truy Lượt Xem:10419

Các loại vấn đề về rượu khác nhau là gì?

Khi chúng ta nói về một người có vấn đề về rượu, điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ là người nghiện rượu. Vấn đề với rượu có thể dao động từ đôi khi uống rượu ở mức độ nguy hại đến nghiện rượu, hoặc nghiện rượu.
 
Các loại vấn đề về rượu khác nhau là gì?
 
Không phải tất cả những người có một rối loạn sử dụng rượu là một người nghiện rượu, và không phải ai cũng có thể hưởng lợi từ việc điều trị là một người nghiện rượu. Bạn không phải trưng bày tất cả các triệu chứng để có vấn đề về uống rượu.
 
Theo các hướng dẫn chẩn đoán trong Cẩm nang chẩn đoán và thống kê của Rối loạn tâm thần (DSM-5), được xuất bản bởi Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ, có 11 triệu chứng của rối loạn sử dụng rượu. Nếu ai đó chỉ hiển thị 2-3 trong số những triệu chứng này, họ có thể được chẩn đoán mắc chứng rối loạn sử dụng rượu nhẹ.
 
Những người uống có 4-5 triệu chứng được coi là bị rối loạn sử dụng rượu vừa phải và những người có từ 6 triệu chứng trở lên được chẩn đoán bị rối loạn sử dụng rượu nặng

Lạm dụng rượu và sự phụ thuộc

Việc chỉ định các rối loạn sử dụng rượu nhẹ, trung bình hoặc nghiêm trọng là thuật ngữ được sử dụng trong các chẩn đoán y khoa chính thức. Ba loại vấn đề về rượu chính có lẽ thường được mô tả như sau:
Uống rượu
 
Lạm dụng rượu
 
Nghiện rượu (nghiện rượu)
Uống rượu
Một trong những vấn đề về rượu phổ biến nhất là uống rượu, chỉ đơn giản là uống một lượng cồn có hại trong bất kỳ phiên uống rượu nào. Thức uống chính thức được định nghĩa chính thức là uống 5 hoặc nhiều đồ uống tiêu chuẩn ở một nơi cho nam giới (4 đối với nữ).
 
Tại sao uống 5 đồ uống trở lên được coi là một vấn đề? Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ rượu ở mức độ đó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Có nhiều cách khác nhau để uống rượu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 
Do đó, theo định nghĩa, nếu bạn tham gia vào việc uống rượu, thậm chí đôi khi, bạn có vấn đề về rượu. Bạn có thể không có một vấn đề nghiêm trọng, hoặc là một người nghiện rượu, nhưng uống rượu của bạn được coi là nguy hiểm.

Uống rượu đẳng cấp

Số lượng lớn nhất của nghiên cứu về uống binge đã xoay quanh những thói quen uống rượu trên khuôn viên trường đại học, nơi mà nó là một thực tế phổ biến trong số 18-21 tuổi. Nghiên cứu cho thấy rằng những sinh viên say rượu là:
 
Nhiều khả năng gây thiệt hại tài sản
 
Có vấn đề với thực thi pháp luật
 
Bỏ lỡ nhiều lớp học hơn
 
Trải nghiệm hangovers hơn
 
Bị thương
 
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học sinh trong các trường có tỷ lệ uống rượu cao hơn sẽ trải qua nhiều cuộc tấn công vật lý và những tiến bộ tình dục không mong muốn.
 
Các loại người uống binge
Nhưng, sinh viên đại học không phải là những người say rượu duy nhất xung quanh. Các nhà nghiên cứu Anh đã xác định 9 loại người uống binge, người uống ít nhất hai lần lượng rượu được đề nghị hàng ngày vì nhiều lý do.
Lạm dụng rượu
 
Đi chơi với bạn bè và thỉnh thoảng gặp nhiều người là một vấn đề về rượu, nhưng nó rất phổ biến trong giới trẻ. Khi những cơn say rượu bắt đầu gây ra những vấn đề thực sự trong cuộc sống của bạn, và bạn tiếp tục uống bất chấp hậu quả tiêu cực, là khi uống rượu của bạn trở thành lạm dụng rượu .
 
Nó được coi là lạm dụng rượu nếu bạn tiếp tục uống bất chấp:
 
Hiệu suất kém ở trường hoặc nơi làm việc
 
Bỏ qua trách nhiệm của bạn
 
Rắc rối với pháp luật
 
Uống trong khi lái xe
 
Nếu việc uống rượu của bạn đã gây ra vấn đề cho bạn trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn - các vấn đề xã hội, pháp lý hoặc cá nhân - và bạn tiếp tục uống bất chấp những vấn đề tái diễn, thì mức độ tiêu thụ rượu của bạn đã trở nên lạm dụng .
 
Bởi vì nghiện rượu được coi là một căn bệnh tiến triển , nếu bạn không nhận được sự giúp đỡ cho vấn đề rượu của bạn ở giai đoạn này, bạn có thể hướng đến những vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều.
 
Nghiện rượu
Lạm dụng rượu có thể biến thành sự phụ thuộc rượu rất nhanh và thường làm như vậy dọc theo một con đường dự đoán được. Bạn không chỉ tiếp tục uống bất chấp những vấn đề ngày càng tăng trong cuộc sống của bạn, nhưng tiếp tục sau khi uống rượu của bạn bắt đầu ảnh hưởng đến bạn về thể chất.
Những người nghiện rượu:
 
Tiếp tục uống bất chấp các vấn đề về thể chất hoặc tâm lý
 
Bắt đầu thèm rượu khi không uống rượu
 
Phát triển dung sai của rượu
 
Có triệu chứng cai nghiện khi không uống rượu
 
Khi một người nào đó đạt đến sự phụ thuộc rượu - hoặc giai đoạn rối loạn sử dụng rượu nặng - giai đoạn, sẽ khó khăn hơn nhiều nếu họ cố gắng sống và tỉnh táo, bởi vì họ đã phát triển một sự nghiện ngập về thể chất và tâm lý khi uống rượu.
 
Trong ngắn hạn, họ đã trở thành nghiện rượu. Uống rượu trước khi đến giai đoạn nghiện rượu dễ dàng hơn nhiều, nhưng thật không may, nhiều người uống rượu không tiếp cận để được giúp đỡ cho đến khi uống rượu của họ gây ra hậu quả tiêu cực, một hiện tượng được gọi là đánh dưới .
 
Bạn có vấn đề về rượu không?
Trả lời 11 câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng nếu các mẫu uống của bạn an toàn, nguy hiểm hoặc có hại. Hãy trung thực với chính mình, chỉ có bạn mới thấy kết quả thử nghiệm của bạn và bạn chỉ có thể hưởng lợi nếu câu trả lời của bạn là chính xác.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn