truy Lượt Xem:10418

Có quá muộn để thay đổi nghề nghiệp không?

Nếu bạn 40, 50 tuổi trở lên và tự hỏi, 'Có quá muộn để thay đổi nghề nghiệp không?', Chúng tôi nói, không! Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các mẹo để khắc phục nỗi sợ của bạn và làm cho điều đó xảy ra.
 
Tìm hiểu điều gì làm bạn hạnh phúc trong công việc - và theo đuổi nó cho sự nghiệp mới ở tuổi 40. Khám phá những gì đào tạo lại ở mức 40, 50, 60 hoặc cao hơn. Bạn sẽ phải quay lại uni để lấy bằng cấp, hay là tất cả những kinh nghiệm bạn đã nhặt đủ để đáp ứng được công việc mơ ước của bạn?
 
Bạn cũng sẽ khám phá các lựa chọn nghề nghiệp bất ngờ sau 40, ví dụ như với chủ nhân hiện tại của bạn.
 
Một sự thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40 - làm thế nào để nó xảy ra
Nó cảm thấy như ngày hôm qua bạn đã chơi conkers trong sân chơi. Bây giờ, bạn đã 40 tuổi và bị mắc kẹt trong một công việc mà bạn không thích. Vâng, nếu bạn ở độ tuổi 40 hoặc 50 và tự hỏi, 'Có quá muộn để thay đổi nghề nghiệp không?', Câu trả lời là không. Vì vậy, hãy dừng suy nghĩ về những con người đã bỏ đi và bắt đầu làm mọi thứ xảy ra. Đây là cách làm.
 
Nhìn vào gương
 
Có, chúng tôi có nghĩa là gương ẩn dụ, nhưng nếu nó giúp, nhìn chằm chằm vào một kính thực tế nếu bạn thích. Bây giờ, hãy nghĩ về những phần nào trong công việc của bạn làm bạn hạnh phúc. Nó có hoạt động với người khác không? Dẫn đầu một đội? Sáng tạo? Giải quyết vấn đề?
 
Hãy thành thật. Bạn không cần phải BS nữa. Vì vậy, nếu bạn thích làm việc một mình - trong không gian riêng của bạn - cũng không sao. Bây giờ, hãy tạo một phần nhỏ trong công việc của bạn, bạn tận hưởng tối đa khía cạnh chính của sự nghiệp mới của bạn.
 
Suy nghĩ về sản phẩm cuối cùng
 
Khi bạn trở về nhà từ sự nghiệp mới và chuyển sang Netflix để thư giãn, bạn muốn đạt được điều gì trong ngày hôm đó? Nó kiếm được nhiều tiền hơn ? Đóng góp cho xã hội? Làm một cái gì đó với bàn tay trần của bạn? Hình dung điều đó - hoặc cảm giác - và nó sẽ giúp bạn đạt được nó.
 
Cuộn lên tay áo của bạn
 
Đào tạo ở tuổi 40 có thể cảm thấy khó khăn, nhưng bây giờ bạn biết cách bạn học tốt nhất. Muốn nghỉ ngơi ở văn phòng? Làm một Luke Perry và trở lại trường đại học như một sinh viên trưởng thành. Thêm các loại thực hành? Tìm hiểu về công việc và thực tập nếu nó sẽ cung cấp cho bạn bàn chân trong cánh cửa mà bạn cần. Chỉ cần nhìn vào chuỗi thức ăn nhanh McDonald's, nơi các nhà nhượng quyền thương mại thực hiện một ca làm cho khoai tây chiên cùng với các thiếu niên mới đối mặt.
 
Lo lắng mức độ của bạn không liên quan đến công việc mới của bạn? Đừng. Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao kinh nghiệm hơn các chữ cái sau tên của bạn và bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu kỹ năng của bạn - được dạy tại uni hoặc trên tầng cửa hàng - có thể chuyển nhượng được. Làm cho những kỹ năng này trở nên táo bạo trong CV của bạn và cam kết với trái tim để phỏng vấn .
 
Mạng lưới như năm 1999
 
Bạn đã gặp nhiều người hơn, bắt tay nhiều hơn và thực hiện nhiều giao dịch hơn bạn 25 tuổi. Sử dụng kinh nghiệm và mạng lưới này với các đồng nghiệp và người quen . Họ có thể cung cấp cho bạn các gợi ý về việc đột nhập vào một ngành mới - và thậm chí có thể đưa ra một từ tốt cho bạn. Và đừng ngại. Bạn có phiền nếu ai đó hỏi chuyên môn của bạn về việc tham gia vào nghề nghiệp của bạn?
 
Trước khi bạn đi…
 
Sự nghiệp mới của bạn có thể gần hơn bạn nghĩ. Giống như góc gần góc tiếp theo. Nếu sếp của bạn đánh giá cao bạn và các kỹ năng của bạn phía trên một chức danh công việc, họ có thể sẵn lòng đầu tư vào sự phát triển cá nhân của bạn để giúp bạn thay đổi vai trò trong công ty. Anh ta hoặc cô ấy thậm chí có thể tạo ra một vị trí mới chỉ dành cho bạn. Vì vậy, trước khi bạn nhấn gửi trên email của toàn công ty - người có ký hiệu V lớn được tạo từ dấu gạch ngang và ngoặc vuông - hãy xoay quanh văn phòng của sếp của bạn để trò chuyện thân thiện.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn