truy Lượt Xem:10379

Cách giới thiệu bản thân tại một công việc mới

Cho dù bạn là đứa trẻ mới trong khối tại một công ty có năm nhân viên hay 50 nhân viên, việc giới thiệu có thể khó khăn. Tuy nhiên, việc giới thiệu chính mình là một bước rất quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp và cá nhân với đồng nghiệp của bạn.
 
Trước tiên, bạn nên tìm hiểu xem người quản lý tuyển dụng của bạn có đang lên kế hoạch gửi email hoặc giới thiệu bạn tại cuộc họp nhóm hay không. Sau đó, bạn sẽ biết các bước tiếp theo của mình, nhưng cuối cùng bạn nên đến phòng nhân sự hoặc người giám sát của bạn để bắt đầu giới thiệu sớm. Nếu anh ta hoặc cô ấy không làm theo thông qua, sau đó bạn sẽ biết bạn sẽ cần phải đưa vấn đề vào tay của riêng bạn. 
 
Hãy xem xét sáu mẹo để giới thiệu bản thân bạn tại một công việc mới .
 

01  Đừng ngại hỏi một vòng giới thiệu

 
Nếu bạn chưa được giới thiệu với tất cả mọi người, đừng ngại hỏi người giám sát của bạn nếu họ sẵn lòng giới thiệu bạn với mọi người . Bạn có thể điều khiển nó một cách ngẫu nhiên, để không đòi hỏi âm thanh hoặc khó chịu. Chỉ cần nói, “Tôi đã bắt đầu cảm nhận được ai làm việc ở đây và tôi sẽ làm việc với ai, nhưng tôi vẫn chưa rõ một chút. Nghĩ rằng bạn có 10 phút hoặc hơn cho một buổi giới thiệu sáng nay? ”

02  Chủ động giới thiệu bản thân

 
Nếu người giám sát của bạn không thể tiếp cận, hãy sử dụng ý thức chung của bạn (hoặc hỏi xung quanh) để tìm ra người mà bạn có khả năng sẽ giao tiếp và sau đó tự giới thiệu trực tiếp với họ nếu có thể. Nếu bạn làm việc tại một công ty nhỏ, bạn sẽ dễ dàng tìm ra bạn sẽ cộng tác với ai trên cơ sở hàng ngày.
 
Một khi bạn thiết lập được nhiều, hãy chắc chắn để giới thiệu mình trong người và được như là thân thiện và càng hấp dẫn càng tốt. Phần giới thiệu của bạn có thể đơn giản. Bạn nên, tất nhiên, nêu tên của bạn và vai trò bạn đang thực hiện. Nó cũng có thể hữu ích để chia sẻ một chút kinh nghiệm của bạn (như nơi bạn làm việc lần cuối và những gì bạn đã làm ở đó) để các đồng nghiệp của bạn có thể hiểu được quan điểm và quy trình của bạn.
 
Sân thang máy —một sân không dài hơn thời gian để đi thang máy — bạn có thể đã sử dụng khi tìm kiếm việc làm sẽ hoạt động tốt để giới thiệu nhanh.

03  Yêu cầu biểu đồ tổ chức

 
Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về việc bạn sẽ báo cáo ai, bạn sẽ quản lý ai và bạn sẽ làm việc với ai sau này. Nếu bạn làm việc tại một công ty lớn, cấu trúc của tổ chức của bạn có thể không rõ ràng ngay lập tức.
 
Đừng ngại tiếp cận người liên hệ của bạn trong nguồn nhân lực để hỏi xem họ có thể cung cấp "biểu đồ tổ chức" để bạn có thể hiểu được bạn sẽ báo cáo ai và bạn có thể quản lý ai.
 
 

04  Xác nhận mọi người ở nơi làm việc của bạn

Người kinh doanh nói một cách tình cờ trong một khu vực nghỉ ngơi.
XiXi Xing / Getty Hình ảnh
Hãy hỏi giám thị của bạn, người mà bạn sẽ giao tiếp thường xuyên nhất và cẩn thận hơn để tạo ấn tượng tốt.
 
Làm cho bạn sẵn sàng cho bất kỳ câu hỏi nào mà họ có thể có về bạn và có thể tiếp thu bất kỳ phản hồi hoặc thông tin chi tiết nào mà họ có thể có về vai trò của bạn và mối quan hệ làm việc trong tương lai của bạn. Thậm chí có thể là một ý kiến ​​hay khi hỏi những đồng nghiệp mà bạn sẽ làm việc chặt chẽ để có cà phê, bữa trưa hoặc đồ uống sau giờ làm việc để tìm hiểu họ trong một khung cảnh ít chính thức hơn.
 
Đồng thời, bắt đầu bằng một chân tốt và nỗ lực để thừa nhận mọi người ở nơi làm việc của bạn, ngay cả khi nó chỉ với một nụ cười và một lời chào.

05  Gửi email tiếp theo

 
Bạn không cần phải theo dõi từng cá nhân, nhưng sau khi bạn được giới thiệu với những người bạn sẽ làm việc chặt chẽ, bạn nên gửi kèm theo một ghi chú.
 
Nó không phải phức tạp:
 
"Xin chào Susan, hôm nay rất vui được gặp các bạn! Cảm ơn các bạn đã cung cấp thông tin cơ bản.
 
"Tôi mong được làm việc với bạn trong tương lai, và xin đừng ngần ngại liên hệ nếu bạn có thể nghĩ ra bất kỳ điều gì khác hữu ích cho tôi hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào."
 

06  Đừng xúc phạm nếu bạn không được giới thiệu với mọi người

 
Đừng coi nó là cá nhân nếu không phải ai cũng có thời gian để giới thiệu. Mọi người đang bận rộn, và tùy thuộc vào tình trạng của họ trong công ty, họ có thể thậm chí không nhận thức được (hoặc tham gia vào) quá trình tuyển dụng bên dưới họ.
 
Điều đó được nói, nếu có ai đó bạn cảm thấy bạn cần gặp , cho dù đó là người sẽ đưa ra quyết định về tiền lương và quảng cáo của bạn sau này, là trong bộ phận của bạn, điều quan trọng là hoàn thành công việc của bạn hoặc tham gia vào quá trình phỏng vấn của bạn , đừng ngần ngại liên hệ với người giám sát của bạn hoặc liên hệ với nhân sự và yêu cầu, ít nhất, một email giới thiệu.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn