truy Lượt Xem:10547

Cách đánh giá khi thay đổi công việc phù hợp với bạn

Làm cho tâm trí của bạn lên mà thay đổi công việc là một ý tưởng tốt thường không xảy ra qua đêm nhưng được quyết định theo thời gian. Không bao giờ từ chức trong một khoảnh khắc giận dữ tại nơi làm việc hoặc trong một sự phù hợp của sự khiêu khích. Giữ bình tĩnh và quyết định chuyển sang thời điểm phù hợp với bạn. Lý do chính đáng để xem xét thay đổi công việc là:
 
- Buồn chán. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc unchallenging, sau đó bạn luôn có thể yêu cầu thêm trách nhiệm, nhưng nếu đây không phải là sắp tới, thì có lẽ một động thái là phù hợp với bạn.
- Đang làm việc quá sức. Quá nhiều áp lực có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe trong thời gian dài. Khối lượng công việc nặng có thể được quản lý trong một thời gian, nhưng trong thời gian dài, chúng không vui và bạn có thể muốn suy nghĩ về việc bỏ thuốc.
- Văn hóa doanh nghiệp. Nếu một cái gì đó đã thay đổi theo cách mọi thứ đang được thực hiện, đặc biệt là nếu cảm giác của bạn về giá trị đạo đức không còn phù hợp, thì có thể đã đến lúc tìm kiếm cơ hội ở nơi khác.
- Không có con đường sự nghiệp. Có lẽ bạn đã được thông qua cho xúc tiến hoặc công ty là quá nhỏ để cung cấp sự tiến bộ nghề nghiệp. Nếu bạn thấy không có cách nào để phát triển sự nghiệp của mình, hãy xem cách bạn có thể làm như vậy trong một tổ chức khác.
- Kỹ năng chưa từng có. Nó có thể là những gì bạn đã nghiên cứu và đào tạo cho không được sử dụng trong vai trò hiện tại của bạn và bạn muốn tìm việc làm những gì bạn đã được giáo dục.
- Sự cố vị trí. Nếu bạn đi làm một chặng đường dài để làm việc hoặc cần phải di chuyển xa hơn vì lý do cá nhân, sau đó tìm kiếm việc làm gần nhà bạn hơn là một lý do hợp lý để thay đổi công việc.
- Thay đổi lối sống. Đôi khi thay đổi công việc đi xuống để thay đổi lối sống của bạn. Có lẽ bạn muốn làm việc trong một lĩnh vực khác hoàn toàn hoặc có thể bạn chỉ đơn giản là muốn có một công việc với số giờ giảm để phù hợp với sự cân bằng cuộc sống công việc ưa thích của bạn.
- Vấn đề tiền lương. Bạn có thể cảm thấy bạn xứng đáng kiếm được nhiều tiền hơn cho những gì bạn làm ở công việc hiện tại của bạn hoặc cảm thấy có những công việc trả lương tốt hơn bạn có thể nhận được. Dù bằng cách nào, muốn kiếm được nhiều hơn là một động cơ hoàn toàn dễ hiểu để chuyển sang một chủ nhân khác.
- Quản lý bất ổn. Nếu bạn không nhận được trên với ông chủ của bạn, sau đó chuyển sang làm việc có thể được căng thẳng. Cố gắng làm việc giữa bạn, nhưng nếu điều này là không thể, hãy xem xét tìm kiếm các triển vọng việc làm khác.
- Các vấn đề hợp đồng. Đôi khi bạn có thể muốn tiếp tục vì hợp đồng dài hạn sắp kết thúc. Có lẽ chủ nhân của bạn cũng muốn hạ cấp các điều khoản và điều kiện làm việc của bạn - một lý do tốt khác để khởi hành.

Thời gian thay đổi công việc

Khi nó đi xuống đến nó quyết định để lại có thể là một câu hỏi, "Nếu không phải bây giờ, khi nào?" Tuy nhiên, đổ xô vào thay đổi vì lợi ích của thay đổi hiếm khi được khuyến khích. Chọn thời điểm của bạn để rời đi. Điều này có nghĩa là xem xét bất kỳ khoảng thời gian thông báo nào mà bạn có thể có nghĩa vụ cung cấp cũng như suy nghĩ về việc để lại các điều khoản tốt - có lẽ ở cuối dự án thay vì giữa chừng thông qua một dự án.
 
Khi rời khỏi một công việc bạn nên cố gắng làm như vậy một cách thân thiện. Bằng cách này, bạn sẽ có thể có được một tài liệu tham khảo tốt cho công việc mới của bạn và giữ liên lạc với các đồng nghiệp cũ, một mẹo hay nếu bạn muốn xây dựng một mạng lưới liên lạc chuyên nghiệp. 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn