truy Lượt Xem:10404

Có phải một công ty cần phải thoát khỏi một ông chủ khi nhân viên nghỉ việc vì căng thẳng?

Nếu bạn nhận thấy một mô hình hành vi của nhân viên như vắng mặt hoặc doanh thu trong một bộ phận hoặc giữa các nhân viên báo cáo cho cùng một giám sát viên hoặc người quản lý, bạn phải dựa vào các biện pháp phản ứng - chứ không phải chủ động - để xác định xem có nên giữ lại giám sát viên hay không hoặc giữ chân nhân viên. Khi các nhân viên trong một nhóm hoặc nhóm làm việc cụ thể đang nghỉ việc căng thẳng, nó có thể báo hiệu các vấn đề với khối lượng công việc thực tế hoặc với người quản lý.

Nhiệm vụ giám sát

Người giám sát và người quản lý có hai trách nhiệm chính: quản lý chức năng bộ phận và quản lý con người. Cân bằng cả hai có thể khó khăn đối với một số nhà lãnh đạo có xu hướng tập trung vào giám sát hoạt động của bộ phận thay vì cung cấp khả năng lãnh đạo cho nhân viên, hoặc bằng cách vi mô nhân viên với chi phí bỏ qua các chức năng của bộ phận. Quản lý vi mô, lãnh đạo không hiệu quả và thiếu giao tiếp có thể tạo ra mối quan hệ giám sát-nhân viên căng thẳng, và trong một số trường hợp, kết quả cuối cùng là một nhân viên đơn giản không thể làm việc hiệu quả trong khi chịu sự giám sát của người lãnh đạo đó.

Trách nhiệm của nhân viên

Mặc dù một số nhân viên cần giám sát nhiều hơn những người khác, nhưng nhìn chung nhân viên được giao phó các nhiệm vụ và trách nhiệm công việc mà họ được thuê. Mối quan hệ căng thẳng giữa nhân viên và giám sát viên có thể xảy ra khi giao tiếp bị lỗi giữa hai người, giám sát viên vi mô hóa các nhiệm vụ công việc thường ngày của nhân viên, hoặc phong cách làm việc của giám sát viên và nhân viên khác nhau ở mức độ phải đấu tranh liên tục để xây dựng một công việc hiệu quả mối quan hệ. Theo Eric Jackson, một chuyên gia công nghệ kinh doanh và tác giả viết trên tạp chí "Forbes", một trong 10 lý do hàng đầu khiến nhân viên nghỉ việc phải làm với mối quan hệ chủ nhân. Jackson nói khi nhân viên làm việc cho cùng một người quản lý rời khỏi tổ chức, đó là '

Thoát phỏng vấn

Trước khi bạn quyết định có thể ông chủ có nhân viên đang tuyên bố rằng căng thẳng là lý do tại sao họ không còn có thể làm việc cho công ty, hãy thăm dò sâu hơn một chút bằng cách sử dụng một cuộc phỏng vấn thoát. Một cuộc khảo sát bí mật về lý do cụ thể tại sao nhân viên rời đi có thể giúp bạn phát triển cách tiếp cận để giúp người quản lý cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình hoặc xác định xem công ty có phù hợp với anh ta không. Phỏng vấn xuất cảnh rất hữu ích để khiến nhân viên đưa ra những ví dụ cụ thể về tương tác giữa người giám sát - nhân viên tạo ra tình huống căng thẳng hoặc mối quan hệ căng thẳng.

Tư vấn

Chấm dứt người quản lý mà không huấn luyện không phải là một bước đi khôn ngoan. Khi bạn đã thu thập thông tin từ nhân viên về lý do tại sao họ bị căng thẳng, hãy tiến hành một cuộc họp riêng với người quản lý. Đừng tiết lộ tên của nhân viên trong cuộc thảo luận của bạn. Sử dụng thông tin để tạo điều kiện cho một cuộc thảo luận hai chiều để tìm hiểu thêm về phong cách của người quản lý và những kỳ vọng cô ấy dành cho nhân viên. Nhận được quan điểm của người quản lý trước khi chấm dứt cô ấy, nhưng đừng bỏ qua thực tế rằng người quản lý có thể không phù hợp với vai trò lãnh đạo.

Hoạt động

Cung cấp đào tạo lãnh đạo nếu cuộc thảo luận cho thấy người quản lý thiếu các kỹ năng giao tiếp hoặc giám sát cơ bản. Nếu công ty của bạn có chương trình cải thiện hiệu suất giúp người quản lý đạt được các mục tiêu hiệu suất cụ thể, hãy xem xét khoảng thời gian 30 đến 60 ngày mà bạn quan sát các kỹ năng và hiệu suất của người quản lý. Hãy thẳng thắn giải thích với người quản lý rằng kế hoạch cải thiện hiệu suất được thiết kế để xem liệu bộ kỹ năng của anh ta phù hợp nhất với công việc hay cho bất kỳ vai trò quản lý nào trong công ty. Khôi phục sự quan tâm của bạn trong việc cung cấp hướng dẫn và huấn luyện, nhưng hãy vững vàng về những cải tiến cần thiết. Điều quan trọng, đừng coi việc chấm dứt khỏi bàn là một sự cân nhắc nghiêm túc để giải quyết sự không hài lòng của nhân viên.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn