truy Lượt Xem:10674

Câu hỏi phỏng vấn về cách giao tiếp và tương tác với đồng nghiệp

Người quản lý tuyển dụng có thể đặt câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn xin việc về khả năng giao tiếp và tương tác với đồng nghiệp của bạn, đặc biệt nếu công việc yêu cầu bạn làm việc trong các dự án nhóm. Nhà tuyển dụng muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không tạo ra sự chia rẽ hoặc làm chậm sản xuất vì mâu thuẫn hoặc hiểu lầm với cấp dưới, đồng nghiệp hoặc người quản lý. Sử dụng các ví dụ trước đây về mối quan hệ nơi làm việc để hỗ trợ sự sẵn sàng và khả năng làm việc hiệu quả của bạn với đồng nghiệp.

Đặc điểm tính cách

Mong đợi các câu hỏi phỏng vấn về kỹ năng giao tiếp và sức mạnh giữa các cá nhân của bạn. Người quản lý tuyển dụng có thể hỏi, "Bạn thực hiện những bước nào để duy trì giao tiếp cởi mở với đồng nghiệp?" "Những con đường nào bạn sử dụng để giữ cho các thành viên trong nhóm làm việc của bạn cập nhật về tiến trình của bạn?" hoặc "Những đặc điểm tính cách nào bạn có giúp đỡ trong giao tiếp tại nơi làm việc?" Khi trả lời, hãy tập trung vào những đặc điểm thúc đẩy môi trường làm việc lành mạnh - như thân thiện, tôn trọng, trung thực, kiên nhẫn và chuyên nghiệp - và cách bạn đã sử dụng chúng trong các công việc trước đây để cải thiện hiệu suất của bạn cũng như của nhóm.

Kịch bản hành vi

Người quản lý tuyển dụng có thể đặt câu hỏi về hành vi để xem bạn sẽ phản ứng thế nào trong các tình huống tại nơi làm việc khác nhau. Cô ấy có thể hỏi, "Làm thế nào bạn sẽ xử lý một tình huống mà đồng nghiệp không làm hết sức mình để đáp ứng thời hạn?" "Bạn sẽ làm gì nếu bạn đang dẫn dắt một cuộc họp nhóm và bạn mất sự chú ý của đồng nghiệp?" hoặc "Bạn sẽ làm gì nếu bạn đưa ra hướng dẫn cho đồng nghiệp, nhưng anh ta không hiểu hoặc làm theo đúng?" Khi bạn trả lời, hãy trích dẫn các ví dụ từ các kinh nghiệm làm việc trước đây cho thấy cách bạn xử lý các tình huống này, nhưng bỏ qua các tên đồng nghiệp cụ thể. Tập trung vào các chiến lược đàm phán, sức mạnh giao tiếp, sẵn sàng để xem các quan điểm khác và khả năng ảnh hưởng tích cực đến người khác.

Khả năng hợp tác

Chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn đơn giản về khả năng hỗ trợ của bạn và tạo ra một nơi làm việc hiệu quả, trơn tru. Người phỏng vấn có thể hỏi, "đồng nghiệp của bạn sẽ nói gì là đóng góp tốt nhất của bạn cho các dự án nhóm?" "Làm thế nào để bạn nghĩ rằng cấp dưới và người quản lý nên giao tiếp và tương tác?" hoặc "Những bước bạn làm để xây dựng mối quan hệ lành mạnh với đồng nghiệp?" Khi trả lời, hãy tập trung vào các kỹ năng giải quyết xung đột của bạn, tôn trọng thứ bậc trong công ty, thái độ tích cực, tinh thần cởi mở và sẵn sàng thừa nhận khi bạn sai.

Điểm kh​ó khăn

Một người phỏng vấn có thể đặt bạn vào vị trí để xem cách bạn phản ứng dưới áp lực, đặc biệt là khi vấn đề giao tiếp bề mặt. Anh ta có thể hỏi, "Bạn đã bao giờ có một đồng nghiệp hoặc người giám sát sửa chữa hoặc đặt câu hỏi cho các quyết định hoặc hành vi của bạn chưa? Làm thế nào bạn xử lý điều đó?" "Mô tả thời điểm nhóm của bạn không thể hoàn thành mục tiêu do xung đột tính cách." hoặc "Bạn đã bao giờ gặp vấn đề giao tiếp với đồng nghiệp khó giải quyết chưa?" Làm thế nào bạn tiến về phía trước? "Trả lời trung thực những câu hỏi hóc búa này và không phòng thủ. Hãy nhớ rằng đó không phải là chuyện cá nhân - người phỏng vấn chỉ muốn cảm nhận về cách bạn giải quyết các vấn đề để đi đến các giải pháp. một thái độ tích cực và năng suất trong thời gian xung đột nơi làm việc, mặc dù căng thẳng.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn