truy Lượt Xem:10459

Câu hỏi thường gặp về vấn đề về rượu

Không phải tất cả những người có vấn đề về rượu đều là người nghiện rượu. Có mức độ hoặc mức độ khác nhau của các rối loạn sử dụng rượu, từ nhẹ đến trung bình đến nặng. Bạn không cần phải uống mỗi ngày hoặc thậm chí thường xuyên để có một vấn đề uống rượu.
 
Câu hỏi thường gặp về vấn đề về rượu
 
Những câu hỏi thường gặp này và câu trả lời của họ giải thích thêm về bản chất của các vấn đề về rượu:
 
1 Một vấn đề về rượu là gì?
 
Các nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ "vấn đề rượu" để chỉ bất kỳ loại tình trạng nào do uống rượu gây hại cho người uống trực tiếp, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người uống rượu hoặc đặt những người khác có nguy cơ. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, vấn đề về rượu có thể là do uống rượu vừa phải, ví dụ như khi lái xe, trong khi mang thai hoặc khi dùng một số loại thuốc nhất định. Các vấn đề về rượu tồn tại liên tục về mức độ nghiêm trọng khác nhau, từ việc uống rượu thường xuyên đến lạm dụng rượu hoặc lệ thuộc (nghiện rượu).
 
Nói về mặt y tế, tất cả những vấn đề này bây giờ được chẩn đoán là rối loạn sử dụng rượu, và được phân loại là nhẹ, trung bình hoặc nặng - nghiêm trọng là những gì thường được gọi là nghiện rượu .
Bạn có vấn đề về rượu không?
 
Trả lời 20 câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng nếu các mẫu uống của bạn an toàn, nguy hiểm hoặc có hại. Hãy trung thực với chính mình, chỉ có bạn mới thấy kết quả thử nghiệm của bạn và bạn chỉ có thể hưởng lợi nếu câu trả lời của bạn là chính xác.
 
2 Các loại vấn đề về rượu khác nhau là gì?
 
Man Passed Out trên Bảng
 
 Có nhiều mức độ khác nhau của vấn đề về rượu. © Getty Images
 
Điều quan trọng cần lưu ý là vấn đề về rượu xảy ra cùng với mức độ nghiêm trọng liên tục. Rối loạn sử dụng rượu nhẹ có thể đơn giản là thiếu việc hoặc thỉnh thoảng đi học do uống rượu quá nhiều hoặc tiếp tục uống bất chấp những người bạn uống rượu nhiều lần.
 
Thuật ngữ nghiện rượu thường đề cập đến sự phụ thuộc rượu hoặc rối loạn sử dụng rượu nặng. Sự phụ thuộc rượu là vấn đề rượu nghiêm trọng nhất và thường bao gồm ít nhất sáu trong số 11 triệu chứng đã trải qua trong vòng một năm. 
 
3 Các triệu chứng của một vấn đề về rượu là gì?
 
Người phụ nữ đi ra ngoài trên quầy bar
 
 Các triệu chứng của một vấn đề. & sao chép hình ảnh Getty
 
Một số hành vi nhất định được biết là có thể có dấu hiệu sớm của một vấn đề về rượu . Chúng có thể bao gồm uống rượu thông thường hoặc bất kỳ hình thức tiêu thụ rượu nặng nào, có nguy cơ gây tổn thương sức khỏe thể chất hoặc tinh thần cao trong tương lai . Bất kỳ hình thức uống nào khiến người uống rượu có nguy cơ bị tai nạn, bắt giữ, thực hiện công việc kém hoặc các vấn đề xã hội khác. 
4 Làm thế nào là một vấn đề rượu được chẩn đoán?
 
 Đánh giá Rối loạn sử dụng rượu. © Getty Images
 
Việc chẩn đoán vấn đề về rượu chỉ có thể được xác định sau khi được một chuyên gia chăm sóc sức khỏe kiểm tra đầy đủ. Việc kiểm tra có thể bao gồm đánh giá hành vi và / hoặc y tế.
 
Các đánh giá hành vi sẽ xem lại lịch sử của cá nhân sử dụng rượu trong đó có mẫu uống, thái độ, và niềm tin cũng như các yếu tố môi trường như ảnh hưởng của bạn bè và các thành viên gia đình và mức độ căng thẳng.
 
Các giám định y khoa bao gồm khám lâm sàng mà sẽ đánh giá dấu hiệu và triệu chứng của nghiện rượu và sử dụng rượu mãn tính, xem xét lại các yếu tố di truyền vật lý để xác định nếu có một lịch sử của chứng nghiện rượu trong gia đình, và đánh giá các dữ liệu từ các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.
 
Đánh giá cũng nên bao gồm một cuộc phỏng vấn lâm sàng được tiến hành bởi một chuyên gia được huấn luyện đặc biệt để đánh giá các rối loạn sử dụng rượu.
 
5 Ai phát triển vấn đề về rượu?
 
 Ai phát triển vấn đề về rượu ?. © Getty Images
 
Theo Viện Quốc gia về Lạm dụng Rượu và Nghiện rượu, gần 14 triệu người ở Hoa Kỳ - 1 trong mỗi 13 người lớn - bị lạm dụng rượu hoặc lệ thuộc. Nhiều nam giới hơn phụ nữ nghiện rượu hoặc có các vấn đề về rượu khác.
Hơn một nửa số người Mỹ trên 12 tuổi cho biết họ là những người uống rượu hiện tại .
 
Tỷ lệ nghiện rượu là cao nhất trong số những người trẻ tuổi từ 18-29 và thấp nhất ở người lớn từ 65 tuổi trở lên. Khoảng 43 phần trăm người lớn ở Mỹ (76 triệu người) đã tiếp xúc với nghiện rượu trong gia đình; họ lớn lên cùng, kết hôn với một người nghiện rượu hoặc uống rượu, hoặc có một người họ hàng máu là một người nghiện rượu hoặc uống rượu.
 
Mặc dù các rối loạn sử dụng rượu có xu hướng chạy trong gia đình, nhưng rủi ro không phải là số phận. Sự kết hợp các yếu tố di truyền và môi trường quyết định ai phát triển các vấn đề về rượu.
 
6 Các phương pháp điều trị các vấn đề về rượu là gì?
 
 Thuốc là một lựa chọn điều trị. © Getty Images
 
Các vấn đề về rượu không liên quan đến sự phụ thuộc vào thể chất có thể được điều trị thông qua các can thiệp như giáo dục, tư vấn và giảm lượng rượu tiêu thụ một cách thường xuyên.
 
Một loạt các phương pháp điều trị tồn tại cho sự phụ thuộc rượu bao gồm các nhóm tự giúp đỡ, thuốc men, giải độc và phục hồi chức năng trên cơ sở nội trú hoặc bệnh nhân. 
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn