truy Lượt Xem:10345

Cách đúng đắn để nói với Boss của bạn Bạn đang mang thai (Đã bao gồm tập lệnh!)

Một vài năm trước, tôi đã dành hàng tháng để tổ chức một buổi nếm thử rượu vang và âm mưu của các nhà tài trợ lớn , khi sự kiện này đến, tôi mới mang thai. Chưa sẵn sàng nói với sếp của tôi, tôi đã dành buổi tối "quên" nơi tôi đặt ly xuống và nhiệt tình nói, "Tôi đồng ý!" Bất cứ khi nào người khác mô tả những gì họ vừa nếm thử.
 
Khi tôi nói với quản lý của tôi, anh ấy rất ủng hộ; và do đó là người giám sát tiếp theo của tôi về lần mang thai tiếp theo của tôi. Nhưng tôi đã hồi hộp cả hai lần. Không phải vì tôi sợ phân biệt đối xử (điều đó là bất hợp pháp ), nhưng bởi vì tôi muốn những cuộc hội thoại này diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Tôi cảm thấy họ là bằng chứng ban đầu mà tôi có thể mang thai và vẫn làm công việc của mình.
 
Cách tốt nhất để chống lại những dây thần kinh đó là chuẩn bị. Dưới đây là ba điều cần cân nhắc trước khi thông báo cho người quản lý của bạn:
 
 
 

1. Kế hoạch của bạn

Bạn đã biết cách giải quyết mọi thứ có thể thay đổi quy trình làm việc của bạn. Trước khi đi nghỉ, bạn đặt kỳ vọng về mức độ sẵn có của bạn và những gì bạn sẽ làm trước khi rời đi. Hoặc nếu bạn muốn một vai trò mở rộng, bạn tạo ra một trường hợp thuyết phục cho tất cả những gì bạn đã đóng góp (và những gì bạn sẽ đạt được trong tương lai).
 
Bất kể tình hình như thế nào, bạn nghĩ qua các câu hỏi có thể - và câu trả lời — trước khi cuộc họp diễn ra. Điều này giúp bạn chứng minh rằng bạn đang chơi bóng và quan tâm đến công việc của bạn.
 
Điều này cũng đúng với việc chia sẻ tin tức mà bạn đang mong đợi. Khi bạn nghĩ qua quy trình làm việc của bạn dẫn đến nghỉ thai sản, hãy xem xét các câu hỏi sau đây:
 
Bạn sẽ giữ một khối lượng công việc tương tự trong suốt thai kỳ của bạn? Theo dõi: Có các dự án hoặc nhiệm vụ nào bạn sẽ không thể tiếp tục (đi du lịch sau một thời điểm nhất định, đứng trong thời gian dài, v.v.) không?
Bạn có kế hoạch đi làm bao xa?
Làm thế nào bạn sẽ có kế hoạch cho một chuyển đổi suôn sẻ để nghỉ thai sản trong thời gian này?
Bạn có quen thuộc với chính sách nghỉ thai sản của công ty bạn không? Tư vấn nhân sự hoặc đồng nghiệp gần đây đã trở lại giúp bạn có được rõ ràng về bất kỳ lựa chọn bổ sung (như nghỉ phép không lương bổ sung hoặc đặt sang một bên PTO hoặc ngày ốm)?

2. Thời gian của bạn

Spoiler: Không có thời gian hoàn hảo. Bạn sẽ không bao giờ nhận được email có nội dung: “Em bé của bạn có kích thước bằng vôi - và hôm nay là ngày chính xác để nói với sếp bạn đang mang thai.” Không giống như khi bạn nghỉ việc và hai tuần 'thông báo là tiêu chuẩn. Mọi nơi làm việc - và mọi thai kỳ, và mọi phụ nữ đều khác nhau.
 
Nếu bạn có bệnh buổi sáng nghiêm trọng, hoặc cần phải đi khám bác sĩ thường xuyên (và muốn rõ ràng đó không phải là mã cho các cuộc phỏng vấn việc làm), hoặc muốn chia sẻ tin tức rộng rãi và ngay lập tức, bạn có thể muốn nói với ông chủ của bạn khá sớm. Ngoài ra, bạn có thể chọn chờ càng lâu càng tốt. Có thể bạn đã trải qua một sự mất mát mang thai và không muốn nói với bất cứ ai cho đến khi bạn đạt đến một điểm nhất định, hoặc bạn muốn làm giảm sự tăng lên mà không có gì trên tâm trí của ông chủ của bạn khác với số của quý trước.
 
Điều quan trọng là để đảm bảo họ nghe thấy nó từ bạn. Bạn không muốn họ tìm ra từ công việc của bạn BFF, từ phương tiện truyền thông xã hội, hoặc từ một vết sưng bé rõ ràng bạn chỉ không bao giờ đề cập đến. Bằng cách thúc đẩy cuộc trò chuyện (và chuẩn bị sẵn sàng với những suy nghĩ về tất cả các câu hỏi ở trên), bạn đang cho thấy rằng bạn đang siêng năng hơn bao giờ hết.

3. Lời nói của bạn

Bạn sẽ muốn đạt được ba điểm chính: bạn sẽ vượt quá mong đợi trước ngày đến hạn của mình, rằng bạn đã nghĩ về mức độ phù hợp khi bạn đi vắng và bạn mong muốn quay trở lại. Hãy thử tập lệnh sau:
 
Tôi vui mừng thông báo rằng tôi đang mang thai! Gần đây tôi đã phát hiện ra và tôi muốn chia sẻ tin tức nên chúng tôi sẽ có rất nhiều thời gian để lên kế hoạch cho hai quý tiếp theo. Tôi biết rằng chúng tôi có [sáng kiến ​​/ mục tiêu] trên đường chân trời. Tôi rất vui khi được làm việc và tôi dự định sẽ ở đây cho đến [số tuần trước] ngày đáo hạn của tôi. Trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ tập hợp các ghi chú về [nhiệm vụ hàng ngày] của bạn. Tôi rất muốn làm việc với bạn để đưa ra một kế hoạch để có bảo hiểm trong thời gian nghỉ thai sản của tôi. Theo chính sách của công ty chúng tôi, tôi dự định quay trở lại công việc của mình sau [khoảng thời gian].
 
Tất nhiên, bạn sẽ không muốn chỉ đọc nó như một bài phát biểu. Nhiều ông chủ sẽ chúc mừng bạn - và thậm chí muốn trò chuyện về nó. Cảm ơn họ và chia sẻ một giai thoại nhanh chóng (“Cha mẹ tôi rất vui mừng cho đứa cháu đầu tiên!” “Ai biết tôi có thể từ bỏ uống cà phê?”). Sau đó, quay lại câu hai.
 
Ngoài ra, nếu bạn đang nói với người quản lý của bạn sau này trong thai kỳ của bạn, bạn sẽ muốn làm lại nó một chút. Thử cái này:
 
Tôi vui mừng chia sẻ tin tức mà tôi đang mang thai! Tôi đến hạn trong [số tuần], nhưng khi bạn thấy kết quả công việc của tôi không thay đổi. Tôi muốn làm việc với bạn để đưa ra một kế hoạch để có bảo hiểm trong thời gian nghỉ thai sản của tôi, và trong khi chờ đợi, tôi đã tập hợp các ghi chú về [nhiệm vụ hàng ngày] của bạn. Tôi quan tâm đến [bất kỳ điều chỉnh nào để lại, như tacking vào những ngày nghỉ], và mong được trở lại làm việc sau đó! ”
Nó có vẻ xa vời, nhưng đừng quên nói rằng bạn sẽ phấn khởi như thế nào. Bạn cần phải nói to lên để sếp của bạn biết bạn đang dự đoán sự trở lại của bạn - và bạn có thể bình tĩnh bất kỳ nỗi sợ nào (tuy nhiên họ không thể điều chỉnh được) về việc bạn sẽ không bao giờ quay trở lại.
 
Cuối cùng, bạn có thể làm cho nó rõ ràng như thế nào công khai thông tin này nên được. Nghe có vẻ như thế này: “Trong khi tôi muốn chia sẻ tin tức với bạn trước tiên, tôi rất muốn tự mình nói với nhóm của mình”, hoặc “Trong khi tôi muốn chủ động chia sẻ tin tức với bạn, tôi đang chờ công bố rộng rãi hơn . ”
 
 
 
Bạn sẽ là một người mẹ và điều đó sẽ thay đổi rất nhiều, nhưng nó sẽ không thay đổi công việc kickass bạn làm. Ông chủ của bạn không mong đợi bạn có tất cả mọi thứ đã tìm ra: Họ chỉ cần biết bạn đã đặt một số suy nghĩ vào khối lượng công việc của bạn bây giờ và cho tương lai.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn