truy Lượt Xem:10318

Cách mô tả bản thân trong một cuộc phỏng vấn

Hãy là viên kim cương thô mà họ đang tìm kiếm.
 
Người phỏng vấn thường nói chuyện với một số ứng cử viên cho một vị trí trước khi thu hẹp lựa chọn của họ và đưa ra một đề nghị cho ứng cử viên mong muốn nhất. Thông qua quá trình, người phỏng vấn hy vọng sẽ vấp phải cây kim đó trong đống cỏ khô. Khi điều này xảy ra, đó là một sự giải thoát to lớn cho rằng có thể mất nhiều tháng để một tổ chức có thể đảm nhận một vị trí. Theo HireVue , phải mất trung bình 42 ngày để các công ty hoàn thành một vị trí và đối với một số công ty, việc này có thể mất nhiều thời gian hơn nữa.
 
Trong một thế giới lý tưởng, bạn là "viên kim cương thô", hoặc có thể bạn chỉ đơn giản là ứng cử viên nổi bật nhất trong số các ứng cử viên đủ điều kiện khác. Dù bằng cách nào, khi bạn được hỏi trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ mô tả bản thân như thế nào, bạn biết cách sử dụng các từ và từ vựng mạnh để trả lời câu hỏi. Chắc chắn, bạn đã nói với người phỏng vấn những gì họ muốn nghe, nhưng bạn đã làm điều đó từ một nơi xác thực, liêm chính và chu đáo. Kết quả là bạn đã hạ cánh công việc.
 
Nếu bạn muốn câu chuyện này định nghĩa bạn, điều quan trọng là phải xem xét ngôn ngữ và từ vựng bạn sử dụng để trả lời câu hỏi phổ biến về cách bạn mô tả bản thân?
Cho bạn thấy đại diện cho những phẩm chất hàng đầu mà họ đang tìm kiếm
Dưới đây là một phác thảo của một số người phỏng vấn phẩm chất hàng đầu tìm kiếm và loại phản ứng nói lên những phẩm chất đó. Cân nhắc nói một trong những điều này vào lần tới khi bạn được hỏi bạn sẽ mô tả bản thân như thế nào.
Tôi là...
Một người tự bắt đầu
"Một khi tôi hiểu rõ nhiệm vụ hoặc dự án là gì, tôi rất giỏi trong việc xác định cách tốt nhất để hoàn thành nó."
Một cầu thủ đội
"Tôi tin rằng có giá trị trong sự hợp tác. Thông thường, hai tâm trí tốt hơn một, và như vậy, làm việc trong một nhóm với tinh thần hợp tác là rất quan trọng khi có nhu cầu."
Chủ động
"Tôi muốn đánh giá các quy trình và quy trình hiện tại khi có thể để xác định bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm có thể thấy trước nào. Tôi thấy rằng việc chủ động trong tình huống, khi có thể, tốt hơn nhiều so với phản ứng. Ngoài ra, khi tôi chủ động lên kế hoạch cho một dự án và nhu cầu phản ứng với một tình huống phát sinh, việc chuyển sang Kế hoạch B sẽ dễ dàng hơn nhiều khi có Kế hoạch A vững chắc. "
Giá trị cá nhân mạnh mẽ
"Tính toàn vẹn và tính xác thực rất quan trọng đối với tôi. Tôi làm những gì có thể để tiếp tục cải thiện và trở thành người giỏi nhất tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi làm."
Tập trung vào cộng đồng
"Tôi tìm kiếm cơ hội phát triển cho nhóm, vì tôi thấy món quà này có kết quả lâu dài tốt nhất."
Tập trung vào doanh thu
"Tôi tự tin vào khả năng tạo ra kết quả của mình. Tất nhiên, tình huống xảy ra khi kết quả không lý tưởng, và khi điều đó xảy ra, tôi cố hết sức để đội mũ theo hướng tích cực."
Quyết đoán
"Kết quả dài hạn đòi hỏi phải đưa ra quyết định hiệu quả và quyết đoán, ngay cả khi khó khăn."
Có trách nhiệm
"Bằng cách chịu trách nhiệm về hành động và kết quả của mình, tôi có khả năng đưa ra các lựa chọn cần thiết cho kết quả tốt hơn hoặc kết quả vào lần tới. Chỉ tay hoặc chơi trò chơi đổ lỗi không hiệu quả và thậm chí có thể đặt lại đội.
Xuất sắc
"Tôi không chỉ nhắm đến việc đáp ứng mong đợi, mà tôi còn thường xuyên vượt quá mong đợi của chủ nhân."
Tập trung vào lãnh đạo
"Tôi không để những tình huống khó khăn kiểm soát mình. Thay vào đó, tôi đánh giá chúng và quyết định cách tốt nhất để tiếp cận tình huống để có kết quả tốt nhất vào lúc đó."
Kết quả dựa trên
"Cách duy nhất để tiếp tục tiến lên là tập trung vào kết quả. Tôi cam kết tăng thêm giá trị và đạt được mục tiêu với kết quả tốt nhất có thể."
Mục tiêu định hướng
"Tôi chăm chỉ và đặt ra các mục tiêu hợp lý cho bản thân mình. Một khi các mục tiêu đó được thực hiện, tôi có thể rút lui khỏi chúng và tạo ra các mục tiêu nhỏ hơn hoặc điểm chuẩn để hoàn thành để tôi có thể liên tục đánh giá hiệu suất của mình."
Tập trung vào hiệu suất
"Tôi cố gắng làm tốt nhất có thể cho bất kỳ nhiệm vụ nào được trình bày cho tôi. Tôi đánh giá cao việc làm việc cho một công ty có mục tiêu rõ ràng và thưởng cho nhân viên vì đã đáp ứng những mục tiêu đó."
Hướng đến khách hàng và dịch vụ
"Tôi thấy rằng cách tốt nhất để thực sự hiểu khách hàng cần gì là hỏi đúng câu hỏi và sau đó theo dõi để xác nhận chúng tôi ở trên cùng một trang. Một khi tôi rõ rằng chúng tôi ở trên cùng một trang, tôi sau đó có thể phát triển một kế hoạch hoặc đặt mục tiêu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc khách hàng. "
Dành riêng cho sự tăng trưởng và phát triển cá nhân
"Tôi tin rằng điều quan trọng là tiếp tục phát triển và học hỏi. Tôi luôn tìm kiếm cơ hội, như hội thảo trên web, hội thảo và các lớp học, có thể giúp tôi học hỏi và phát triển trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày."
Một người giao tiếp tốt
"Tôi đã học được rằng tất cả chúng ta đều có phong cách giao tiếp khác nhau và tôi cần học cách người khác giao tiếp để chúng ta làm việc hiệu quả và gặp nhau ở giữa. Tôi cũng muốn đặt câu hỏi và không gặp vấn đề gì khi theo dõi để xác nhận tôi đã hiểu điều gì đó một cách chính xác. Tất cả chúng ta đều nhìn mọi thứ qua quan điểm riêng của mình và tôi cố gắng hiểu quan điểm đó là gì đối với người khác để chúng ta có thể giao tiếp tốt.

Hãy đến với danh sách trả lời của riêng bạn

Trên đây là một số hướng dẫn để cung cấp cho bạn ý tưởng về loại ngôn ngữ sẽ sử dụng dựa trên những gì nhiều người phỏng vấn tìm kiếm ở các ứng cử viên hàng đầu. Điều quan trọng là đưa ra câu trả lời của riêng bạn, để bạn thực sự thể hiện mình là một cá nhân. Lấy bút và giấy (hoặc máy tính xách tay của bạn) và bắt đầu suy nghĩ về sự xứng đáng hàng đầu của bạn bằng cách thực hiện các bước sau:
Tạo một danh sách các năng lực và phẩm chất được cung cấp ở trên.
Viết ra những gì bạn làm để đại diện cho mỗi chất lượng.
Thủ công các câu trả lời của bạn cho phù hợp.
Thực hành trả lời các câu hỏi có thể nhắc nhở câu trả lời của bạn.
Khi bạn đưa ra câu trả lời của mình, điều quan trọng là có một số ví dụ nói lên yêu cầu của bạn. Nói cách khác, nếu bạn nói rằng bạn thường vượt quá mong đợi của chủ nhân, hãy chuẩn bị đưa ra các ví dụ có thể định lượng để sao lưu. Bạn càng có thể hỗ trợ các yêu cầu của mình với thành công có thể đo lường được thì càng tốt.

Thực hành mô tả bản thân

Thực hành phỏng vấn với một người bạn thân hoặc người mà bạn tin tưởng. Bạn càng được nhắc nhở với những câu hỏi như như thế nào, bạn sẽ mô tả chính mình như thế nào? Và bạn càng nói to câu trả lời của mình, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi đối diện với người phỏng vấn. Có thể phân biệt giữa những người được phỏng vấn đã thực hành phỏng vấn và những người không thực hiện phỏng vấn. Bạn, tất nhiên, muốn rơi vào nhóm cũ.
Cuối cùng, từ ngữ có thể mạnh mẽ, vì vậy hãy đưa ra lựa chọn từ ngữ của bạn một số suy nghĩ trước khi bạn bước vào một cuộc phỏng vấn. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những từ tốt nhất sẽ giúp bạn nổi bật giữa các đối thủ.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn