truy Lượt Xem:10384

Cơn đói theo mùa chưa được công nhận

Hầu hết nạn đói và suy dinh dưỡng cấp tính của thế giới không xảy ra trong các cuộc xung đột và thiên tai, nhưng trong "mùa đói" hàng năm.
Phần lớn nạn đói và suy dinh dưỡng cấp tính của thế giới không xảy ra trong các cuộc xung đột và thiên tai mà là trong "mùa đói" hàng năm, theo một bài báo trên tạp chí PLoS Medicine .
 
Mùa đói là thời điểm trong năm khi các cổ phiếu thu hoạch của năm trước đã giảm, giá lương thực cao, và việc làm rất khan hiếm, và chu kỳ theo mùa này thường không được công nhận.

Theo

Bapu Vaitla (Đại học Tufts, Massachusetts, Hoa Kỳ), Stephen Devereux (gần 7% trong số 10 người đói trên thế giới), khoảng 600 triệu người, hoặc là thành viên của các hộ nông dân nhỏ hoặc lao động nông thôn không có đất. Viện Nghiên cứu Phát triển, Brighton, Anh) và Samuel Hauenstein Swan (Hành động chống lại Vương quốc Anh).
 
Nhiều người trong số 600 triệu người này sống ở những khu vực có hạn chế về nước hoặc nhiệt độ chỉ cho phép một vụ thu hoạch mỗi năm, theo các tác giả.
 
Sự nghèo đói của họ được thúc đẩy bởi các chu kỳ theo mùa, xấu đi đặc biệt là trong những tháng trước thu hoạch. Trong giai đoạn "mùa đói" này, các cổ phiếu thực phẩm hộ gia đình từ vụ thu hoạch cuối cùng bắt đầu cạn kiệt; trong khi mức sản xuất thấp, cơ sở lưu trữ không đầy đủ, và nợ tích lũy tất cả kết hợp để buộc các gia đình phải bán hoặc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của họ trước khi thu hoạch mới.

Các c​an thiệp là quy mô nhỏ

Các tác giả nhấn mạnh rằng các can thiệp đã được chứng minh để làm giảm cơn đói theo mùa được biết đến, nhưng chúng thường hoạt động ở quy mô nhỏ và cách ly. Các biện pháp can thiệp dựa vào cộng đồng để điều trị suy dinh dưỡng cấp tính và thúc đẩy sự phát triển của trẻ em mẫu giáo là những ví dụ về các biện pháp can thiệp thành công cần được tăng cường, họ lập luận.
 
"Quy mô toàn cầu của một gói can thiệp cơ bản" tối thiểu thiết yếu "chống đói theo mùa sẽ tốn khoảng 0,1% GDP toàn cầu và tiết kiệm hàng triệu mạng sống, đồng thời bảo vệ hàng triệu người khỏi bệnh nặng", họ lập luận.
 
Giải quyết nạn đói theo mùa là một bước cần thiết trong việc đáp ứng các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn