truy Lượt Xem:10590

Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn qua điện thoại

Cách tốt nhất để xử lý một cuộc phỏng vấn qua điện thoại và gây ấn tượng với một nhà tuyển dụng tiềm năng là tiến hành chính bạn như trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Bất kể bạn có gì hay xung quanh bạn, hãy cố gắng trở nên chuyên nghiệp và thích nghi nhất có thể khi nhà tuyển dụng gọi cho bạn. Một cái gì đó đơn giản như tư thế của bạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa một cuộc phỏng vấn qua điện thoại đó là thành công hay thất bại.

Giữ hồ sơ

Nếu bạn gửi nhiều hồ sơ hoặc hoàn thành một số ứng dụng, bạn có nguy cơ nhầm lẫn khi một nhà tuyển dụng tiềm năng gọi cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Mỗi lần bạn gửi sơ yếu lý lịch hoặc đơn đăng ký, hãy ghi lại ngày, tên của công ty hoặc doanh nghiệp mà bạn đã nộp đơn, vị trí bạn đã nộp đơn và tên và số liên lạc của người bạn đã gửi sơ yếu lý lịch hoặc đơn đăng ký của bạn. Mang theo thông tin mọi lúc. Sau đó, nếu nhà tuyển dụng gọi, bạn có thể nhanh chóng quét thông tin và giao tiếp thông minh, thay vì dò dẫm để nhớ ứng dụng của bạn. Những thứ khác hữu ích để có gần đó là một bản sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn, lịch và bút chì hoặc bút.

Tránh gián đoạn

Khi một nhà tuyển dụng gọi để thực hiện một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, hãy tập trung sự chú ý hoàn toàn của bạn vào anh ta. Bạn sẽ gây ấn tượng với anh ấy nếu bạn yêu cầu anh ấy đợi một lát trong khi bạn chuyển sang một phòng khác không có tiếng ồn xung quanh. Ngoài ra, nếu bạn có chức năng chờ cuộc gọi được bật trên điện thoại của bạn, đừng để người phỏng vấn bị treo trong khi bạn bấm vào để nhận cuộc gọi khác. Thay vào đó, bỏ qua cuộc gọi chờ cho đến khi bạn kết thúc cuộc gọi với nhà tuyển dụng.

Đừng đa nhiệm

Đừng ăn vặt, nhai kẹo cao su, uống hoặc lá qua thư của bạn trong khi nói chuyện với nhà tuyển dụng trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Tập trung vào cô ấy và những gì cô ấy đang hỏi bạn. Nếu bạn không, cô ấy có thể sẽ nhận ra - từ những tiếng ồn của việc xáo trộn giấy, nhai hoặc nhếch nhác - rằng sự chú ý của bạn ở nơi khác. Ngay cả khi bạn đang ở giữa bữa trưa, hãy ngừng ăn và hoàn thành cuộc gọi trước khi tiếp tục bữa ăn của bạn

Mỉm cười và ngồi thẳng

Nếu bạn cười, bạn có thể thể hiện một giọng điệu tích cực và nhiệt tình. Nếu bạn ngồi thẳng, giọng nói của bạn sẽ nghe chuyên nghiệp và dễ hiểu hơn nhiều so với khi bạn ngồi trên ghế hoặc ngả trên giường. Giả sử một tư thế thể chất mà bạn sẽ sử dụng trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp để có kết quả tốt nhất.

Chuyên nghiệp Đóng cuộc phỏng vấn

Bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu bạn dành thời gian để đóng cuộc phỏng vấn một cách chuyên nghiệp. Cảm ơn người phỏng vấn đã liên lạc với bạn cho một cuộc phỏng vấn. Làm một tuyên bố quan tâm về công ty. Hỏi xem có cần thêm thông tin gì không. Ví dụ, nói: "Cảm ơn bạn, ông Jones, đã liên lạc với tôi để phỏng vấn. Tôi rất thích tìm hiểu thêm về công ty của bạn và cơ hội thú vị này mà bạn đang cung cấp. Có gì bạn cần thêm từ tôi vào lúc này không?"
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn