truy Lượt Xem:10471

Chứng chỉ tốt nghiệp so với bằng thạc sĩ: Sự khác biệt là gì?

Bằng cấp có thể mở ra cơ hội cho nhiều cơ hội và con đường sự nghiệp đa dạng. Các chương trình cấp bằng được cung cấp tại AIU sẽ không nhất thiết dẫn đến sự nghiệp đặc trưng. Bộ sưu tập các bài viết này nhằm giúp thông báo và hướng dẫn bạn trong quá trình xác định mức độ và loại chứng chỉ phù hợp với con đường sự nghiệp mong muốn của bạn.
 
Theo đuổi một nền giáo dục cần có thời gian và tiền bạc. Đối với nhiều chuyên gia, việc cân nhắc chi phí cơ hội và tỷ lệ lợi nhuận có thể quyết định liệu họ có theo đuổi chứng chỉ tốt nghiệp so với bằng thạc sĩ hay không.
 
Chứng chỉ tốt nghiệp, đôi khi được gọi là "chứng chỉ chuyên nghiệp", được trao cho việc hoàn thành chương trình giáo dục trong một lĩnh vực cụ thể và cung cấp cho các chuyên gia tùy chọn để phát triển các kỹ năng mong muốn cho một nghề nghiệp và có thể đạt được nhanh hơn bằng cấp. 1 Một mức độ trực tuyến thạc sĩ , tuy nhiên, là một bằng tốt nghiệp cho thấy một ứng cử viên đã đạt được một mức độ nhất định làm chủ trong một lĩnh vực cụ thể của nghiên cứu.
 
Nếu bạn quyết định giữa hai người, tốt nhất bạn nên hiểu sự khác biệt giữa chứng chỉ tốt nghiệp và bằng thạc sĩ và nhận thức được lợi ích của mỗi người để giúp làm rõ con đường nào có thể là tốt nhất cho bạn.

Tại sao phải theo đuổi một chứng chỉ tốt nghiệp?

Các chuyên gia thường tìm kiếm một chứng chỉ tốt nghiệp để xây dựng các kỹ năng trong ngành của họ hoặc có được các kỹ năng để chuyển sang một lĩnh vực mới. 1 Ví dụ, một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể theo đuổi chứng chỉ quản lý chăm sóc sức khỏe để phát triển kiến ​​thức và kỹ năng bổ sung trong lĩnh vực này, trong khi chủ doanh nghiệp mới có kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh của mình có thể tìm kiếm chứng chỉ quản lý kinh doanh.
 
- Những lý do phổ biến khiến các chuyên gia có thể chọn chứng chỉ tốt nghiệp so với bằng thạc sĩ có thể xuất phát từ yêu cầu về thời gian và ngân sách.
- Chương trình chứng nhận thường mất một khoảng thời gian ngắn hơn. Tùy thuộc vào ngành và chứng nhận, họ có thể yêu cầu tham gia bất kỳ nơi nào từ bốn đến tám khóa học cấp độ sau đại học được nhắm mục tiêu. 1
- Một chương trình chứng nhận tốt nghiệp có thể ít tốn kém hơn bằng thạc sĩ, có thể hấp dẫn những người đã có một số trách nhiệm tài chính.
- Các chương trình chứng chỉ có thể giúp tiến bộ cho một số ngành và lĩnh vực nhất định như nghiên cứu về trợ lý hoặc tiếp thị internet chẳng hạn. 1
- Tuy nhiên, trong khi tùy chọn này có thể cho bạn nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực bạn mong muốn, có một sự khác biệt đáng kể trong chứng chỉ tốt nghiệp và tỷ lệ yêu cầu việc làm thạc sĩ. Theo Cục Lao động và Thống kê Hoa Kỳ (BLS), khoảng 37% công việc là trong các nghề nghiệp thường yêu cầu một số loại hình giáo dục sau trung học để nhập cảnh "vào tháng 5 năm 2016, trong khi chỉ cần 6% công việc tại thời điểm đó sau trung học không cấp bằng, chẳng hạn như một giấy chứng nhận tốt nghiệp. 2

Bằng thạc sĩ có lợi hơn không?

Dựa trên những thống kê này, dường như bằng thạc sĩ có thể đưa bạn vào một vị trí tốt hơn để theo đuổi nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Mặc dù bạn bắt buộc phải có bằng cử nhân đại học trực tuyến để đăng ký cả chứng chỉ tốt nghiệp và bằng thạc sĩ, bằng thạc sĩ có thể nặng hơn.
 
Một số lĩnh vực và vị trí cấp cao hơn yêu cầu hoặc thích bằng thạc sĩ. Ví dụ bao gồm Quản lý tài chính, 3 Quản lý dịch vụ y tế và y tế, 4 và Quản lý hệ thống thông tin và máy tính. 5
Ngày nay, các tổ chức ngày càng đưa ra những con đường linh hoạt hơn cho các chuyên gia bận rộn để lấy bằng thạc sĩ. Bạn có thể kiếm được bằng MBA trong vòng chưa đầy một năm, thậm chí chọn một chuyên ngành trong lĩnh vực bạn quan tâm, chẳng hạn như tiếp thị hoặc tài chính.
Các chương trình học thạc sĩ một năm tại AIU được thiết kế cho các chuyên gia bận rộn. Các chương trình MBA được công nhận này có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy 12 tháng.

Xem xét c​ác mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Trước khi bạn nhảy vào chứng nhận tốt nghiệp hoặc cam kết với chương trình thạc sĩ, tốt nhất bạn nên có ý tưởng về mục tiêu cuối cùng của mình: Bạn có hài lòng với lĩnh vực và sự nghiệp của mình không, và với ý tưởng rằng các chứng chỉ bổ sung có thể làm tăng giá trị của bạn trong vị trí hiện tại của bạn? Bạn có thấy rằng bước tiếp theo mong muốn của bạn cảm thấy ngoài tầm với vì các ứng viên khác thường có bằng thạc sĩ? Làm nghiên cứu của bạn. Quyết định xem các lợi ích có cao hơn chi phí để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với các kế hoạch nghề nghiệp dài hạn của bạn hay không.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn