truy Lượt Xem:10452

Cách đặt mục tiêu cho chương trình thưởng

Một chương trình thưởng có thể tạo ra một tình huống thắng / thắng cho chủ nhân và nhân viên của mình, kích thích tăng năng suất bằng phần thưởng trực tiếp để cải thiện sản lượng. Để tạo ra một chương trình thưởng tối ưu, điều quan trọng là bạn phải xem xét không chỉ lợi ích mà công ty muốn, mà cả mức độ hiệu quả thực tế mà nhân viên có thể đạt được. Thêm một ưu đãi hấp dẫn, làm cho chương trình trở nên công bằng cho tất cả những người tham gia và truyền đạt thông tin chi tiết một cách chính xác sẽ giúp bạn đảm bảo thành công cho chương trình thưởng của mình.

Tính toán nhu cầu tài chính của bạn

Bước đầu tiên trong việc thiết lập mục tiêu cho chương trình thưởng là xác định nhu cầu tài chính tối thiểu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập mức hiệu suất và phần thưởng của bạn. Ví dụ: tính toán doanh thu và lợi nhuận từ bất kỳ doanh số tăng nào, thay vì chỉ khối lượng bán hàng mà chương trình thưởng có thể tạo ra. Điều này sẽ ngăn bạn trả tiền thưởng khi tăng doanh số bán hàng của các sản phẩm hoặc dịch vụ có lợi nhuận thấp mà nhân viên nhắm đến để kiếm tiền thưởng. Những doanh số tăng này có thể đến từ chi phí của các mặt hàng có lợi nhuận cao của bạn trong thời gian thưởng. Nếu bạn đang tạo một chương trình thưởng không bán hàng, chẳng hạn như để cải thiện sự tham dự hoặc giảm các sản phẩm bị lỗi hoặc bị trả lại, hãy tính chi phí cho các hành vi hoặc kết quả không mong muốn đối với công ty của bạn. Sử dụng thông tin này để đặt mức thưởng của bạn.

Xác định mức hiệu suất thực tế

Thay vì đặt mục tiêu dựa trên mức hiệu suất mong muốn của bạn, hãy xác định mức tăng hiệu suất thực tế. Gặp gỡ các nhà quản lý bộ phận, người có thể cảnh báo bạn về việc thay đổi điều kiện thị trường, chỉ ra các nguồn lực bổ sung mà nhân viên của bạn sẽ cần để đạt được mức hiệu suất mong muốn và cho bạn biết về tác dụng phụ của chương trình thưởng. Hãy để người quản lý cung cấp cho bạn suy nghĩ của họ về cách bạn nên đặt mức mục tiêu, yêu cầu họ cung cấp lý do khách quan cho dự đoán của họ. Cung cấp cho người quản lý của bạn, những người có thể không đủ điều kiện cho chương trình thưởng của bạn một động lực để thúc đẩy cấp dưới của họ. Cung cấp cho họ một phần thưởng dựa trên tỷ lệ phần trăm tiền thưởng mà nhân viên của họ kiếm được. Điều này sẽ cung cấp cho họ một động lực để giúp thiết lập các mục tiêu thực tế và làm việc với cấp dưới của họ đáp ứng các mục tiêu của họ.

Đặt nhiều mục tiêu

Một chương trình thưởng hoàn toàn hoặc không có gì làm cho những người thua cuộc thoát khỏi những nhân viên làm tăng nỗ lực và sản lượng của họ nhưng lại bị rút ngắn. Xem xét nhiều hơn một phần thưởng, dựa trên kết quả bạn muốn đạt được. Ví dụ: nếu bạn muốn nhân viên bán nhiều sản phẩm hơn một sản phẩm khác trong chương trình thưởng của mình, hãy cung cấp các phần thưởng khác nhau để bán các sản phẩm khác nhau. Nếu bạn đang cố gắng để bộ phận sản xuất của mình tăng chất lượng, hãy xem xét tặng một phần thưởng cho đầu ra và phần thưởng cao hơn để cải thiện chất lượng. Để khuyến khích các nhà sản xuất thấp hơn của bạn cố gắng nhận tiền thưởng và ngăn những người biểu diễn hàng đầu của bạn xuống dốc một khi họ đạt được số tiền thưởng của họ, hãy tạo một chương trình theo cấp cung cấp tiền thưởng tăng dựa trên các mức doanh số khác nhau. Ví dụ: bạn có thể thêm 5 phần trăm vào số tiền thưởng mỗi khi nhân viên đạt đến một mức doanh số khác nhau.

Nhận phản hồi

Nói chuyện với những người sẽ tham gia vào chương trình thưởng của bạn trước khi bạn khởi chạy nó. Xác định những gì sẽ thúc đẩy họ, tìm hiểu xem họ nghĩ mục tiêu mục tiêu của bạn là thực tế và hỏi xem họ có nghĩ rằng các quy tắc và hướng dẫn cho cuộc thi là công bằng. Điều này có thể cảnh báo bạn về thực tế rằng một số người tham gia, chẳng hạn như những người trong một lãnh thổ cụ thể, sẽ có cơ hội kiếm tiền thưởng khó khăn hơn những người khác, cho bạn cơ hội khắc phục sự bất bình đẳng.

Phát triển truyền thông hiệu quả

Điều quan trọng là bạn phải truyền đạt chính xác các điều khoản của chương trình thưởng của mình ngay từ đầu để ngăn chặn mọi vấn đề có thể làm giảm sự nhiệt tình của nhân viên. Bao gồm mục tiêu chung của chương trình khuyến mãi, chính xác cách tính tiền thưởng, khi thời gian thưởng bắt đầu và kết thúc, nhân viên phải xác minh kết quả của họ như thế nào và khi nào giải thưởng sẽ được trả. Truyền đạt các hướng dẫn cho một số nhân viên trước khi bạn đưa nó ra toàn bộ nhóm để đảm bảo họ dễ hiểu.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn