truy Lượt Xem:10177

Cách duy trì kỷ luật tại nơi làm việc

Kỷ luật tại nơi làm việc liên quan đến đào tạo nhân viên để họ tuân thủ quy tắc ứng xử. Không có quy tắc, nhân viên có thể có xu hướng làm bất cứ điều gì họ muốn. Thông thường, bộ phận nhân sự hoặc tương đương thiết lập quy tắc ứng xử của công ty mà người quản lý và nhân viên phải tuân theo. Bởi vì nhân viên không luôn tuân theo các quy tắc, thực thi là công cụ để duy trì kỷ luật.
1.
 
Làm rõ trách nhiệm của HR và các nhà quản lý để các đường rõ ràng liên quan đến quan hệ nhân viên được rút ra. Ví dụ, HR giúp cho quá trình tuyển dụng và sa thải công nhân, nhưng người giám sát hoặc quản lý của nhân viên nên thực hiện việc tuyển dụng và sa thải thực tế. Do đó, nếu một nhân viên vi phạm quy tắc ứng xử, quyết định sa thải anh ta nên đến từ người quản lý của anh ta. Tuy nhiên, HR sẽ giúp thực hiện việc chấm dứt để nó diễn ra suôn sẻ nhất có thể.
2.
 
Thiết lập một bộ quy tắc ứng xử rõ ràng xác định các hành vi có thể chấp nhận và không được chấp nhận tại nơi làm việc. Cụ thể nói những gì xác định hành vi sai trái, chẳng hạn như trộm cắp, tấn công hoặc pin, không tuân thủ, xung đột lợi ích, liều lĩnh, lừa đảo, vi phạm bí mật, say rượu và gây rối, làm sai lệch tài liệu của công ty, bị ảnh hưởng bởi rượu hoặc ma túy, ngủ trong công việc , quấy rối tình dục, phân biệt đối xử và hối lộ.
3.
 
Xây dựng chính sách không khoan nhượng đối với việc vi phạm quy tắc ứng xử và nêu hậu quả. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, hình phạt có thể bao gồm cảnh báo bằng lời nói và bằng văn bản, đình chỉ và chấm dứt. Nói rằng các quy tắc áp dụng cho tất cả các cấp của tổ chức, bao gồm cả quản lý.
 
4.
 
Bao gồm các bước nhân viên nên thực hiện để báo cáo vi phạm hành vi, chẳng hạn như báo cáo vấn đề ngay lập tức cho người quản lý hoặc nhân sự của họ. Nói rằng các cuộc điều tra nhanh chóng và vô tư được thực hiện trên mỗi báo cáo để đi đến các giải pháp hiệu quả.
5.
 
Đưa cho nhân viên mới một bản sao của bộ quy tắc ứng xử khi bạn thuê họ và đưa cho nhân viên hiện tại một bản sao được cập nhật bất cứ khi nào có thay đổi đối với chính sách. Khuyến khích họ đọc nó một cách kỹ lưỡng. Hướng dẫn họ tham khảo ý kiến ​​với HR hoặc tương đương nếu họ có thắc mắc hoặc quan tâm.
 
6.
 
Bám sát chính sách mọi lúc để tránh gửi tín hiệu lẫn lộn về lập trường của bạn về kỷ luật. Ví dụ, cho phép các nhà quản lý thoát khỏi việc thiếu tôn trọng nhân viên của họ trong khi trừng phạt cấp dưới vì hành vi không đúng đắn là không công bằng.
 
7.
 
Cung cấp đào tạo lãnh đạo cho các nhà quản lý để họ học cách lãnh đạo bằng cách thúc đẩy và truyền cảm hứng cho công nhân của họ thay vì đe dọa họ. Kỷ luật là học hành vi; do đó, khi các nhà quản lý dẫn dắt bằng ví dụ, nhân viên của họ có thể làm theo.
 
số 8.
 
Cung cấp cho nhân viên khuyến khích để làm theo các quy tắc. Bằng cách hiểu làm thế nào việc tuân theo các quy tắc sẽ có lợi cho họ, họ có thể có xu hướng tuân thủ nhiều hơn. Ví dụ: đưa ra các chương trình khuyến mãi, tăng lương, giải thưởng hoặc giải thưởng cho nhân viên tuân thủ và thực hiện theo tiêu chuẩn của công ty. Không thưởng cho những hành vi không thể chấp nhận.
 
9.
 
Các vấn đề liên quan đến hiệu suất riêng biệt từ hành vi sai trái. Cả hai vấn đề đòi hỏi cách tiếp cận giải pháp khác nhau. Ví dụ, một nhân viên thực hiện dưới tiêu chuẩn công ty thường nhận được cơ hội đưa công việc của mình lên ngang hàng. Tuy nhiên, hành vi sai trái nghiêm trọng thường dẫn đến việc chấm dứt ngay lập tức.

Lời khuyên

Khi phỏng vấn ứng viên cho một vị trí mở, dựa trên lý lịch, tính chuyên nghiệp, thái độ và đạo đức công việc của cô ấy, bạn có thể biết liệu cô ấy có phù hợp với công ty hay cô ấy có thể là một vấn đề.
Bao gồm các quy tắc ứng xử trong sổ tay nhân viên của bạn, cần được súc tích và cho điểm. Nếu cuốn sổ tay quá cồng kềnh, nhân viên có thể không muốn đọc nó. Nếu bạn không có bộ phận nhân sự, hãy thuê một chuyên gia tư vấn tại nơi làm việc để giúp bạn soạn thảo các chính sách liên quan đến kỷ luật.
Trước khi bạn sa thải một nhân viên vì hành vi sai trái, hãy chắc chắn rằng đó là hợp pháp. Tham khảo ý kiến ​​nhân sự, luật sư việc làm hoặc tư vấn nơi làm việc nếu bạn không chắc chắn. Nếu vi phạm liên quan đến lạm dụng ma túy hoặc rượu, luật liên bang hoặc tiểu bang có thể khuyến nghị hoặc bắt buộc bạn cho phép nhân viên chọn chương trình điều trị ma túy khi chấm dứt.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn