truy Lượt Xem:10812

Cách viết thư xin lỗi vì đã hủy một cuộc phỏng vấn xin việc

Hủy bỏ một cuộc phỏng vấn việc làm không bao giờ là lý tưởng nhưng đôi khi không thể tránh được. Nếu bạn đã gọi cho người phỏng vấn để cho anh ấy biết rằng bạn không thể thực hiện cuộc phỏng vấn, bạn có thể muốn theo dõi và viết một bức thư xin lỗi, đồng thời, bày tỏ mong muốn được lên lịch lại. Viết một lá thư thẳng thắn, chân thành sẽ giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát tình hình và giúp bạn tiếp tục công việc.
1.
Bắt đầu thư của bạn bằng cách xin lỗi vì phải hủy cuộc phỏng vấn và bất kỳ sự bất tiện nào bạn có thể gây ra. Bao gồm thời gian và ngày mà cuộc phỏng vấn đã được lên lịch.
2.
Thể hiện rằng việc hủy bỏ không thể được giúp đỡ và sau đó cung cấp lý do. Bám sát một lời giải thích ngắn gọn, tránh một câu chuyện dài, lôi cuốn. Mặc dù trung thực luôn là tốt nhất, có lẽ bạn không muốn thừa nhận rằng đồng hồ báo thức của bạn không tắt hoặc bạn đã quá tải vào đêm hôm trước và không thể thức dậy.
3.
Hãy nói rõ rằng bạn vẫn quan tâm đến việc phỏng vấn cho vị trí này. Nhắc nhở ngắn gọn về người phỏng vấn rằng bạn tin rằng bạn sẽ phù hợp với vị trí dựa trên nền tảng chuyên môn và thành tích của bạn.
4.
Đề xuất một số ngày và thời gian cho cuộc phỏng vấn sắp xếp lại. Tuy nhiên, nhấn mạnh rằng bạn sẽ làm tất cả những gì có thể để tìm ra thời gian đó là tiện lợi nhất cho người phỏng vấn. Phải hủy bỏ một lần, hãy nhớ rằng bạn không muốn làm như vậy một lần nữa. Hơn nữa, bạn có thể phải đồng ý với thời gian phỏng vấn phù hợp với lịch trình của người phỏng vấn hơn thời gian của bạn, điều này có thể đúng với tất cả các cuộc phỏng vấn và thậm chí còn hơn thế trong trường hợp này.
5.
Đóng thư bằng cách nói rằng bạn sẽ gọi điện cho người phỏng vấn để sắp xếp thời gian phỏng vấn mới, nhưng hãy cho anh ta tùy chọn gọi cho bạn trước bằng cách cung cấp số điện thoại của bạn. Thể hiện sự quan tâm của bạn trong việc gặp gỡ người phỏng vấn và thảo luận về vị trí. Cảm ơn anh ấy cho sự hiểu biết và linh hoạt của mình.
 
6.
Đọc và chỉnh sửa thư của bạn và yêu cầu một người bạn đáng tin cậy cũng làm như vậy. Thư của bạn nên hoàn hảo. Điều cuối cùng bạn muốn truyền đạt sau khi hủy một cuộc phỏng vấn là bạn bất cẩn hoặc thờ ơ với sự chính xác trong giao tiếp.

Lời khuyên

Đừng đợi đến phút cuối để gọi điện thoại để hủy cuộc phỏng vấn. Bạn có thể sẽ truyền đạt rằng bạn không quan tâm lắm đến vị trí này - dù bạn có ý định hay không - hoặc bạn lỏng lẻo về việc đúng giờ và đáp ứng thời hạn.
Cố gắng đừng hoảng sợ về việc phải hủy cuộc phỏng vấn. Và đừng cho rằng bạn có thể tự động ra khỏi công việc. Rất có thể, người phỏng vấn đã phải sắp xếp lại các cuộc phỏng vấn trong quá khứ. Giọng điệu chuyên nghiệp, lịch sự trong thư của bạn phải truyền tải thông điệp thăng hoa rằng bạn có thể quản lý sự thay đổi, xử lý căng thẳng và duy trì sự chuyên nghiệp xuyên suốt.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn