truy Lượt Xem:10436

Cách viết thư xin việc chung

Một thư xin việc nên được hướng dẫn cụ thể nhất có thể đến tổ chức bạn đang nhắm mục tiêu. Ứng viên thường gửi thư xin việc để phản hồi các bài đăng công việc cụ thể. Chúng cũng có thể được gửi đến các nhà tuyển dụng tiềm năng thu hút bạn - ngay cả khi bạn chưa thấy một bài đăng công việc. Đối với những thư giới thiệu về sở thích chung này, hãy nêu bật các kỹ năng thị trường nhất của bạn bất kể chúng có được đưa vào danh sách công việc cụ thể hay không. Nghiên cứu và một chút công việc đoán sẽ giúp xác định trình độ mà một nhà tuyển dụng có thể đang tìm kiếm.
1.
Nghiên cứu công ty bằng cách truy cập trang web của mình. Tìm kiếm trực tuyến các bài báo, đánh giá của người tiêu dùng và bất kỳ thông tin công khai nào khác liên quan đến công ty. Mạng xã hội có thể cho phép bạn liên hệ với các nhân viên hiện tại và hiểu được nhiệm vụ hàng ngày của họ cũng như bằng cấp mà nhà tuyển dụng tìm kiếm khi tuyển dụng nhân viên. Nghiên cứu cũng có thể giúp bạn xác định người quản lý tuyển dụng hoặc người đứng đầu bộ phận nhân sự.
2.
Gửi thư của bạn cho người quản lý nhân sự hoặc người quản lý cụ thể mà bạn muốn làm việc. Sử dụng "Bà" hoặc "ông" và họ của họ để duy trì một mức độ chính thức.
3.
Cố gắng ngay lập tức thu hút sự chú ý của độc giả. Để thể hiện sự quen thuộc, hãy kết hợp một cụm từ từ các tài liệu tiếp thị của công ty, đề cập đến một sáng kiến ​​mà nó hiện đang áp dụng hoặc ghi chú về một kết nối bên trong công ty. Mục tiêu là ngay lập tức lôi kéo người đọc. Vì công ty không quảng cáo một vị trí mở, người nhận có thể không có lý do để đọc thư của bạn - ngoại trừ việc bạn đã bao gồm một cái gì đó độc đáo và hấp dẫn trong dòng mở đầu.
4.
Giới thiệu bản thân trong phần còn lại của đoạn đầu tiên và nêu lý do tại sao bạn tin rằng bạn đủ điều kiện để làm việc cho công ty. Nếu bạn có lý do cụ thể cho việc muốn gia nhập công ty, hãy đưa chúng vào đoạn mở đầu. Cũng đề cập đến bất kỳ vị trí cụ thể mà hấp dẫn bạn.
5.
Sử dụng đoạn thứ hai để phác thảo thêm các kỹ năng và trình độ làm cho bạn trở thành một ứng cử viên hấp dẫn. Hãy cô đọng và đừng lặp lại thông tin trong hồ sơ xin việc của bạn. Một lựa chọn là kể một câu chuyện ngắn gọn về cách trải nghiệm của bạn cho phép bạn có được các kỹ năng cụ thể. Chi tiết làm thế nào những kỹ năng đó được áp dụng cho công ty. Sử dụng nghiên cứu của bạn về công ty và các vị trí khác nhau của nó để sử dụng ngôn ngữ có khả năng cộng hưởng với quản lý.
6.
Đóng thư bằng cách nhấn mạnh sự quan tâm của bạn đối với công ty. Cung cấp cho người nhận một cơ hội để theo dõi bằng cách đề xuất một bước tiếp theo. Nếu bạn có kế hoạch ở trong khu vực trước mắt, ví dụ, yêu cầu một tour du lịch của các cơ sở. Đề cập đến việc theo dõi email hoặc điện thoại. Nếu mục tiêu của bạn là được thuê vào một ngày trong tương lai - ví dụ sau khi tốt nghiệp - hãy nêu khung thời gian đó và cho người quản lý biết bạn sẽ liên lạc với họ tại thời điểm đó.
 
tiền boa
Bao gồm thông tin liên lạc đầy đủ của bạn trên cả thư xin việc và sơ yếu lý lịch.
Cảnh báo
Không tô điểm hoặc đánh giá sai chiều sâu hoặc kinh nghiệm của bạn, Làm như vậy có thể khiến bạn không đủ điều kiện cho vị trí hoặc dẫn đến việc bạn bị chấm dứt ngay lập tức sau khi bạn được thuê
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn