy rằng khi mọi người ăn chay, họ cũng thích thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn thực phẩm có hàm lượng calo thấp", ông nói thêm.

Những người bỏ bữa sáng tăng thêm

Các phát hiện dựa trên các nghiên cứu hình ảnh não được thực hiện ở 20 người khỏe mạnh không béo phì, những người được cho xem hình ảnh về thực phẩm ít calo (salad, rau và cá) và thực phẩm có hàm lượng calo cao (bánh, sô cô la và pizza), và được yêu cầu đánh giá mức độ hấp dẫn của những bức ảnh sau khi ăn sáng đầy đủ, hoặc sau khi không ăn sáng.
 
Các nghiên cứu trước đây, Goldstone lưu ý, đã chỉ ra rằng những người bỏ bữa sáng thường xuyên thực sự có xu hướng nặng hơn, có xu hướng nhận được nhiều calo hơn từ chất béo và cũng có xu hướng tăng cân hơn trong những năm qua so với những người ăn sáng thường xuyên.

Nghiên cứu mới cho thấy một cơ chế có thể xảy ra.

Não chọn thực phẩm có hàm lượng calo cao
"Có thể là khi bạn bỏ lỡ bữa ăn, và có thể đặc biệt là bữa sáng, hệ thống thưởng cho não của bạn thiên về những thực phẩm có hàm lượng calo cao này so với thực phẩm có hàm lượng calo thấp", Goldstone nói, " phản ứng hoàn toàn thích hợp của cơ thể trong phòng thủ để cố gắng duy trì lượng calo. "
 
"Đây có thể là một lời giải thích cho lý do tại sao những người bỏ lỡ bữa ăn trong nỗ lực giảm cân - thứ được sử dụng bởi 30% đến 40% những người cố gắng giảm cân - thực sự có thể cản trở nỗ lực giảm cân của họ và thực sự có thể có tác dụng ngược và tăng cân, "Goldstone nói.
 
Những kết quả này, ông nói thêm, hỗ trợ lời khuyên y tế hiện tại để ăn bữa sáng lành mạnh để ngăn ngừa tăng cân và hỗ trợ giảm cân

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn